การแข่งแบดมินตัน

คุณหญิงปัทมา ยัน ไทยจัด การแข่งแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ต้นปีหน้า

แบดมินตัน

          การแข่งแบดมินตัน ที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ได้ยืนยันกับสื่อแล้วว่า สหพันธ์แบดมินตันโลกไว้วางใจให้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ซึ่งกำหนดจัดในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า

การแข่งแบดมินตัน

การแข่งแบดมินตัน ของไทยจะมีขึ้นอีกทีในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า

          โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 กันยายน พอล อิริค โฮเยอร์ ประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยและ โธมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันโลก ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวล 42 สำนัก จากทั่วโลก ผ่านทางระบบออนไลน์ โดยมีเนื้อหากล่าวถึงจะให้ประเทศไทยรับหน้าสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ได้แก่ เอเชีย โอเพ่น  (Asia Open I) รายการระดับซุปเปอร์ 1,000 จัดในช่วงวันที่ 12-17 มกราคม 2564  รายการที่สอง เอเชีย โอเพ่น II (Asia Open II) รายการระดับ ซุปเปอร์ 1,000 จัดแข่งขันระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2564 และรายการที่ 3 เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 (HSBC BWF World Tour Finals 2020) จัดในช่วงปลายเดือนระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2564

การแข่งแบดมินตัน สมาคม

          นอกจากนี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ยังได้กล่าวต่อว่า ในฐานะเจ้าภาพการแข่งขันแบดมินตัน รายการใหญ่ ก็ได้ปรึกษากับหลายหน่วยงาน เพื่อกำหนดมาตรการความปลอดภัยแบบ “บับเบิ้ล” ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจและสบายใจ แก่ นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึง สื่อมวลชนจากทั่วโลกที่จะมาเกาะติดรายงานข่าว

การแข่งแบดมินตัน ประเทศไทย

          โดยมาตรการ “บับเบิ้ล” ที่ได้วางไว้คร่าวๆ คือ นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมทุกคน จะต้องตรวจเชื้อโควิดที่ประเทศต้นทางก่อนเดินทางมาแข่งขัน เมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย จะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว 14 วัน พร้อมการการตรวจซ้ำในระหว่างนี้ ซึ่งสถานที่กักตัวนั้นจะเป็นลักษณะโรงแรมที่นักกีฬาและทีมงานจะอยู่ร่วมกัน อีกทั้งจะมีมาตรการในการพาออกไปยังสนามซ้อมที่จัดเตรียมไว้อย่างเข้มงวด

          ส่วนผู้เข้าชมในสนาม  ท่านนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่า รายการแรกจะยังไม่อนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าชมเกมในสนามแข่ง ส่วนรายการที่ 2 และ 3 กำลังจะพิจารณาให้สามารถเข้าชมได้แต่ไม่เต็มความจุของสนามแข่ง

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจปิดฉาก 20 ปี หลิน ตัน ประกาศอำลาวงการ แบดมินตันอาชีพในวัย 36 ปี