เบน อาสเกรน

เบน อาสเกรน เจ้าของตำแหน่งวันแชมป์เปี้ยนชิพที่ตอบรับคำท้าของเจค พอล

                กลายเป็นเรื่องที่จริงจังขึ้นมาจนได้ เมื่อทางอดีตนักสู้ของเบลาทอร์กับเจ้าของตำแหน่งวันแชมป์เปี้ยนชิพอย่าง เบน อาสเกรน ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเขารับคำท้าต่อยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่างเจค พอลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่โดนท้าทายมาตลอด โดยทางผู้น้องอย่างโลแกน พอลนั้นมีคิวจะได้ขึ้นชกกับฟรอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ในช่วงปี 2021 ส่วนทางด้านเจค พอลนั้นจากเดิมที่เคยออกมาท้าทายคอนเนอร์ แมคเกรเกอร์ แต่ทว่าถูกปฏิเสธไปจนกระทั่งได้นักสู้คนใหม่ที่ยังอยู่ในวงการเดิม เบน อาสเกรน รับคำท้าต่อยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่างเจค พอลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว                 ด้านวิดีโอตอบรับเบน อาสเกรนนั้นได้ออกมาโพสต์ลงทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาไว้ว่า ตัวเขาได้ตอบรับคำท้าแล้วจากคำท้าของทางเจค พอล เนื่องจากตัวพอลเองได้ออกมาท้าทายเขาทันทีที่จบไฟท์กับเนท โรบินสันด้วยการน็อคนักกีฬาบาสเกตบอลไป ซึ่งตัวของเบนเองก็ยอมรับว่าตัวเขาตัดสินใจได้ง่ายๆ เลย จากการที่จะได้รับเงินเพียงเพราะเล่นงานคนที่แกล้งทำเป็นว่าตัวเองคือนักกีฬา เพราะสุดท้ายแล้วนั้นตัวของเจคก็รู้ตัวเองดีว่าเป็นอะไรกันแน่ อีกทั้งต่อให้ตัวเขาไม่ได้มีทักษะอะไรมากมากแต่ก็สามารถเล่นงานยูทูบเบอร์ได้อย่างสบายเลยทีเดียว                 นอกจากนี้ทางเบน อาสเกรนยังได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเขาเป็นนักกีฬาระดับโลกที่เคยเอาชนะรายการเอ็นซีดับเบิ้ลเอมาแล้ว อีกทั้งยังเคยไปโอลิมปิกและคว้าแชมป์มาจากหลายสมาคมอีกด้วย แม้ว่าตัวเขาจะขอชื่นชมทางเจค พอลว่าสามารถหลอกตัวเองได้ดีพอว่าเป็นนักสู้แบบมืออาชีพที่คิดว่าตัวเองแข็งแกร่งพอและสามารถขึ้นชกมวยได้ เพราะตัวเองเคยชนะคนที่ดังมาจากยูทูบเหมือนกันกับเอาชนะนักมวยที่ไม่เคยชกมาก่อนได้นั่นเอง โดยทางเบนจะขอรับคำท้าในเดือนมีนาคมปี 2021 และจะเล่งานให้เจค พอลกลายเป็นฝุ่นตามที่คนนับล้านอย่างเห็นอีกด้วย                 กลายเป็นว่าทางเบน อาสเกรนจะได้สู้กับเจค พอลอย่างแน่นอน แม้ว่าจะเป็นการสู้กันระหว่างแชมป์จากค่ายวันแชมป์เปี้ยนชิพกับยูทูบเบอร์ชื่อดังที่ดูแล้วศักดิ์ศรีไม่อาจเทียบกันได้เลย แต่ทว่านี่อาจเป็นบททดสอบของเจค พอลว่ามีดีจริงตามที่พวกเขาชอบพูเอาไว้หรือไม่ โดยมีคนนับล้านคอยติดตามอยู่นั่นเอง สามารถกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ […]

Continue Reading
อมานด้า นูเนส

อมานด้า นูเนส ที่จะป้องกันแชมป์เข็มขัดรุ่นฟีเธอเวท ในรายการยูเอฟซีครั้งที่ 256

                กลายเป็นเจ้าของตำแหน่งอีกคนที่ต้องการเริ่มต้นปี 2021 ด้วยการป้องกันแชมป์เมื่อทาง อมานด้า นูเนส นั้นเตรียมจะวางเข็มขัดรุ่นฟีเธอเวทเป็นเดิมพันเพื่อขึ้นชกกับเมแกน แอนเดอร์สันนั้นน่าจะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคม หลังจากที่เดิมทีแล้วทั้งสองจะต้อสู้กันตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมาในรายการยูเอฟซีครั้งที่ 256 แต่ทว่าทางอามานด้าจำเป็นต้องถอดตัวออกไปหลังจากมีปัญหาสุขภาพของตัวเอง ส่วนเมแกนก็พร้อมที่จะขึ้นท้าชิงแชมป์ในรุ่นน้ำหนัก 145 ปอนด์เช่นกัน อมานด้า นูเนส นักชกหญิงที่แกร่งป้องกันแชมป์ทั้งรุ่นแบมตัมเวทกับฟีเธอเวท                 ด้านอมานด้า นูเนสเจ้าของตำแหน่งแชมป์ฟีเธอเวทนั้นกำลังต้องการคว้าชัยจากการป้องกันเข็มขัดเป็นครั้งที่สอง หลังจากที่สามารถเอาชนะผู้ท้าชิงอย่างเฟลิเซีย สเปนเซอร์ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์ในรายการยูเอฟซีครั้งที่ 250 ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รวมถึงก่อนหน้านี้ที่เธอยังสู้อยู่ในรุ่นแบนตัมเวทนั้น เธอก็สามารถป้องกันแชมป์ได้ 5 ไฟท์ติดต่อกันในปี 2019 ด้วยการส่งท้ายปีผ่านการชนะเจอแมน เดอ แรนดามี่เป็นครั้งที่สองในรายการยูเอฟซีครั้งที่ 245 ช่วงเดือนธันวาคมด้วยคะแนนแบบเป็นเอกฉันท์นั่นเอง                 ส่วนทางคู่ต่อสู้ของอมานด้า นูเนสอย่างเมแกน แอนเดอร์สัน นั้นมีสถิติการขึ้นชกตลอดอาชีพที่ 15 ไฟท์และสามารถเอาชนะไปได้ถึง 11 ครั้งและแพ้เพียง 4 แมตช์เท่านั้น โดยตัวเธอมาได้รับสิทธิชิงแชมป์ได้จากการเอาชนะคู่ต่อสู้ในรุ่นได้ถึงสามไฟท์จากการเอาชนะนอร์ม่า ดูมองต์ ซาร่า เฟรย์นและแคท ซิกาโน่ ซึ่งรายหลังนั้นโดนลูกเตะของแอนเดอร์สันจนกรรมการต้องยุติการชกเนื่องจากเป็นอาการบาดเจ็บที่ดวงตานั่นเอง นอกจากนี้นักสู้ชาวออสเตรเลียคนนี้ยังเคยเป็นถึงอดีตแชมป์ในรุ่น 145 ปอนด์ในสมาคมบ้านเกิดอย่างอินวิคต้ามาก่อนเช่นกัน                 […]

Continue Reading
รายการไรซิน

ไฟท์ที่เพิ่งเข้ามาของ รายการไรซิน ครั้งที่ 26 จะมีการกลับของ 2 นักชกที่พร้อมขึ้นสังเวียนอีกครั้ง

                นับว่าเป็นการประกาศไฟท์ที่ออกมาอย่างเร่งด่วน สำหรับ รายการไรซิน ครั้งที่ 26 ที่จะมีการกลับมาของเทนชิน นาซึกาวากับทากาโนริ โกมิที่จะได้ขึ้นสังเวียนชกอีกครั้งที่เมืองไซตามะในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ แม้ว่าทางสมาคมจากประเทศญี่ปุ่นจะยังไม่ได้ออกมอประกาศว่านักสู้อย่างนาซึกาว่าจะได้เจอกับใครในรายการค่ำคืนสุดท้ายของปี 2020 ส่วนทางด้านทากาโนรินั้นจะได้สู้กับนักกีฬาคิกบอกเซอร์หรือมวยเตะอย่างโคจิ ทานากะนั่นเอง รายการไรซิน นี้มีความน่าสนใจไม่น้อย ของเทนชิน นาซึกาวากับทากาโนริ โกมิ                 เมื่อทางทากาโนริ โกมิจะต้องเจอกับนักสู้แบบมวยเตะของรายการไรซินแล้วนั้น ไฟท์นี้ก็จะมีกติกาพิเศษเพิ่มเข้ามาก็คือห้ามชกเด็ดขาดยกเว้นการใช้หลังหมัดเท่านั้น นอกจากนี้ยังจะไม่มีการตัดสินจากกรรมการเพื่อให้คะแนนอีกด้วย เนื่องจากเป็นแมตช์โชว์เท่านั้น โดยทางฝ่ายแรกอย่างทากาโนริได้มีไฟท์สุดท้ายของเขาเกิดขึ้นในปี 2018 ที่เจอกับเมลวิน กวิลลาร์ดปละสามารถเอาชนะน็อคไปได้ ส่วนโคจิ ทานากะนั้นเคยแพ้ต่อนาซึกาว่ามาแล้วในกติกาแบบคิกบ๊อกซิ่งในการเปิดตัวครั้งแรกกับสมาคมในช่วงก่อนหน้านี้                 หลังจากที่มีแผนจะต้องขึ้นสู้แบบมวยเตะอีกครั้งหนึ่งในรายการไรซินครั้งที่ 26 นั้นทางทากาโนริได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาจะแสดงฝีมืออกมาให้ดีที่สุดแม้ว่าจะอยู่ในวัย 40 ปีแล้วก็ตาม อีกทั้งไม่ได้ต้องการจะขโมยซีนของเด็กรุ่นใหม่ที่ได้มีโอกาสสู้ในรายการเดียวกัน แต่ทว่าเขาเชื่อว่ามันจะเป็นการออกกำลังกายชั้นยอดเลยทีเดียว รวมถึงตัวเขาไมได้รู้จักกับคู่ต่อสู้ของตัวเองคนนี้อีกด้วย เนื่องจากตัวเขาไม่ต้อกงารจะชมกีฬาที่น่าเบื่อแบบมวยเตะอย่างนั้น                 นับว่ารายการไรซินครั้งที่ 26 นี้มีความน่าสนใจไม่น้อย เมื่อทางทากาโนริ โกมิได้ออกมาท้าทายคู่ต่อสู้รุ่นน้องของตัวเองแล้ว อีกทั้งนักสู้อีกคนอย่างนาซึกาวาที่มีสถิติอันยอดเยี่ยมที่สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ไปได้มากถึง 39 ครั้ง โดย 9 ครั้งในนั้นเป็นการแข่งในสมาคมนี้อีกด้วย […]

Continue Reading
เกรก แจ็คสัน

เกรก แจ็คสัน โค้ชสอนศิลปะป้องกันตัวนักสู้ที่ต้องการทำงานในสภาภาคองเกรซ

                เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ดีไม่น้อย เมื่อทาง เกรก แจ็คสัน ต้องการจะลงรับสมัครเลือกตั้งเพื่อเข้าไปทำงานในสภาคองเกรซ ซึ่งโค้ชสอนศิลปะป้องกันตัวชื่อดังนี้กำลังพิจารณาเพื่อลงในนามของผู้แทนอิสระในรัฐนิวเม็กซิโกเพื่อโอกาสที่จะทำงานด้านการเมืองที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยทางเกรกเองได้เปิดอคาเดมี่แห่งหนึ่งในเมืองอบูคีคีอยู่ในปัจจุบัน ส่วนทางด้านผู้ที่ทำหน้าที่นี้อยู่ในปัจจุบันนั้นกำลังจะมีโอกาสได้ไปร่วมงานกับโจ ไบเดนในฐานะเลขาธิการ ซึ่งจะทำให้ตำแหน่งนี้ว่างอยู่นั่นเอง เกรก แจ็คสัน ต้องการจะลงเลือกตั้งดูสักครั้งเพื่อที่จะตอบแทนสิ่งต่างๆ                 จากการรายงานของแอกเชียสนั้น ทางเกรก แจ็คสันได้กล่าวเอาไว้ว่า ตัวเขาต้องการจะลงเลือกตั้งดูสักครั้งเพื่อที่จะตอบแทนสิ่งต่างๆ ให้กับชุมชนตัวเองและตัวเขารู้สึกว่าสามารถสร้างความแตกต่างให้แก่พื้นที่ได้ ซึ่งจากคำสัมภาษณ์ของคนสนิทอย่างจอน โจนส์กับคาร์ลอส คอนดิทนั้นได้เปิดเผยว่า ทางเกรกเริ่มสนใจในการเมืองมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว รวมถึงต้องการที่จะปฏิรูปด้านแผนกอาชญากรรม อีกทั้งต้องการจะสอนเหล่าตำรวจเพื่อใช้เทคนิคด้านศิลปะป้องกันตัวเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการต่อสู้กับผู้ร้ายจนกลายเป็นเกินกว่าเหตุ                 นอกจากทางเกรก แจ็คสันจะสนใจไปที่การเมืองมานานแล้ว ตัวเขายังเริ่มเดินสายไปฝึกสอนเหล่าตำรวจเพื่อใช้ศิลปะป้องกันตัวในการทำหน้าที่เพื่อป้องกันเหตุร้ายต่างๆ ส่วนโอกาสที่เจ้าตัวจะได้เข้าไปทำงานในสภาคองเกรสในอนาคตนั้นอาจจะต้องติดตามต่อไป ด้านตัวแทนคนเก่าอย่างเด็บ ฮาแลนด์นั้นได้ทำหน้าที่แทนมิเชล กริสแชมหลังจากที่เธอได้รับตำแหน่งเป็นผู้ว่าของรัฐนิวเม็กซิโก จนทำให้ฝ่ายพรรคเดโมแครตต้องการจะรักษาตำแหน่งนี้เอาไว้ ส่วนทางคู่แข่งโดยตรงอย่างพรรครีพับบลิกันก็คงจะหาตัวแทนคนใหม่ที่จะมาแข่งขันกับฐานเสียงเดิมอีกเช่นกัน                 หากเกรก แจ็คสันเองได้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาคองเกรสนั้นก็คงจะเป็นที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะเป้าหมายของตัวเขาเองที่ต้องการจะช่วยเหลือฝ่ายตำรวจรวมถึงผู้ต้องหาที่อาจเคยโดนพฤติกรรมของเหล่าผู้ใช้กฎหมายทำเกินกว่าเหตุ จนกระทั่งการปฏิรูปเหล่านี้น่าจะช่วยให้เหล่าตำรวจไม่เกิดปัญหาเหมือนที่เคยเป็นมา สามารถกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ และเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาที่น่าสนใจ เซอร์จิโอ เปเรซ นักแข่งรถชาวเม็กซิโก ที่กลายเป็นแชมป์ในรายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์

Continue Reading
แมคเคนซี่ เดิร์น

แมคเคนซี่ เดิร์น นักสู้หญิงที่จะกลับมาสู่ในรายการยูเอฟซีอีกครั้งหนึ่ง

                ดูเหมือนว่าแฟนๆ ของยูเอฟซีน่าจะได้กลับมาชมนักสู้หญิงอย่าง แมคเคนซี่ เดิร์น มาสู่สังเวียนอีกครั้งหนึ่ง เมื่อมีข่าวลือหลุดออกมาจากเดิร์นน่าจะได้สู้กับนักชกรุ่นสตรอวเวทอีกคนอย่างนีน่า แอนซารอฟในช่วงวันที่ 10 เดือนเมษายนนั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นทางแอนซารอฟเองจำเป็นจะต้องพักการชกไปอย่างไม่มีกำหดนเมื่อตัวเธอต้องการไปมีครอบครัวนั่นเอง แม้ว่าจะมีสถิติการต่อสู้ที่ดีก็ตาม ส่วนเดิร์นนั้นยังเป็นนักชกอีกคนที่มีสถิติการต่อสู้ที่สวยหรูพร้อมกับขึ้นชกมาตลอดปีอีกด้วย แมคเคนซี่ เดิร์น ทางค่ายยูเอฟซีกำลังเจรจาเพื่อให้นักชกหญิงสู่สังเวียนอีกครั้ง                 สำหรับสถิติของแมคเคนซี่ เดิร์นนั้น อดีตแชมป์บราซิลเลี่ยนยียิทสูหลายสมัยได้เข้าสู่วงการศิลปะป้องกันตัวในสมาคมยูเอฟซีพร้อมกับสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้คนอื่นๆ ในรุ่นสตรอวเวทไปได้ถึงสามไฟท์รวดในปี 2020 จนทำให้เดิร์นนั้นมีผลการขึ้นชกมีสวยหรูถึง 5 ต่อ 1 ไฟท์ โดยเป็นการทำให้คู่ต่อสู้ยอมแพ้หรือทำซับมิทชั่นได้ถึง 3 ครั้งจากการเอาชนะแรนด้า มาร์กอส ฮานนา ไซเฟอร์และอแมนด้า คูเปอร์ ส่วนการชกกับเวอร์น่า แยนดิโรบากับแอชลีย์ โยเดอร์เป็นการตัดสินจากผู้ให้คะแนน อีกทั้งการพ่ายแพ้ครั้งเดียวของเธอก็เกิดจากผลการตัดสินเช่นกัน                 ส่วนคู่ต่อสู้ของแมคเคนซี่ เดิร์นอย่างนินา แอนซารอฟนั้นจะเป็นการกลับมานับตั้งแต่เธอตั้งท้องไปในปี 2020 ซึ่งตัวเธอมีลูกสาวกับคู่รักของตัวเอง แม้ว่าตัวเธอเองนั้นจะออกมาเปิดเผยว่าตัวเองจะยังไม่เลิกชกอย่างแน่นอน ซึ่งสถิติการสู้ของเธอนั้นสามารถเอาชนะคู่แข่งไปได้มากถึง 4 ครั้งต่อการพ่ายแพ้เพียงครั้งเดียวในช่วงห้าไฟท์หลัง โดยสามารถคว้าชัยต่อคลอเดีย กาเดลญ่า แองเจลล่า ฮิลล์และแรนด้า มาร์กอสมาได้ ส่วนทางแพ้นั้นได้เจอกับทาเทียน่า ซัวเรซไปในไฟท์ล่าสุดของตัวเอง […]

Continue Reading
คอนเนอร์ แมคเกรเกอร์

คอนเนอร์ แมคเกรเกอร์ ที่ทำยอดซื้อรายการสูงสุดที่มียอดสั่งซื้อมากที่สุดประจำปี 2020

                เป็นที่รู้กันดีสำหรับวงการศิลปะป้องกันตัวว่าทาง คอนเนอร์ แมคเกรเกอร์ คือนักสู้ชื่อดังในปัจจุบัน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมายืนยันผ่านทวิตเตอร์ของตัวเอง เมื่อรายการยูเอฟซีครั้งที่ 246 ในเดือนมกราคมนั้นกลายเป็นรายการที่มียอดสั่งซื้อมากที่สุดประจำปี 2020 ไปแล้ว โดยตัวเขาได้เจอกับนักชกอย่างโดนัลด์ คาวบอย เซอร์โรนในคู่เอกของค่ำคืนและมีคนสั่งซื้อรายการไปมากกว่า 1 ล้านคนในเวลานั้น อีกทั้งยังมากกว่าที่หลายคนคาดเอาไว้ด้วย จนเจ้าตัวจะต้องออกมาแสดงความยินดีกับตัวเองเพื่อส่งท้ายปี 2020 เช่นกัน คอนเนอร์ แมคเกรเกอร์ เขานั้นก็รู้สึกเป็นเกียรติที่กลายเป็นคู่เอกของรายการ                 ในทวิตเตอร์ของคอนเนอร์ แมคเกรเกอร์นั้นเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า ขอแสดงความยินดีกับสมาคมยูเอฟซีที่พยายามท้าทายปี 2020 มาโดยตลอด ซึ่งเป็นบริษัทเดียวในวงการกีฬาที่สามารถข้ามผ่านปีอันโหดร้ายมาได้อย่างสวยงาม ส่วตัวเขานั้นก็รู้สึกเป็นเกียรติที่กลายเป็นคู่เอกของรายการที่มีคนสั่งซื้อมากที่สุดประจำปี 2020 จากไฟท์ของเขากับโดนัลด์ คาวบอย เซอร์โรน อีกทั้งยังขอแสดงความยินดีกับคู่ชกที่สามารถเอาชนะด้วยท่าซับมิทชั่นในรายการที่เพิ่งแข่งขันจบไปอีกด้วย โดยตัวเลขยอดขายที่ปรากฏในทวิตเตอร์ของเขาได้อยู่ที่ 1.353 ล้านครั้งเลยทีเดียว                  การที่คอนเนอร์ แมคเกรเกอร์ได้ออกมาพูถึงตัวเลขยอดสั่งซื้อรายการของตัวเองนั้นก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ออกมาท้าทายรายการครั้งที่ 251 อยู่ไม่น้อย เมื่อคู่เอกในเมืองอาบูดาบีที่เป็นการเจอกันระหว่างคามารุ อุสมานกับจอร์จี้ มาสวิดัลเพื่อชิงแชมป์เวลเตอร์เวทกันนั้นก็สามารถทำตัวเลขไปถึง 1.3 ล้านเช่นกัน แต่ไม่ว่ารายการใดของสมาคมจะสามารถทำเงินได้สูงที่สุดก็ตาม ทางดาน่า ไวท์เองก็คงจะพึงพอใจที่พวกเขาสามารถขายรายการไปมากถึง 1 ล้านคำสั่งซื้อได้มากถึง 2 […]

Continue Reading
ฟิล เดอฟรายส์

ฟิล เดอฟรายส์ อดีตนักสู้ของยูเอฟซี ผู้เรียกร้องที่ปรึกษาทางจิตเพื่อนักสู้

                เป็นการเรียกร้องที่น่าสนใจพอสมควร เมื่อทางอดีตนักสู้ของยูเอฟซีอย่าง ฟิล เดอฟรายส์ ได้ออกมาพูดถึงช่วงเวลาที่ตัวเขายังอยู่กับสมาคมเก่าไว้ว่า ตัวเองมีประสบการณ์ที่ไม่ดีนักทั้งการขึ้นชกเอาชนะได้เพียงครั้งเดียวในไฟท์เปิดตัว ก่อนที่จะแพ้รวดถึง 3 ครั้งจนกระทั่งถูกไล่ออกไปในที่สุด ซึ่งตัวเขานั้นมีอาการวิตกกังวลก่อนขึ้นชกเสมอ จนทำให้ตัวเองมีผลงานที่ไม่ดีและต้องการเอาประสบการณ์ของตัวเองมาเปิดเผยกับผู้คน รวมถึงการมีนักจิตวิทยามาให้คำปรึกษากับนักกีฬาที่อาจมีปัญหาเหมือนเจ้าตัวก็คงดีไม่น้อยเลยทีเดียว ฟิล เดอฟรายส์ พูดถึง นักจิตวิทยามาให้คำปรึกษากับนักกีฬา แบบเขาก็คงจะดี                 จากการเปิดเผยของฟิล เดอฟรายส์นั้นได้ออกมาพูดถึงช่วงเวลาของเขาในยูเอฟซีว่า เจ้าตัวมีปัญหาเรื่องสุขภาพจิตเมื่อย้อนกลับไปในอดีต ซึ่งตลอดชีวิตนักมวยของเขานั้นมักจะเกิดอาการมาตลอด เมื่อก่อนจะขึ้นชกนั้นเขาจะเริ่มเกิดความไม่มั่นใจขึ้น ซึ่งตัวเขาก็ไม่เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น อย่างการตั้งคำถามว่า ถ้าหากตัวเองแพ้จะทำอย่างไรหรือเกิดถูกน็อคขึ้นมา หากตัวเขาจะต้องถูกไล่ออกไปแล้วจะทำอย่างไรต่อไป โดยเฉพาะการที่เขามักจะถูกจัดไฟท์ให้เป็นมวยรองก็ยิ่งเพิ่มความวิตกกังวลของตัวเองไปมากกว่าเดิม แล้วตัวเขาก็แพ้ขึ้นมาจริงๆ                 เมื่อตอนที่ฟิล เดอฟรายส์ได้ถูกฉีกสัญญาจากสมาคมยูเอฟซีไปแล้วนั้น เขาก็เริ่มเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น รัสเซียและบ้านเกิดอย่างอังกฤษ แต่อาการของเขากลับไม่ดีขึ้นเลยจนต้องหันไปพึ่งแอลกอฮอล์แทนในเวลาต่อมา เมื่อตัวเขาเริ่มติดการดื่มมากขึ้นนั้นก็เป็นช่วงเวลาที่ตัวเองได้รู้จักกับอาการทางจิตประเภทจิต จากเดิมที่เขาติดว่าอาจตื่นเต้นมากเกินไป ก่อนที่จะได้ศึกษาอาการของตัวเองจนทำความเข้าใจกับมันในที่สุด นอกจากนี้ตัวเขายังไม่เคยพบกับความพ่ายแพ้อีกเลยนับตั้งแต่รู้จักโรคนี้นั่นเอง                 กลายเป็นว่าช่วงที่อยู่ในจุดสูงสุดของฟิล เดอฟรายส์กลับกลายเป็นช่วงที่เขามีอาการวิตกกังวลมากที่สุดเช่นกัน ซึ่งตัวเขาได้ออกมาพูดถึงอาการนี้ว่า ในวงการที่นักสู้มักจะมีหัวใจที่แข็งแกร่งนั้น อาจทำให้นักกีฬาหลายคนไม่รู้ตัวว่าอาจมีอาการที่จำเป็นต้องรับการปรึกษาอย่างเขาได้เช่นกัน กดติดตามเว็บไซต์ ข่าวกีฬาวันนี้ และกีฬามวยที่น่าสนใจ ความมุ่งมั่นของ อันโตนิโอ อาร์โรโย่ ในยูเอฟซี นักสู้ที่โชคร้ายพอสมควร

Continue Reading
มิชา ตาเต้

มิชา ตาเต้ ที่อาจกลับมาสู่วงการต่อสู้เอ็มเอ็มเอหลังจากเจ้าตัวได้ลาออกไป ปี 2016

                ย้อนไปในปี 2016 นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สะเทือนวงการเลยทีเดียว เมื่อทาง มิชา ตาเต้ ได้ตัดสินใจเลิกชกหลังจากที่เธอแพ้ต่อราเควล เพนนิ่งตันในรายการยูเอฟซีครั้งที่ 205 ซึ่งขณะนั้นตัวเธอมีอายุเพียง 30 ปีเท่านั้น รวมถึงเพิ่งจะคว้าแชมป์รุ่นแบทตัมเวทมาครองได้อีกด้วย แต่ทว่าเจ้าตัวกลับเลือกที่จะลาออกจากวงการเอ็มเอ็มเอไปอย่างน่าเสียดาย โดยสาเหตุที่ทำให้เธอต้องเลิกชกไปทั้งที่ยังอยูในช่วงรุ่งเรืองของตัวเองนั้นก็มาจากไฟในการต่อสู้ของเธอหมดลงไปนั่นเอง มิชา ตาเต้ เธอก็ได้ย้ายมาเป็นทำหน้าที่รองประธานกับผู้บรรยายของสมาคมวัน                 แต่ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปถึง 4 ปีนั้น ทางมิชา ตาเต้ก็ได้แสดงความต้อกงารจะกลับมาสู่วงการอีกครั้ง เมื่อเธอได้ไปสัมภาษณ์กับรายการของเจมส์ ลินช์ว่าตัวเองอาจมีโอกาสกลับไปสู่วงการอีกครั้งหนึ่งพร้อมกับต้องการสู้กับแชมป์รุ่นฟีเธอร์เวทในสมาคมเบลลาทอร์อย่างคริส ไซบอร์กอีกด้วย โดยเธอย้อนไปพูดถึงสัญญาของตัวเองกับสมาคมยูเอฟซีว่ายังมีไฟท์ต้องขึ้นชกอีก 6 ครั้ง ซึ่งถ้าหากเธอต้องการไปสู้กับใครสักคนในสมาคมอื่นก็จะเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน ยกเว้นแต่ว่าทางไซบอร์กต้องการท้าเจอกันแบบแมตช์มวยปล้ำสมัครเล่น เธอเองก็คงไม่ปฏิเสธ                 สำหรับไฟท์ระหว่างมิชา ตาเต้กับคริส ไซบอร์กนี้ถือว่าเป็นที่พูดถึงมาเป็นเวลานานแล้ว หลังจากที่เธอสาสามารถคว้าแชมป์ยูเอฟซีรุ่นแบนตัมเวทจากฮอลลี่ โฮล์มมาได้นั้น ทางแชมป์ก็ได้ออกมาท้าทายกับคริส ไซบอร์ก แต่นักสู้คนนี้กลับติดสัญญากับอีกไฟท์ไปแล้ว จนกระทั่งทางมิชาได้ลาออกจากวงการเอ็มเอ็มเอไปจนเธอเองต้องออกมาพูดถึงแมตช์ประเภทอื่นอย่างมวยปล้ำสมัครเล่นที่น่าจะไม่ผิดสัญญาที่ตัวเองเคยทำเอาไว้ในสมาคมยูเอฟซีนั่นเอง                 หากทางมิชา ตาเต้ได้มีโอกาสมาแสดงฝีมืออีกครั้งกับทางคริส ไซบอร์กจะถือว่าเป็นการร่วมมือกันระหว่างสองสมาคมอย่างเบลลาทอร์กับวันแชมป์เปี้ยนชิพ โดยนับตั้งแต่เธอลาออกไปจากวงการเอ็มเอ็มเอในฐานะนักสู้แล้วนั้น เธอก็ได้ย้ายมาเป็นทำหน้าที่รองประธานกับผู้บรรยายของสมาคมวันจนถึงปัจจุบัน สามารถกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ แลกีฬามวยที่น่าสนใจ สู้เพื่อแชมป์โลก “สุนิษา” […]

Continue Reading
เซอร์จิโอ้ เปเรซ

เซอร์จิโอ้ เปเรซ ที่เซ็นสัญญากับเรดบลูเป็นเวลา 1 ปี ให้เข้ามาร่วมงานในที่สุด

                นับว่าเป็นเพราะผลงานในรายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์ก็ว่าได้ที่ทำให้ทาง เซอร์จิโอ้ เปเรซ ได้ลงแข่งในฤดูกาล 2021 ของฟอร์มูล่าวันต่อไป หลังจากที่เจ้าตัวได้หมดสัญญากับเรสซิ่งพอยท์และมีข่าวออกมาว่าจะไม่ได้ลงแข่งในปีหน้าได้นั่นเอง แต่ทว่าจากชัยชนะที่ประเทศบาห์เรนได้นั้น ก็ทำให้ทีมอย่างเรดบูลได้เลือกเข้ามาร่วมงานในที่สุด โดยตัวเขาจะมาแทนที่นักแข่งลูกครึ่งอังกฤษไทยอย่างอเลกซ์ อัลบอนที่จะยังอยู่กับทีมต่อไปในฐานะนักแข่งสำรอง ซึ่งตัวเขาจะได้ลงสนามพร้อมกับนักขับรถอีกคนอย่างแมกซ์ แวร์สแทพเพนนั่นเอง เซอร์จิโอ้ เปเรซ ออกมาขอบคุณโอกาสที่ทีมนี้ได้เลือกเขามาสู่ทีมในการลงแข่ง                 เมื่อเซอร์จิโอ้ เปเรซได้เซ็นสัญญาไปอีก 1 ปีกับทีมเรดบูลแล้วนั้น ทางทีมรถแข่งจากเครื่องดื่มนี้ก็ได้ออกมาพูดถึงการร่วมทีมของเขาว่า ทางอเลกซ์ อัลบอนถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญของพวกเขาและทางสโมสรได้พิจารณาเรื่องนี้มาเป็นเวลานาน รวมถึงเป็นการตัดสินใจที่สำคัญของพวกเขาเช่นกัน จากการที่พวกเขาได้นำข้อมูลต่างๆ วิเคราะห์ผ่านผลงานในสนามแข่งฟอร์มูล่าวันได้ทำให้ทีมต้องนำตัวของเซอร์จิโอ้เข้ามาในที่สุด รวมทั้งจะมาร่วมงานกับทางแมกซ์ แวร์สแทพเพนในสนาม ส่วนทางอเลกซ์จะยังคงเป็นคนสำคัญต่อไป พร้อมกับต้องพัฒนาตัวเองให้พร้อมกับปี 2022 เช่นกัน                 ส่วนด้านนักแข่งอย่างเซอร์จิโอ้ เปเรซเองนั้นก็ได้ออกมาเปิดเผยความในใจของเขานั้นได้ออกมาขอบคุณโอกาสที่ทีมนี้ได้เลือกเขามาสู่ทีม โดยเฉพาะโอกาสที่จะได้ลงแข่งในฐานะทีมที่เป็นจอมคว้าแชมป์นั้นเป็นสิ่งที่ตัวเขาใฝ่ฝันมาตลอดนับตั้งแต่เข้าวงการมาแล้ว รวมถึงการร่วมงานกับแมกซ์เองจะเป็นสิ่งที่เขาภูมิใจแน่นอน โดยเซอร์จิโอ้จะพุ่งความสนใจไปที่ฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน เพราะทีมเองก็มีความต้องการเอาชนะเหมือนกับเขาอีกด้วย                 คงจะต้องตามกันต่อไปว่าผลงานของเซอร์จิโอ้ เปเรซกับทีมเรดบูลจะออกมาเป็นรูปแบบใดบ้าง หลังจากที่พวกเขาได้อดีตแชมป์ที่บาห์เรนมาไม่นานมานี้ รวมถึงคนในทีมรถแข่งนี้ต่างแสดงความเห็นว่า หากนักแข่งชาวเม็กซิโกคนนี้ไม่ได้ลงแข่งขันในฤดูกาล 2021 ก็คงเป็นเรื่องน่าเสียดายนั่นเอง สามารกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ และการแข่งขันกีฬาอื่น ๆ ฤดูกาล การแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ทั้งหมด […]

Continue Reading
คัลลัม สมิธ

คัลลัม สมิธ ที่ไม่ต้องการชื่อเสียงจากไฟท์ที่เจอกับเซา คาเนโล่ อัลวาเรซ

                อาจเป็นเรื่องที่ผิดคาดของนักมวยอยู่ไม่น้อย เมื่อทาง คัลลัม สมิธ ออกมาบอกว่าตัวเขาไม่ได้ต้องการสร้างชื่อเสียงจากไฟท์ที่เจอกับเซา คาเนโล่ อัลวาเรซเพื่อการชิงแชมป์ดับเบิ้ลยูบีเอซูเปอร์มิดเดิ้ลเวท รวมถึงเข็มขัดอีกเส้นของสมาคมดับเบิ้ลยูบีซีเพื่อรวมแชมป์เช่นกัน นอกจากนี้ทางคาเนโล่ อัลวาเรซยังมีสถิติการไฟท์ที่ดีอย่างมาก เมื่อเขาแพ้ไปเพียงครั้งเดียวตลอดอาชีพในแมตช์ที่เจอกับฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ในปี 2013 และยังถือว่าเป็นหนึ่งในนักมวยที่ครบเครื่องมากที่สุดคนหนึ่งของวงการ คัลลัม สมิธ หากเขาชนะเขากลายเป็นดาวดวงใหม่ของวงการมวยสากลอาชีพ                 โดยทางคัลลัม สมิธนั้นได้เปิดเผยถึงไฟท์ของเขาว่า หากเขาชนะนั้นอาจเป็นสิ่งที่ได้รับมาอาจเกินกว่าที่ตัวเองต้องการมาตลอด เพราะมันจะทำให้เขากลายเป็นดาวดวงใหม่ของวงการมวยสากลอาชีพ แต่ตัวเขานั้นก็ต้องการความเป็นคนดังและทำให้ทุกคนต้องเข้ามาทักแล้วชื่นชมว่า มันเป็นชัยชนะที่สุดยอดไปเลยทีเดียว แต่ทว่าเขากลับไม่ได้ต้องการมีชื่อเสียงขนาดนั้น เพราะใครสักคนต้องวิ่งไล่ตามหาชื่อเสียงหรือเงินทองนั้น มันจะต้องเกิดขึ้นตลอดไปไม่มีวันจบสิ้น                 แม้ว่าสถิติของคัลลัม สมิธเองจะสามารถเอาชนะถึง 27 ครั้งรวดจากการเข้าสังเวียน 27 ไฟท์ก็ตาม แต่ทว่าในการสู้กับเซา คาเนโล่ อัลวาเรซกลับกลายเป็นเขาเองที่ต้องเป็นมวยรองไปเสียอย่างนั้น เนื่องจากทางอัลวาเรซมีชื่อเสียงมากกว่านั่นเอง รวมถึงเคยเซ็นสัญญาเพื่อถ่ายทอดการแข่งขันเป็นมูลค่ากว่า 278 ล้านปอนด์แต่ทว่ากลับมีปัยหากันในภายหลัง ส่วนการขึ้นชกกับคัลลัมนั้นจะทำให้ตัวเขามีโอกาสคว้าแชมป์ซูเปอร์มิดเดิ้ลเวทเพื่อทำสถิติแชมป์ในน้ำหนักถึง 4 รุ่นด้วยกัน จากน้ำหนักที่ 154 ไปสู่ 175 เลยทีเดียว                 กลายเป็นว่าทางคัลลัม สมิธจะมีโอกาสป้องกันแชมป์ดับเบิ้ลยูบีเอกับคว้าแชมป์ดับเบิ้ลยูบีซีในรุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวทมาพร้อมกันเลยทีเดียว หากพวกเขาสามารถเอาชนะทางเซา […]

Continue Reading