ลอร่า คล้าร์ก

ลอร่า คล้าร์ก ถูกขู่ฆ่าหลังเป็นเหตุให้ ยอโควิช ตกรอบ

เทนนิส

                ลอร่า คล้าร์ก ผู้กำกับเส้นหญิงชาวอเมริกัน ถูกขู่ฆ่าอย่างหนักจากบรรดาแฟนคลับของ โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลก หลังลอร่าคล้าร์ก ถูกมองว่าเป็นสาเหตุสำคัญในการที่ทำให้ โนวัค ยอโควิช ถูกปรับแพ้ฟาวล์ให้กับ พาโบล การ์เรโญ่ ตกรอบ 16 คนสุดท้ายเทนนิส ยูเอส โอเพ่น ณ เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

ลอร่า คล้าร์ก

ลอร่า คล้าร์ก ถูกขู่ฆ่าจากบรรดาแฟนคลับของ โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1

                โดยจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันเซตแรกเทนนิส ยูเอส โอเพ่น รอบ 16 คนสุดท้าย โนวัค ยอโควิช พบกับ พาโบล การ์เรโญ่ ซึ่งตอนนั้นนักเทสนิสจากสเปนมีแต้มนำอยู่ 6 – 5 ทำให้ โนวัค ยอโควิข ออกอาการหงุดหงิดหยิบลูกเทนนิสออกมาตีไปทางด้านหลัง

ซึ่งเป็นมุมที่ลอร่า คล้าร์กยืนอยู่ทำให้เธอโดนลูกเทนนิสเข้าอย่างจังที่คอ ก่อนที่ลอร่า คล้าร์กจะทรุดลงกับพื้น

  ลอร่า คล้าร์ก ผู้กำกับเส้นหญิงชาวอเมริกัน

                แม้ว่าอาการของลอร่า คล้าร์กจะไม่ได้เป็นอะไรมากนักแต่กรรมการตัดสินในเกมนั้น ตัดสินให้ โนวัค ยอโควิช แพ้ฟาวล์ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากนั้นเขาได้ออกมาโพสต์ขอโทษในเรื่องดังกล่าว และไม่ได้มีการกล่าวเอ่ยชื่อลอร่า คล้าร์กแต่อย่างใด

จากนั้น เขาได้รับการลงโทษด้วยการถูกริบเงินรางวัลทั้งหมดในการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น จำนวนเงิน 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 8,250,000 ล้านบาท) ถูกตัดคะแนนสะสมจากการเข้าแข่งขันรายการนี้ และถูกปรับเงินอีกจำนวน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 330,000 บาท)

 คล้าร์ก ถูกขู่ฆ่าอย่างหนักจากบรรดาแฟน

                อย่างไรก็ตามเรื่องราวดูจะไม่จบลงง่ายๆ แม้ว่าลอร่าคล้าร์กจะไม่ได้ออกมาเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ กับทาง โนวัค ยอโควิช แต่กับแฟนคลับของยอโควิช ยังคงโกรธแค้น ลอร่าคล้าร์ก และมองว่าเธอเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้ยอดนักเทนนิสชาวเซอร์เบียต้องตกรอบ

โดยมีแฟนเทนนิสบางส่วนตามไปคุกคามในอินสตราแกรมส่วนตัวของลอร่า คล้าร์กและมีโพสต์หนึ่งที่เธอกล่าวถึงลูกชายที่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อปี 2008 จากนั้นได้มีคอมเม้นท์เข้ามาในโพสต์ดังกล่าวทำนองว่า “อีกไม่นาน เธอจะได้ไปอยู่กับลูกของเธอ” อย่างไรก็ตามทางตำรวจกำลังจะเข้ามาตรวจสอบในเรื่องนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจนักแข่ง”เอฟวัน”เตรียมร่วมแคมเปญต่อต้านเหยียดผิว