แลมพาร์ด

แลมพาร์ด ซัด คล็อปป์ ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง เหตุถูกแซะใช้เงินช็อปนักเตะมือเติบ

ฟุตบอลต่างประเทศ

            แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการใช้เงินเสริมทัพแบบมโหฬารตลอดช่วงซัมเมอร์นี้ โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถึงกับอดรนทนไม่ได้ต้องออกมาให้สัมภาษณ์ในทำนองเสียดสีไปถึงยอดทีมแห่งกรุงลอนดอนของแลมพาร์ดว่าใช้เงินซื้อทุ่มซื้อนักเตะไปเยอะในช่วงซัมเมอร์
จน แลมพาร์ดต้องออกมาตอบโต้กุนซือชาวเยอรมันอย่างเจ็บแสบพอกันว่า ลิเวอร์พูล ก็เคยใช้เงินทุ่มซื้อนักเตะจนกลายเป็นแชมป์เมื่อซีซันที่แล้วเหมือนกัน

แลมพาร์ด

แลมพาร์ด ซัด ลิเวอร์พูล ก็ใช้เงินซื้อความสำเร็จไม่ต่างกับทีมใหญ่อื่น ๆ

            แลมพาร์ดออกมาตอบโต้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ให้สัมภาษณ์สื่อว่า ลิเวอร์พูลจะไม่ทุ่มเงินเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะได้รับผลกระทบจากเชื้อโควิด-19 ต่างจากบางสโมสรที่มีเจ้าของทีมเป็นผู้มีอำนาจจนสามารถเสริมทัพได้แบบมือเติบในช่วงซัมเมอร์
บทสัมภาษณ์ดังกล่าวเป็นการพาดพิงถึง เชลซี ทีมมหาเศรษฐีที่มี โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียเป็นเจ้าของ จนแลมพาร์ดต้องออกมาตอบโต้แบบทันควันว่า ลิเวอร์พูลของ คล็อปป์ ก็ทุ่มเงินไปกับการช็อปนักเตะแบบสุด ๆ

แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงินคราม”

เมื่อหลายซีซันก่อนจนมีขุมกำลังที่แข็งแกร่งอย่างทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น ฟาน ไดค์, ฟาบินโญ่, เกอิต้า, มาเน่, ซาลาห์ ฯลฯ  นักเตะเหล่านี้ถือเป็นนักเตะชั้นยอดที่ต่างก็ย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัวสูง ๆ ทั้งนั้น  ดังนั้น ตนจึงมองว่าสิ่งที่ เชลซี ทำในช่วงซัมเมอร์เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกทีมก็เคยทำไม่ต่างกัน

แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม

            ทั้งนี้ เชลซี ภายใต้การคุมทัพของแลมพาร์ดใช้เงินเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ไปแล้วกว่า 200 ล้านปอนด์ ไม่ว่าจะเป็น ติโม แวร์เนอร์ จาก แอร์เบ ไลป์ซิก ด้วยค่าตัว 54 ล้านปอนด์, ฮาคิม ซิเยค จาก อาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม ด้วยค่าตัวราว 33 ล้านปอนด์, เบน ชิลเวลล์ จาก เลสเตอร์ ซิตี ค่าตัว 50 ล้านปอนด์ รวมถึงรายล่าสุดอย่าง ไค ฮาเวิร์ตซ์ จาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ค่าตัว 62 ล้านปอนด์

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจผู้เล่นที่แลมพาร์ดจะขายทิ้งหลังจากที่ใช้เงินไปกับการซื้อตัว