เจฟฟ์-ฮาร์ดี้

การเสี่ยงชีวิตที่คุ้มค่าของ เจฟฟ์ ฮาร์ดี้ ในวงการมวยปล้ำ ที่เรียกเสียงฮือฮาจากคนดูมาก

มวย

               เจฟฟ์ ฮาร์ดี้ คงไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงหากจะพูดว่าชื่อเสียงของเจฟฟ์-ฮาร์ดี้ในวงการมวยปล้ำเกิดขึ้นได้จากภาพลักษณ์และสไตล์การปล้ำที่เน้นเสี่ยงชีวิตและเรียกเสียงฮือฮาจากคนดูมากกว่าจะเป็นฝีมือและฝีปากในการสื่อสารต่างๆ แต่สุดท้ายแล้วการเดิมพันของเขาก็ประสบความสำเร็จเมื่อเจ้าตัวสามารถคว้าแชมป์โลกมาครองได้ถึงสามเส้นจากสองสมาคม อีกทั้งยังเป็นตำนานของการปล้ำแทคทีมที่แฟนๆ ยังคงจดจำถึงปัจจุบัน

เจฟฟ์-ฮาร์ดี้

เจฟฟ์ ฮาร์ดี้ กับวงการ เป็นสตาร์ระดับสูงในวงการมวยปล้ำ

                สำหรับกติกาที่สร้างชื่อของกลุ่มฮาร์ดี้บอยส์ในวงการมวยปล้ำก็คือแมตช์ไต่บันไดนั่นเอง โดยครั้งแรกที่พวกเขามีโอกาสได้โชว์ฝีมือเกิดขึ้นในรายการโนเมอร์ซีย์และทีมของเจฟฟ์กับแมตต์ที่เอาชนะคู่หูเอดจ์กับคริสเตียนไปได้ท่ามกลางความชอบของคนดู ก่อนที่แทคทีมทั้งสองจะมีโอกาสได้ขึ้นปล้ำในกติกาที่เสี่ยงชีวิตมากขึ้นในแมตช์ TLC ซึ่งอนุญาตให้มีการใช้โต๊ะ เก้าอี้และบันไดเป็นอาวุธได้นั่นเอง

เจฟฟ์-ฮาร์ดี้ -คู่หูเอดจ์

                หลังจากที่เจฟฟ์-ฮาร์ดี้เริ่มฉายแววเป็นนักมวยปล้ำเดี่ยวในปี 2002 นั้นเจ้าตัวก็ได้มีแมตช์กับตำนานของวงการมวยปล้ำอย่างดิอันเดอร์เทคเกอร์ในการชิงแชมป์โลกแบบไต่บันไดที่ตัวเองถนัด ก่อนที่ฮาร์ดี้จะแจ้งเกิดได้ในที่สุดแม้ว่าเขาจะเป็นผู้แพ้ในคืนนั้นก็ตาม จนกระทั่งในปี 2008 ที่ความฝันของเจฟฟ์จะมาถึงเมื่อเขาสามารถคว้าแชมป์โลกสมัยแรกมาได้จากเอดจ์ในรายการอาร์มาเกดดอนในกติกาสามเส้าที่มีทริปเปิ้ล เอชเข้าร่วมอีกด้วย

เจฟฟ์-ฮาร์ดี้ สตาร์ระดับสูง

                นับแต่นั้นเป็นต้นมาชื่อของเจฟฟ์-ฮาร์ดี้ก็กลายเป็นสตาร์ระดับสูงในวงการมวยปล้ำ ก่อนที่จะคว้าแชมป์โลกเฮฟวี่เวทจากทั้งสมาคมดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูอีและอิมแพคเรสลิ่งได้ในเวลาต่อมา เรียกว่าความเสี่ยงชีวิตที่เจ้าตัวลงทุนไปนั้นได้ตอบแทนเขาอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว แม้ว่าในปัจจุบันฮาร์ดี้จะอายุ 43 แล้วแต่เขายังคงปล้ำในรูปแบบเดิมอย่างไม่มีทีท่าจะผ่อนลงเลย โดยแฟนๆ สามารถติดตามเขาได้ผ่านรายการสแมคดาวน์ทุกวันศุกร์นั่นเอง

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจมวยปล้ำฮาร์ดคอร์ ขยะของวงการหรือเสน่ห์จากค่ายทางเลือก