ดีโอโก้ โชต้า

ดีโอโก้ โชต้า บรรลุข้อตกลงโยกซบ “ลิเวอร์พูล” สื่อดังเผยถึงค่าตัวที่สุดโหด

ข่าวกีฬาทั่วไป

            ดีโอโก้ โชต้า ปีกตัวเก่งของ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส กำลังจะกลายเป็นแข้งรายใหม่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คู่แข่งร่วมลีกในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่วันมานี้ว่าดีโอโก้-โชต้าสามารถตกลงเรื่องสัญญาส่วนตัวกับทางยอดทีมแห่งลุ่มน้ำ เมอร์ซี ไซด์ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแค่รอให้สองสโมสรตกลงเรื่องสัญญาซื้อขายกันให้ลงตัวเท่านั้น 

โดยล่าสุด สื่อดังแดนผู้ดีได้ออกมารายงานตรงกันว่าทาง วูล์ฟแฮมป์ตัน กับ ลิเวอร์พูล ได้บรรลุข้อตกลงในสัญญาซื้อ-ขายเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งเปิดเผยค่าตัวสุดแพงของดีโอโก้-โชต้า

 ดีโอโก้ โชต้า

ดีโอโก้ โชต้า จะย้ายมาร่วมทัพ “เดอะ ค็อป”ค่าตัวราว 45 ล้านปอนด์

            ตามการรายงานของสื่อชั้นนำเมืองผู้ดี ทั้ง เทเลกราฟ, เดอะ ไทม์ส, สแตนดาร์ด และ ดิ เอ็กซ์เพรสส์ เมื่อวันศุกร์ที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา ระบุว่าดีโอโก้-โชต้าจะย้ายไปร่วมทัพเจ้ายุโรป 6 สมัย ด้วยสัญญายาว 5 ปี โดยทาง ลิเวอร์พูล ยินดีจ่ายค่าตัวราว 45 ล้านปอนด์ แบ่งเป็นค่าตัวเบื้องต้น 41 ล้านปอนด์ บวกออฟชั่นตามผลงานที่กำหนดไว้ในสัญญาอีกราว 4 ล้านปอนด์ 

ดีโอโก้ โชต้า ย้ายไป ลิเวอร์พูล

โดยดีโอโก้-โชต้าเข้ารับการตรวจร่างกายกับต้นสังกัดใหม่ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา และคาดว่าหากไม่มีอะไรผิดพลาดทาง ลิเวอร์พูล จะมีการเปิดตัวดาวเตะชาวโปรตุกีสอย่างเป็นทางการหลังผ่านการตรวจร่างกายแล้ว ซึ่งการมาของดีโอโก้-โชต้าเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ ลิเวอร์พูล ตัดสินใจปล่อย คี-ยาน่า ฮูแฟร์ แนวรับวัย 18 ปีสลับขั้วไปอยู่กับทาง วูล์ฟแฮมป์ตัน ด้วยค่าตัวราว 13 ล้านปอดน์

 นักเตะ ดีโอโก้ โชต้า

            ทั้งนี้ดีโอโก้-โชต้าย้าย เอฟซี ปอร์โต ยักษ์ใหญ่ลีกแดนฝอยทองมาร่วมทัพ วูล์ฟแฮมป์ตัน ตั้งแต่ปี 2017 ก่อนจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการลงสนามไปทั้งสิ้น 131 นัด ทำได้ 44 ประตู ถือเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ วูล์ฟแฮมป์ตัน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนจบอันดับที่ 7 ของตารางคะแนนในซีซันที่ผ่านมา

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจผู้เล่นที่ แลมพาร์ด จะขายทิ้งหลังจากที่ใช้เงินไปกับการซื้อตัว