เคย์ล่า แฮร์ริสัน

เคย์ล่า แฮร์ริสัน กับการทำน้ำหนักในรุ่น 145 ปอนด์ เพื่อไปอยู่ในรุ่นฟีเธอร์เวทในอนาคต

                ถือว่าเป็นนักสู้ที่น่าจับตามองคนหนึ่งเลยทีเดียว  สำหรับทาง เคย์ล่า แฮร์ริสัน ที่ตัดสินใจมาเป็นนักกีฬาวงการศิลปะป้องกันตัวหรือเอ็มเอ็มเอหลังจากที่เคยเป็นนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกมาก่อน โดยเป้าหมายของเธอนั้นก็คือการเป็นนักสู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของวงการอีกด้วย อีกทั้งการที่เธอมีทักษะจูโดมาก่อนจนสามารถประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับโลกมาได้นั้นก็เป็นปัจจัยที่ช่วยให้เธอประสบความสำเร็จในวงการมืออาชีพเช่นกัน แต่ทว่าตัวเธอยังต้อกงารความท้าทายใหม่จนเลือกลดน้ำหนักตัวเองเพื่อไปอยู่ในรุ่นฟีเธอร์เวทในอนาคต เคย์ล่า แฮร์ริสัน เจ้าตัวได้ตัดสินใจลดน้ำหนักของตัวเธอลงมาอยู่ในรุ่นฟีเธอร์เวท                 ด้วยสถิติในวงการเอ็มเอ็มเอของทางเคย์ล่า แฮร์ริสันนั้นก็นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เมื่อเจ้าตัวสามารถเอาชนะได้ถึง 8 ไฟท์รวดพร้อมกับไม่เคยแพ้ใคร ซึ่งใน 8 แมตช์ที่ว่านี้เธอยังสามารถเล่นงานคู่ต่อสู้จนชนะน็อคหรือทำให้ยอมแพ้ได้มากถึง 6 ครั้งด้วยกัน พร้อมกับคว้ารางวัลจากการเป็นแชมป์ในสมาคมพีเอฟแอลไปในปี 2019 เป็นจำนวนเงินถึง 1 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว ก่อนที่เธอจะตั้งเป้าหมายกลับมาสู้อีกครั้งในปี 2021 เพื่อป้องกันต้ำแหน่งของเธอนั่นเอง                 แม้ว่าทางเคย์ล่า แฮร์ริสันจะประสบความสำเร็จอย่างมากก็ตาม แต่ทว่ายังคงมีเสียงวิจารณ์ในเรื่องความเขี้ยวของคู่แข่งในดิวิชั่นของเธอ เนื่องจากตัวของแฮร์ริสันมีน้ำหนักอยู่ที่ 155 ปอนด์หรือรุ่นไลท์เวทนั่นเอง ซึ่งไม่ได้มีคู่แข่งที่มีฝีมือมากนักในรุ่น จนกระทั่งเจ้าตัวได้ตัดสินใจลดน้ำหนักของตัวเธอลงมาอยู่ในรุ่นฟีเธอร์เวทและยังคงสามารถเอาชนะคู่แข่งอย่างคอร์ทนีย์ คิงไปได้ นอกจากนี้เธอยังออกมายอมรับว่าการลดน้ำหนักลงนั้นจะช่วยให้เธอไปถึงเป้าหมายในการเป็นนักสู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในวงการได้เพราะมันเป็นการเปิดโอกาสให้เจอกับอแมนดา นูเนสหรือคริส ไซบอกได้อีกด้วย                 ก็นับว่าทางเคย์ล่า แฮร์ริสันเองก็เป็นนักสู้ไร้พ่ายอีกคนหนึ่งที่น่าจับตามองไม่น้อยในวงการเอ็มเอ็มเอ แม้ว่าเธอจะยังคงอยู่ในสมาคมพีเอฟแอลก็ตาม แต่ทว่าในอนาคตนั้นตัวเธออาจได้มีโอกาสไปเจอคู่ต่อสู้ในรุ่นฟีเธอร์เวทคนอื่นทั้งในสมาคมเบลลาทอร์หรือยูเอฟซีได้อย่างแน่นอน หากคุณไม่อยากพลาดข่าวกีฬาใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ และข่าวกีฬาอื่น ๆที่น่าสนใจ […]

Continue Reading
ราฟาเอล ไฟเซฟ

ราฟาเอล ไฟเซฟ ที่ออกมาพูดถึงชัยชนะตัวเองจากการทีเคโอหรือน็อคคู่ต่อสู้

                หลังจากที่ตัวเขาได้รับชัยชนะที่สวยงามมาแล้ว ทาง ราฟาเอล ไฟเซฟ ก็ออกมาแสดงความเห็นหลังจากที่ตัวเองสามารถคว้าชัยจากการทีเคโอหรือน็อคคู่ต่อสู้ในการเจอกับเรนาโต้ โมอิคาโน่ในรายการยูเอฟซีครั้งที่ 256 ซึ่งตัวเขาสามารถเอาชนะคู่ชกไปได้ตั้งแต่ยกแรกเลยทีเดียว อีกทั้งยังได้รับรางวัลถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐจากผลงานยอดเยี่ยมของรายการนั่นเอง แต่ทว่าชัยชนะของเขาก็ยังถูกพูดถึงออกไปอยู่ดี หลังจากที่มีกระแสวิจารณ์ว่าตัวกรรมการอย่างคริส ท็อกโนนี่อาจจะเข้าไปยุติการชกเร็วเกินไปอีกด้วย ราฟาเอล ไฟเซฟ สามารถน็อคคู่ต่อสู้ในการเจอกับเรนาโต้ โมอิคาโน่                 ทางราฟาเอล ไฟเซฟนั้นได้ออกมาแสดงความเห็นว่าตอนจบของไฟท์ตัวเองนั้นอาจจะมีคนที่แสดงความเห็นต่างๆ กันออกไป แต่ต่อให้ทางคู่แข่งอย่างเรนาโต้ โมอิคาโน่จะลุกขึ้นมาได้ก็ตาม แต่คู่ชกของเขานั้นก็คงไม่สามารถพลิกสถานการณ์กลับมาได้อย่างแน่นอน โดยตัวเขาก็เข้าใจได้ว่า ต่อให้เขายังรู้สึกตัวดีก็ตามและถ้าตัวเขายังจะพุ่งลงไปเล่นงานจนทำให้เขาเลือกจะใช้ทักษะมวยปล้ำก็ตาม แต่หากว่าตัวเขายังลุกขึ้นมาได้ก็ตาม เขาก็ยังจะเล่นงานทางโมอิคาโน่จนผลตัดสินไม่ต่างจากเดิมที่เป็นการทีเคโอแน่นอน                 นอกจากนี้ทางราฟาเอล ไฟเซฟยังได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่กรรมการยุติการชกแล้วนั้น เขาก็ยังรู้สึกดีที่ทางโมอิคาโน่ไม่เป็นอะไรมาก แต่ทว่าตัวเขายังเกิดทรุดลงไปอีกครั้งหนึ่งและเชื่อเลยว่าตัวเขายังคงมีอาการอยู่นั่นเอง ส่วนชัยชนะของทางราฟาเอลนั้นถือว่าเป็นการชนะน็อคครั้งแรกของเขาในสมาคมยูเอฟซีอีกด้วย หลังจากที่ตลอดอาชีพนั้นสามารถเอาชนะไปได้ถึง 9 ครั้งและแพ้เพียงครั้งเดียวนั่นคือการเปิดตัวในสมาคมนั่นเอง ก่อนที่จะสามารถชนะได้สามครั้งรวดในเวลาต่อมา                 ก็นับว่าอนาคตของทางราฟาเอล ไฟเซฟนั้นน่าจะไปได้อีกไกลแน่นอน หลังจากที่แสดงผลงานสดด้วยการเอาชนะคู่แข่งได้หลายครั้งติดต่อกัน อีกทั้งยังจะคว้าชัยแบบทีเคโอเป็นครั้งแรกในสมาคมเช่นกัน ซึ่งจุดเด่นของเจ้าตัวก็หนีไม่พ้นทักษะการชกที่เจ้าตัวฝึกมาตั้งแต่เด็กนั่นเอง สามารถกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ และข่าวสารวงารมวยที่น่าสนใจ เมสัน โจนส์ ที่จะได้ขึ้นชกเป็นครั้งแรกในรายการยูเอฟซีไฟท์ไอส์แลนด์ครั้งที่ 8 ขอขอบคุณ […]

Continue Reading
ดาน่า ไวท์

ดาน่า ไวท์ ที่ออกมาเยาะเย้ยเจคและโลแกน พอล อย่างแรงในการขึ้นชก

                ด้วยความที่ช่วงหลังทั้งเจคและโลแกน พอลได้พยายามสร้างชื่อเสียงตัวเองจากการชกมวยจนทำให้เกิดกระแสไปมากมาย จนกระทั่งทาง ดาน่า ไวท์ เองก็ถูกลากไปเกี่ยวข้องเช่นกัน เมื่อทางยูทูบเบอร์นี้ได้ออกมาท้าทายนักสู้อย่างคอนเนอร์ แมคเกรเกอร์ แต่ทว่ากลับโดนประธานของสมาคมยูเอฟซีออกมาวิจารณ์และห้ามว่าไฟท์นั้นจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แม้ว่าทางเจคจะเคยขึ้นชกมาแล้วถึงสองครั้งในฐานะมวยสากลอาชีพและสามารถเอาชนะน็อคทางนักบาสเกตบอลอย่างเนท โรบินสันมาได้ในช่วงพฤศจิกายนที่ผ่านมา ดาน่า ไวท์ ดูเหมือนจะไม่ชอบที่มีทางนักสู้ยูทูบเบอร์เกิดขึ้นมาในวงการกีฬาปัจจุบัน                 แม้ว่าทางเจค พอลจะพยายามออกมาท้าทายคนมากมายเพื่อขึ้นสู้กับเขาก็ตาม แต่ทว่าทางดาน่า ไวท์กลับดูไม่สนใจพวกเขาเหล่านั้นเลยแม้แต่น้อย ซึ่งทางประธานสมาคมยูเอฟซีนั้นได้ไปให้สัมภาษณ์ในรายการพอดแคสว่า เขาคงจะตอบคำถามเรื่องไฟท์นี้ไว้ว่า ใครมันจะไปสนใจกันเพราะพวกเขาไม่มีทางจะสู้อย่าจริงจังได้แน่นอน มันเป็นเพียงแค่การแสดงเท่านั้น เพราะตัวเขาเคยพูดต่อสื่อไปแล้วครั้งหนึ่งว่ามันมีคนที่ต้องการจะชมกีฬาแบบนี้อยู่ อีกทั้งหากมีคนโง่มากพอที่จะไปรับชมผลงานนี้นั้นตัวเขาก็ไม่มีอะไรจะพูดแล้วเช่นกัน                 ด้วยความที่ทางดาน่า ไวท์ไม่ได้สนใจที่จัดไฟท์นี้ให้เกิดขึ้นก็ตาม แต่เขาก็เข้าใจเหตุผลได้ว่าพวกเขาได้สร้าความสนใจให้กับการชกมวยของพวกเขา เนื่องจากมีผู้คนมากมายอย่างจะเห็นยูทูบเบอร์เหล่านี้โดนเล่นงานจริงๆ จากเหล่านักสู้มืออาชีพนั่นเอง นอกจากนี้ประธานสมาคมยูเอฟซียังได้ออกมาเยาะเย้ยอีกว่า ถ้าทางเจค พอลต้องการเจอกับนักสู้ตัวจริงแล้วละก็ เขายินดีจะส่งอแมนด้า นูเนสออกไปสู้และเธอจะทำให้เขาต้องเข้าไอซียูอย่างแน่นอน เพราะเขาก็คงไม่ต่างอะไรกับเด็กข้างถนนเลยทีเดียว                 นับว่าทางดาน่า ไวท์ดูจะไม่ชอบที่มีทางนักสู้ยูทูบเบอร์เกิดขึ้นมาในวงการกีฬาปัจจุบัน ซึ่งทั้งมวยสากลและวงการเอ็มเอ็มเอนั้นต่างพยายามชูเรื่องความอันตรายและเจ็บจริงที่เกิดขึ้นในกีฬาเสมอ จนพวกเขาไม่ต้องการให้มีมวยโชว์ขึ้นมาเพื่อทำลายภาพลักษณ์ที่รักษามาตลอดนั่นเอง ฝากกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ และข่าวสารวงการมวย เออร์โรล สเปนซ์ ประกาศกร้าวคือเบอร์ 1 มวยสากล ซึ่งทำให้แฟนมวยหลาย ๆคน ต้องรู้สึกประหลาดใจ นอกจากจะมีข่าวสารวงการกีฬาให้น่าติดตามแล้ว […]

Continue Reading
โลแกน พอล

วิคเตอร์ ออติสที่เชื่อว่านักมวยอย่าง โลแกน พอล เก่งกว่า ฟรอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์

                เรียกได้ว่าเป็นความเห็นที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อทางนักมวยอย่างวิคเตอร์ ออติสได้ออกมาชื่นชม โลแกน พอล ว่าเป็นนักชกที่ดีกว่าคอนเนอร์ แมคเกรเกอร์เสียอีก ซึ่งตัวเขานั้นมีคิวจะได้ขึ้นสู่กับนักมวยในตำนานอย่างฟรอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยตัวเขาได้มีการปล่อยวิดีโอที่ทางยูทูบเบอร์ออกมาแสดงฝีมือในสังเวียนของเขา ซึ่งย้อนกลับไปนั้นทางคอนเนอร์เองก็ได้มีการขึ้นชกเพื่อฝึกซ้อมมาก่อนเช่นกัน แต่ทว่าสุดท้ายแล้วตัวเองก็ต้องพ่ายแพ้ไปหมดรูปเลยทีเดียว วิคเตอร์ก็สามารถออกมายืนยันได้ว่า โลแกน พอล นักชกเก่งกว่าแมคเกรเกอร์                 จากคำพูดที่วิคเตอร์ได้มีต่อโลแกนก็คือ การชกเพื่อฝึกซ้อมครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นกับนักมวยอาชีพจริงๆ ซึ่งตัวเขาก็ได้แต่รู้สึกประหลาดใจเพราะตัวเขามีเชิงมวยที่ดีมากและยังสามารถปล่อยหมัดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังมีหมัดฮุคที่สามารถจัดการคู่ชกจนน็อคได้เลยและสิ่งที่เขาต้องการจะตำหนิก็มีเพียงแค่ตัวเขาไม่ได้เล่านิทานก่อนนอนให้คู่ชกฟังหลังจากนั้นนั่นเอง แม้ว่าแฟนมวยอาจไม่ชอบใจกับสิ่งที่วิคเตอร์พูดออกมา อีกทั้งสองคนนี้ยังเป็นเพื่อนกันมานานด้วยและเรื่องที่เขาเล่าอาจจะเป็นเรื่องจริงเช่นกัน                 ไม่ว่าเรื่องที่โลแกน พอลสามารถเล่นงานทางคู่ชกได้จริงหรือไม่ก็ตาม แต่ทว่าอดีตแชมป์อย่างวิคเตอร์ก็สามารถออกมายืนยันได้ว่าไฟท์ระหว่างพอลกับฟรอยด์ เมเวทเธอร์ จูเนียร์นี้น่าจะทำให้อดีตนักชกไร้พ่ายนี้ต้องกังวลอย่างแน่นอน รวมถึงตัวของออติสเองนั้นก็เคยเป็นหนึ่งในเหยื่อที่ต้องพ่ายแก่นักชกฉายาเดอะมันนี่คนนี้อีกด้วย ซึ่งการมาช่วยฝึกซ้อมแก่ยูทูบเบอร์คนนี้นั้นอาจจะช่วยให้เขาสามารถเตรียมตัวเจอกับอดีตแชมป์โลกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว                 ไฟท์ของโลแกน พอลกับฟรอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์นั้นจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้จะเป็นการชกแบบไม่เป็นทางการหรือเรียกว่ามวยโชว์ที่น่าจะมีกติกาที่ต่างออกไป ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการขึ้นชกของตำนานมาแล้วอย่างไมค์ ไทสันกับรอย โจนส์ จูเนียร์ในช่วงปลายปี 2020  นั่นเอง สามารถกดติตตาม การแข่งขันกีฬา และข่าวสารวงการมวย ไมก์ ไทสัน นักมวยปล่ำชื่อดังเกือบต้องขึ้นปล้ำกับ คริส เจริโคในสังเวียนที่ผ่านมาเนื่องจากเปลี่ยนแผน นอกจากจะมีข่าวสารวงการกีฬาให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีเกมแนะนำ Joker168 […]

Continue Reading
เมสัน โจนส์

เมสัน โจนส์ ที่จะได้ขึ้นชกเป็นครั้งแรกในรายการยูเอฟซีไฟท์ไอส์แลนด์ครั้งที่ 8

                นับว่าเป็นนักสู้ที่น่าจับตามองอย่างมาก สำหรับทาง เมสัน โจนส์ ที่จะได้ขึ้นชกในสมาคมยูเอฟซีเป็นครั้งแรก หลังจากที่สร้างชื่อมาจากค่ายอย่างเคจวอร์ริเออร์และเตรียมจะเปิดตัวในรายการยูเอฟซีไฟท์ไอส์แลนด์ครั้งที่ 8 นี้  โดยจะได้เจอกับทางไมค์ เดวิสที่มีสถิติชนะ 8 ต่อ 2 ตลอดอาชีพในการขึ้นชกในรุ่นไลท์เวท จนกระทั่งอดีตแชมป์สองรุ่นประจำเคจวอร์ริเออร์นั้นจะได้มาเจอกับเดวิสนี้ ในวันที่ 20 มกราคมนั่นเอง เมสัน โจนส์ จากการเอาชนะได้ถึง 10 ไฟท์รวดและไม่มีผลเสมอกับแพ้อีกด้วย                 สำหรับทางเมสัน โจนส์นั้นถือว่าเป็นสถิติในสมาคมเคจวอร์ริเออร์ที่สวยหรูอย่างมากจากการเอาชนะได้ถึง 10 ไฟท์รวดและไม่มีผลเสมอกับแพ้อีกด้วย นอกจากนี้ในเดือนมีนาคมนั้นตัวเขาสามารถเอาชนะทางโจ แมคโคลแกนในยกแรกไปได้แบบทีเคโคพร้อมกับคว้าแชมป์รุ่น 155 ปอนด์ที่ว่างอยู่ไปครองได้ ก่อนที่ต่อมานั้นเจ้าตัวก็ยังสามารถเอาชนะทางอดัม พรอคเตอร์ในยกแรกเช่นเดิมพร้อมกับสามารถคว้าแชมป์ในรุ่น 170 ปอนด์ประจำสมาคมดังในทวีปยุโรปมาครองได้อีกเช่นกัน จนทำให้นักสู้ชาวเวลส์วัย 25 ปีนั้นน่าจับตาอย่างมากเลยทีเดียว                 ส่วนทางด้านคู่แข่งของเมสัน โจนส์อย่างไมค์ เดวิสนั้นที่จะเจอกันในไฟท์ไอส์แลนด์ยังคงไม่ได้ขึ้นชกในรายการยูเอฟซีเลยในช่วงปีที่ผ่านมาหลังจากที่มีการถอนตัวออกมาจากไฟท์ที่ต้องเจอกับกิกา ชิคาเซมากถึงสองครั้งแล้ว ส่วนสถิติของตัวเขาในสมาคมยูเอฟซีเพียงอย่างเดียวนั้นยังคงเสมออยู่ 1-1 แต่ไฟท์ล่าสุดของเขานั้นกลับทำผลงานได้ดีในการเจอกับโธมัส กริฟฟอร์ดในเดือนตุลาคมปี 2019 ได้อย่างสวยงามผ่านการชนะน็อคในยกที่สามนั่นเอง             ข่าวกีฬาวันนี้ ทางเมสัน โจนส์กับไมค์เดวิสนั้นจะสู้กันในรายกรยูเอฟซีไฟท์ไอส์แลนด์ครั้งที่ 8 […]

Continue Reading
เบน อาสเกรน

เบน อาสเกรน กับไฟท์เจค พอลที่อาจไม่เกิดขึ้นแล้วหลังจากมีชกท้ากัน

                 หลังจากที่มีการท้าทายมาอย่างแข็งขันนั้น ล่าสุดทางเจค พอลอาจไม่ได้ขึ้นชกกับ เบน อาสเกรน แล้ว เมื่อทางนักสู่ศิลปะป้องกันตัวนั้นออกมาเหยียดหยามว่า ยูทูบเบอร์คนนี้ได้เงียบเสียงไปเลยนับตั้งแต่วันที่เขาออกมารับคำท้า ซึ่งช่วงเวลาเดือนก่อนหน้านี้นั้นตัวเขาได้ออกมาท้าทายนักสู้คนดังอย่างคอนเนอร์ แมคเกรเกอร์หรือดิลลอน ดานิส แต่ทว่ากลับเจอของจริงมาตอบรับคำท้าอย่างอดีตนักสู้จากเบลลาทอร์จนกระทั่งไม่มีเสียงตอบรับใดๆ กับไฟท์มวยสากลที่ทางเจคเองเพิ่งจะชนะเนท โณบินสันมาได้ช่วงก่อนหน้านี้ เบน อาสเกรน เขาไม่มีสัญญาณตอบรับจากทางพอลอีกเลยหลังจากรับคำท้า                 ด้วยความที่ไมมีเสียงตอบรับนี้เอง ทางเบน อาสเกรนได้ออกมาโพสต์วิดีโอผ่านสังออนไลน์ของตัวเองไว้ว่า ขอให้ซานต้าคลอสช่วยนำความกล้าหาญมาให้เจคด้วย นอกจากนี้ยังได้แสดงความเห็นไว้ว่า ตัวเขาจะต้องย้อนเรื่องราวให้ทุกคนได้ฟัง เริ่มจากที่ตัวเขาเองนั้นได้บอกลาสังเวียนไปแล้ว จนกลายเป็นครูฝึกสอนมวยปล้ำ ทำพอดแคสและเล่นบิทคอยน์เล็กน้อย ซึ่งตัวเขาไม่ต้องการจะสู้กับใครแล้ว จนกระทั่งในเดือนพฤศจิกายนได้มีคนงี่เง่าคนนี้มาท้าทาย และเขาก็รู้สึกตลกดีจนกระทั่งมีสายเข้ามาและเกิดการท้าสู้ขึ้นมาจริงๆ                 สำหรับการท้าทายครั้งนี้ ทางเบน อาสเกรนก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดเพราะตัวเขายินดีที่จะหาเงินด้วยวิธีง่ายๆ แบบนี้อยู่แล้วเช่นการชกกับยูทูบเบอร์สักคน เพราะแน่นอนว่าเขาจะสู้กับเจคแน่นอน ซึ่งตัวเขาก็ได้ออกมารับคำท้าผ่านทวิตเตอร์ของตัวเอง แต่ทว่านับแต่นั้นเป็นต้นมากลับไม่มีสัญญาณตอบรับจากทางพอลอีกเลย และเขาก็คิดว่าจาค็อบนี้ก็เป็นแค่คนขี้ขลาดคนหนึ่งเท่านั้น โดยเขาจะต้องขอโทษด้วยที่ไฟท์นี้คงไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว                 ข่าวกีฬาวันนี้ จะเรียกว่าน่าเสียดายสำหรับแฟนมวยก็ว่าได้ ที่จะไม่ได้เห็นไฟท์ระหว่างเบน อาสเกรนกับเจค พอลขึ้นมาจริงๆ ซึ่งส่วนหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นเรื่องชื่อชั้นในวงการต่อสู้ที่คนหนึ่งเคยเป็นแชมป์มาแล้ว ส่วนอีกทางเป็นเพียงแค่ยูทูบเบอร์ที่ดังมาจากโลกออนไลน์เท่านั้น โดยหากเกิดการสู้ขึ้นมาจริงๆ ก็คงจะมีนักวิจารณ์มาต่อว่าไฟท์นี้อย่างแน่นอน ข่าวสารกีฬาแนะนำ เบน อาสเกรน เจ้าของตำแหน่งวันแชมป์เปี้ยนชิพที่ตอบรับคำท้าของเจค […]

Continue Reading
จอน โจนส์

จอน โจนส์ นักสู้ที่เตรียมตัวจะขึ้นไปสู่ในรุ่นเฮฟวี่เวทเป็นครั้งแรกในวงการยูเอฟซี

                จะเป็นตำนานบทใหม่ของ จอน โจนส์ ก็ว่าได้เมื่อนักสู้คนนี้เตรียมจะขึ้นไปสู้ในรุ่นเฮฟวี่เวทเป็นครั้งแรก จากเดิมที่เขาได้สร้างชื่อเสียงในวงการผ่านการขึ้นชกในรุ่นรองมาตลอดจนเป็นแชมป์ยูเอฟซีที่ครองแชมป์ได้นานที่สุดในประวัติศาสตร์ของสมาคม อีกทั้งยังสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ในรุ่นมาได้แทบทั้งหมดแล้ว จนกระทั่งตัวเขาได้ตัดสินใจที่จะย้ายไปขึ้นชกในรุ่นใหญ่ที่น้ำหนักมากกว่า 205 ปอนด์แทน แต่ทว่าหลายคนยังเป็นห่วงว่าว่าตัวเขาอาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตัวเองคิดก็ว่าได้ จอน โจนส์ เขาจะได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่ตัวใหญ่มากขึ้นเลยทีเดียว                 จากความสำเร็จเดิมของจอน โจนส์ในรุ่นไลท์เฮฟวี่เวทนั้น ตัวเขาจะได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่ตัวใหญ่มากขึ้นและมีความหลากหลายของน้ำหนักจาก 206 ปอนด์ไปจนถึง 265 ปอนด์เลยทีเดียว อีกทั้งความผิดพลาดในสังเวียนเพียงครั้งเดียวอาจจบไฟท์นั้นได้อย่างไม่ทันตั้งตัวเนื่องจากความรุนแรงของนักสู้แต่ละคนนั่นเอง นอกจากนี้ตามสถิติแล้วไม่มีแชมป์ในรุ่นใหญ่คนไหนเลยที่สามารถป้องกันแชมป์ได้ถึงสามครั้ง ซึ่งคนที่สามารถทำได้นั้นมีเพียงแค่สไตป์ ไมโอซิคเท่านั้น แม้โค้ชอย่างแบรนดอน กิบสันจะยังเชื่อมือลูกทีมตัวเองก็ตาม                 คำพูดของแบรนดอน กิบสันที่ได้พูดถึงลูกทีมตัวเองนั้นก็คือ การสู้ในรุ่นใหญ่นั้นมันเหมือนเจอกับเหล่าสัตว์ร้ายอีกประเภทหนึ่ง แต่ตัวเขาก็ได้เห็นการสู้ของจอน โจนส์มาโดยตลอดทั้งการเจอกับโอเวอร์รีม อาร์โลฟสกีและทราวิส บราวน์ อีกทั้งแม้ว่าจะมีนักสู้ในรุ่นที่มักจะโดนเปรียบเทียบว่าคล้ายกับแรมเพจ จอห์นสันมาหลายต่อหลายคน แต่ทว่าสุดท้ายแล้วจอนก็ยังเป็นตัวเองมาตลอด อีกทั้งไอคิวของเขาในสังเวียนนั้นยังสูงมาก จนเชื่อว่าต่อให้คู่ต่อสู้น้ำหนักมากกว่า 20 ฟอนด์ก็คงไม่มีผลมากนัก                 แฟนๆ ของยูเอฟซีหลายคนยังเชื่อว่าจอน โจนส์น่าจะประสบความสำเร็จในวงการยูเอฟซีอย่างแน่นอน แม้ว่าจะต้องแบกน้ำหนักขึ้นไปสู่ในรุ่นเฮฟวี่เวทที่เต็มไปด้วยคนที่ตัวใหญ่กว่าเจ้าตัว แต่ด้วยฝีมือที่แม้แต่ดาน่า ไวท์ยังยกย่องว่าเป็นสุดยอดตลอดกาลคนหนึ่ง ก็คงจะไม่ทิ้งลายแชมป์ไร้พ่ายอย่างแน่นอน ฝากกดติดตามเว็บไซต์ ข่าวกีฬาวันนี้ และข่าวกีฬามวยที่น่าสนใจ กลับมาเปิดอีกครั้งไฟท์ของ […]

Continue Reading
คัลวิน คัททาร์

คัลวิน คัททาร์ ที่ออกมาเตือนคู่ชกแมกซ์ ฮัลโลเวย์ ยูเอฟซีไฟท์ไอส์แลนด์

                เป็นนักชกที่มาแรงอีกคนหนึ่งสำหรับทาง คัลวิน คัททาร์ ที่สมารถทำผลงานได้อย่างดีในปี 2020 ก่อนที่ในปี 2021 นั้นตัวเขาจะกลับมาขึ้นชกอีกครั้งในรายการอย่างยูเอฟซีไฟท์ไอส์แลนด์ครั้งที่ 7 โดยคู่ต่อสู้ของเขาครั้งนี้คือแมกซ์ ฮัลโลเวย์ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในนักชกรุ่นฟีเธอเวทชั้นนำของวงการในเวลานี้เลยทีเดียว นอกจากนี้ทางคัลวินยังออกมาเตือนแก่ฮัลโลเวย์ว่าอย่าประมาทในตัวเขา แม้ว่าทางคู่ต่อสู้จะเป็นถึงอดีตแชมป์ประจำรุ่นก็ตาม ส่วนตัวเขาคือนักชกในลำดับที่หกเท่านั้น คัลวิน คัททาร์ ตื่นเต้นมากกว่าที่จะได้เจอกับต่อสู้อย่างแมกซ์ ฮัลโลเวย์                 เมื่อตอนที่คัลวิน คัททาร์ได้เปิดเผยความรู้สึกที่ได้ขึ้นชกนั้น เขาคิดว่าจะได้สู้ในรายการอย่างยูเอฟซีเอเพกซ์ที่เมืองลาเวกัส ซึ่งตัวเขามีความตื่นเต้นมากกว่าที่จะได้เจอกับต่อสู้อย่างแมกซ์ ฮัลโลเวย์เสียอีก แต่ทว่าสุดท้ายแล้วนั้นตัวเขาก็ได้ไปส็ในรายการอย่างไฟท์ไอส์แลนด์แทน โดยที่ตัวเขาเองก็ยังไม่อาจลืมเรื่องที่อดไปแข่งที่เวกัสได้พพร้อมกับล้อเล่นว่า ขณะที่ร็อบ ฟอนต์นั้นมีอากาสได้ขึ้นสู้ที่นั่นเป็นครั้งที่ 7 แล้ว แต่เจ้าตัวกลับต้องเดินทาไงไปชกที่เกาะแทน                 แม้ว่าทางคัลวิน คัททาร์จะไม่ได้ชกในสถานที่ตัวเองต้องการก็ตาม แต่ทว่าการขึ้นชกเป็นคู่เอกในรายการนี้นั้น ตัวเขาได้ออกมาเตือนทางคู่แข่งของเขาว่า ตัวเขามีโอกาสที่จะได้แสดงฝีมือว่าตัวเองเป็นคนที่คู่ควร แม้ว่าจะมีหลายคนยังมองที่แมกซ์ว่าเขายังคงเป็นแชมป์อยู่และอาจจะมองข้ามตัวเขาไปแล้ว แต่นั่นไม่ใช่เรื่องที่ควรจะทำและมันจะเป็นความผิดพลาดของแมกซ์แน่นอนหากเจ้าตัวคิดอย่างนั้น อีกทั้งยังมองว่านี่ไฟท์ชิงแชมป์ที่ไม่มีเข็มขัดอีกด้วย                 เรียกว่าคัลวิน คัททาร์นั้นกลายเป็นนักสู้ที่มุ่งมั่นอย่างมากที่จะสร้างชื่อให้กับตัวเองในช่วงเวลาที่เขากำลังอยู่ในผลงานที่ดี จนกระทั่งได้มีโอกาสได้ขึ้นชกเป็นคู่เอกในรายการยูเอฟซีไฟท์ไอส์แลนด์อีกด้วย หากตัวเขาสามารถเอาชนะอดีตแชมป์ไปได้แล้วนั้น คงจะถึงเวลาที่เขาได้ขึ้นไปท้าชิงเข็มขัดประจำรุ่นได้เช่นกัน สามารถกดติดตาม การแข่งขันกีฬา และข่าวสารวงการมวยที่น่าสนใจ ฟิล เดอฟรายส์ อดีตนักสู้ของยูเอฟซี ผู้เรียกร้องที่ปรึกษาทางจิตเพื่อนักสู้

Continue Reading