มาร์กเซย

เกมสุดเดือด มาร์กเซย จากแดนน้ำหอมเมื่อเปิดฤดูกาล 2020

ฟุตบอลต่างประเทศ

                มาร์กเซย จากความขัดแย้งเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งมักเกิดขึ้นเสมอในโลกของฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันศึกแดงเดือดระหว่างลิเวอร์พูลกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือจะเป็นเอล กลาซิโก้ของรีลมาดริดกับบาร์เซโลน่า แต่ทว่าในแดนน้ำหอมนั้นก็มีแมตช์ดาร์บี้ที่แย่งชิงความเป็นหนึ่งเหมือนกันระหว่างสโมสรที่เคยรุ่งเรืองอย่างโอลิมปิค มาร์กเซยกับยอดทีมในปัจจุบันอย่างปารีส แซงค์ แชร์แมงนั้นเอง

มาร์กเซย

เพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่ง การแข่งขันศึกแดงเดือด มาร์กเซย เปิดฤดูกาล 2020

                จากประวัติศาสตร์ของทั้งคู่นั้นเริ่มต้นขึ้นในยุค 1990 ที่มาร์เซยถือเป็นทีมที่ครองลีกเอิงอยู่ในขณะนั้นจากการคว้าแชมป์ได้ถึง 4 สมัยรวด แต่เนื่องจากคดีการติดสินบนของทีมโอเอ็มจึงทำให้ทีมถูกปรับตกชั้นลงไป และหลังจากการล่มสลายของมาร์กเซยนี้เอง ทำให้สโมสรปารีส แซงต์ แร์แมงก้าวขึ้นมาเป็นคู่แข่งของโอลิมปิค ลียงในการคว้าแชมป์ลีกเอิง ก่อนที่จะประสบความสำเร็จในปี 1994 ในการเป็นแชมป์ของฝรั่งเศสในที่สุด

เกมสุดเดือด มาร์กเซย

                หลังจากการมาของกลุ่มทุนกาตาร์นั้นทำให้ทีมปารีส แชงต์ แชร์แมงกลายเป็นยอดทีมในลีกเอิงได้สำเร็จจากการคว้าแชมป์ได้ถึง 7 สมัยในรอบ 8 ปีจนกลายเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด แต่ทว่าในช่วงต้นฤดูกาล 2020/2021 นั้นทางมาร์กเซยได้มีโอกาสเจอกับคู่ปรับอีกครั้งในเกมแรกของฝั่งปารีส ก่อนที่จะเป็นยอดทีมจากทางใต้เอาชนะไปได้ในสกอร์ 1-0 ที่มีใบแดงมากถึง 5 ใบพร้อมใบเหลืองอีก 17 ใบ จากการปะทะที่ดุเดือดในช่วงท้ายเกมระหว่างเนย์มาร์กับอัลวาโร กอนซาเลซจนเกิดเหตุการณ์บานปลายและมีผู้เล่นต้องถูกไล่ออกจากสนามในที่สุด

มาร์กเซย จากแดนน้ำหอม

                ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม นี่ถือเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลที่ไม่ดีของปารีส แชงต์ แชร์แมงอย่างแน่นอน รวมถึงการพ่ายแพ้ต่อคู่แข่งตลอดกาลยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าพวกเขาน่าจะมีเจอคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อมากขึ้น โดยเฉพาะมาร์กเซยที่กำลังพัฒนาตัวเองขึ้นมาอีกครั้งเพื่อครองลีกเอิงให้ได้หลังจากไม่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันใดๆ เลยตั้งแต่ 2012

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้และกีฬาอื่น ๆที่น่าสนใจฟุตบอลต่างประเทศ