ร็อบแวนแดม

นักมวยปล้ำ ร็อบแวนแดม กับเจฟฟ์ ฮาร์ดี้คู่ปรับในยุค 2001แชมป์ยูโรเปี้ยนอีกครั้ง

มวย

                ร็อบแวนแดม ในปี 2001 ที่นักมวยปล้ำส่วนใหญ่ของค่ายอีซีดับเบิ้ลยูได้ย้ายเข้ามาสู่เวิลด์เรสลิ่งเฟดเดอเรชั่นนั้น ทางร็อบแวนแดมก็กลายเป็นนักมวยปล้ำคนหนึ่งที่ต้องย้ายมาค่ายอันดับหนึ่งของโลกอีกด้วย ซึ่งจากการปล้ำที่เน้นลีลาผาดโผนของเขานั่นเอง ทำให้ทางค่ายเลือกที่จะจับเขาไปเจอกับนักมวยปล้ำที่มีสไตล์คลายคลึงกันอย่างเจฟฟ์ ฮาร์ดี้จนทำให้เกิดแมตช์ที่สนุกมากมายไม่ว่าจะเป็นการชิงแชมป์ฮาร์ดคอร์และแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัลอีกด้วย

ร็อบแวนแดม

ร็อบแวนแดม กับเจฟฟ์ ฮาร์ดี้ เพื่อหาแชมป์เพียงคนเดียวในการชิงแชมป์อินเตอร์

                รายการแรกที่ร็อบแวนแดมได้เจอกับเจฟฟ์ ฮาร์ดี้ก็คืออินเวชั่นที่นักมวยปล้ำทั้งสองค่ายต้องมาเจอกัน ซึ่งแมตช์ที่ว่าเป็นการชิงแชมป์ฮาร์ดคอร์ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นนักมวยปล้ำจากกลุ่มแอนไลแอนซ์ที่เอาชนะคู่ปรับและคว้าแชมป์มาครองในที่สุด จนกระทั่งต่อมาพวกเขาได้เจอกันอีกครั้งในกติกาที่ฮาร์ดี้ถนัดอย่างการปีนบันได แต่ทว่ากลับเป็นพ่อหนุ่มผมยาวที่ยังเอาชนะไปได้และจบเรื่องราวนี้ไปชั่วคราว

ร็อบแวนแดม กับเจฟฟ์ ฮาร์ดี้

                จนกระทั่งในปี 2002 ที่ทางร็อบแวนแดมกลายเป็นแชมป์อินเตอร์คอนทิเนนทัลผ่านการเอาชนะโกลดัสไปได้ ก่อนที่เจ้าตัวจะต้องแย่งชิงกับเอ็ดดี้ เกอร์เรโร่ถึงสามเดือนและเจ้าตัวจะกลายเป็นแชมป์สองสมัยในที่สุด ในขณะนั้นเองที่ทางรายการรอว์มีแฟนที่จะรวมแชมป์ให้เหลือเพียงเส้นเดียว โดยทางแวนแดมต้องไปเจอกับเจฟฟ์ ฮาร์ดี้แชมป์ยูโรเปี้ยนอีกครั้งเพื่อหาแชมป์เพียงคนเดียวและจะเป็นทางแชมป์นานาทวีปที่เอาชนะคู่ปรับคนเดิมไปได้

นักมวยปล้ำ -ร็อบแวนแดม

                แม้ว่าเจฟฟ์ ฮาร์ดี้จะผูกปีแพ้ให้กับร็อบแวนแดมในการชิงแชมป์อินเตอร์ก็ตาม แต่ทว่าเมื่อทั้งคู่ได้ข้ามค่ายไปสู่ทีเอนเอในปี 2010 นั้น จะเป็นทางฮาร์ดี้ที่สามารถเอาชนะคู่ปรับได้หลายครั้ง อีกทั้งยังเป็นการสู้กันเพื่อชิงแชมป์โลกของสมาคมอีกด้วย ซึ่งนับแต่นั้นเป็นต้นมาพวกเขาก็ไม่มีโอกาสเจอกันอีกและแยกย้ายไปตามทางของตัวเองอีกด้วย

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจอาลีนักมวยปล้ำ จอมเหินหาว ที่เป็นหัวหน้าเรทริบิวชั่น กลุ่มชายชุดดำอย่างไม่คาดคิด