โคจิโร่ นากาโนะ

โคจิโร่ นากาโนะ แห่งทีมคอนซาโดเล่ ซับโปโร ได้รับคำชมอย่างล้นหลามแม้ทีมแพ้

ฟุตบอลต่างประเทศ

                โคจิโร่ นากาโนะ กลายเป็นนายทวารที่มีชื่อดังทันทีเพียงแค่ชั่วข้ามคืนกับ โคจิโร่-นากาโนะนายทวารหมายเลข 4 แห่งทีมคอนซาโดเล่ ซับโปโร ทีมดังแห่งเจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นหลังจากได้รับโอกาสลงเล่นในลีกสูงสุดเป็นเกมแรกในนัดที่คอนซาโดเล่ ซับโปโร โดน วิสเซิล โกเบถล่มยับเยิน 4 – 0 เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

โคจิโร่ นากาโนะ

โคจิโร่ นากาโนะ นายทวารหมายเลข 4 แห่งทีมคอนซาโดเล่ ซับโปโร

                โดยในเกมเจลีกนัดที่ผ่านมา มิไฮโล เปรโตรวิช ผู้จัดการทีมคอนซาโดเล่ ซับโปโร ตัดสินใจพักนายทวารมือ 1 อย่าง ทากาโนริ สุเกโนะ ทำให้มีหลายฝ่ายคาดการณ์ว่า “มิซ่า” อาจจะเลือกใช้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารหมายเลข 1ของประเทศไทยยืนเฝ้าเสาแทน แต่สุดท้าย “มิซ่า” กลับสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการส่ง โคจิโน่-นากาโนะนายทวารเบอร์ 4 ของทีมที่ยังไม่เคยลงสัมผัสเกมชุดใหญ่เลยลงเฝ้าเสาแทนท่ามกลางความงุนงงของหลายๆ คน

โคจิโร่ นากาโนะ -กวินทร์

                หลังจากนั้น “มิซ่า” ได้ออกมาให้ความเห็นว่า “อยากจะให้ โคจิโร่ นากาโนะ ได้ลงมาสะสมประสบการณ์และอยากจะลองใช้นักเตะดาวรุ่ง เนื่องจากฤดูกาลนี้เจลีก ไม่มีการปรับตกชั้น ทำให้หลายๆ ทีมสามารถทดลองปรับทีมได้ โดยไม่ต้องกังวลกับอันดันคะแนนว่าจะมีการตกชั้น ผมเลยตัดสินใจให้ โคจิโร่-นากาโนะ ลงเฝ้าเสา”

 แห่งทีมคอนซาโดเล่ ซับโปโร

                การตัดสินใจของ “มิซ่า”ในเกมนั้นที่ใช้โคจิโร่-นากาโนะยืนเฝ้าเสาผลการแข่งขันจบลงที่ คอนซาโดเล่ ซับโปโร โดน วิสเซิล โกเบเดินหน้าถล่มไปแบบเละเทะ4 – 0ทำให้มีเสียงวิจารณ์เป็นอย่างมากแต่กับโคจิโร่-นากาโนะเขากลับถูกจับตามองเป็นอย่างมาก
โดย Football Zoneสื่อฟุตบอลของญี่ปุ่นได้นำเสอนเรื่องราวของ โคจิโร่-นากาโนะ และทาง ดักลาส ดาวยิงชาวบราซิลของ วิสเซิล โกเบได้โพสต์ในทวิตเตอร์ว่า “จังหวะนั้นเกิดขึ้นในนาที 34 ผมมีโอกาสหลุดเข้าไปยิงแต่โคจิโร่-นากาโนะกลับใช้เข่าเซฟเอาไว้ได้ ผมเห็นได้ถึงปฏิกิริยาตอบสนองที่ดีเยี่ยมของนายทวารรายนี้”

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้กีฬาแนะนำฟุตบอลต่างประเทศ