3 นักเตะระดับโลกโตโยต้าไทยลีก

พาไปดู 3 นักเตะระดับโลก ที่เคยมีข่าวว่าจะมาค้าแข้งในศึก โตโยต้าไทยลีก

ฟุตบอลไทย

3 นักเตะระดับโลก นับตั้งแต่การแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศได้รับการพัฒนาให้กลายมาเป็นการแข่งขันลีกอาชีพอย่าง โตโยต้าไทยลีก เหล่าแฟนบอลหลายๆราย มักจะเห็นข่าวคราวของบรรดานักเตะระดับโลกมาพัวพันกับสโมสรในประเทศไทยอยู่เสมอ โดยในทุกฤดูกาล มักจะต้องมีชื่อของนักเตะระดับโลกเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างน้อย 1 คน ซึ่งนับตั้งแต่การแข่งขันในศึกโตโยต้าไทยลีก เริ่มต้นขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน เคยมีรายชื่อของ3นักเตะระดับโลก ที่มีข่าวว่าจะย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทย แต่สุดท้ายแล้วเรื่องดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้นแต่อย่างใด จะมีใครบ้างนั้น ไปดูกันครับ

3 นักเตะระดับโลกอเล็กซานโดร เดล ปิเอโร่

3 นักเตะระดับโลก ที่ย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เกิดขึ้นแต่อย่างใด

อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร่ – หลังจากทัพกิเลนผยอง ได้คว้าตัว ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ มาร่วมทัพจนกลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลกแล้ว พวกเขาก็ต้องการที่จะยกระดับของสโมสรให้กลายเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นไปอีก จึงได้ทำการทาบทาม อเล็กซานโดร เดล ปิเอโร่ ดาวยิงของสโมสรยูเวนตุส ที่ประกาศอำลาทีมในปี 2012

โดยในกลางปีดังกล่าว บอร์ดบริหารของเมืองทอง ยูไนเต็ด ลงทุนเดินทางไปถึงประเทศอิตาลี เพื่อเกลี้ยกล่อมดาวยิงรายนี้ ให้ย้ายมาค้าแข้งในศึก โตโยต้า ไทยลีก พร้อมประเคนค่าเหนื่อยให้อย่างมหาศาล แต่สุดท้ายแล้ว เดล ปิเอโร่ ต้องการที่จะย้ายไปค้าแข้งในสหรัฐอเมริกา มากกว่า การเจรจาดังกล่าวจึงต้องยุติลงไป 

3 นักเตะระดับโลกโรนัลดินโญ

โรนัลดินโญ – ในปี 2016 เอเย่นต์ส่วนตัวของ โรนัลดินโญ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิล ได้เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเข้าพบกับ มิลอส โจซิค กุนซือของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สโมสรชื่อดังในศึก โตโยต้าไทยลีก

เพื่อเสนอนักเตะภายใต้ความดูแลของตนเอง พร้อมยอมลดค่าเหนื่อยลงเพื่อมาค้าแข้งกับทัพสวาทแคท แต่ทว่าในเวลานั้น โรนัลดินโญ มีอายุมากถึง 36 กระรัต เข้าไปแล้ว แถมยังเป็นนักเตะไร้สังกัดมานานกว่า 1 ปีอีกด้วย หลังจากแยกทางกับสโมสรฟลูมิเนนเซ่ ในประเทศบราซิล สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้น เพราะ มิลอส โจซิค มองว่าไม่คุ้มค่าในการคว้าตัวนั่นเอง

3 นักเตะระดับโลกกาเบรียล บาติสตูต้า

กาเบรียล บาติสตูต้า – แม้ว่า กาเบรียล บาติสตูต้า ตำนานดาวยิงทีมชาติอาร์เจนติน่า จะประกาศแขวนสตั๊ดไปตั้งแต่ปี 2005 แต่ทางด้าน คุณเนวิน ชิดชอบ ที่เพิ่งเข้ามาเป็นหัวเรือใหญ่ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในปี 2009 ซึ่งถือเป็นช่วงตั้งไข่ของการแข่งขัน โตโยต้าไทยลีก ต้องการที่จะยกระดับสโมสรเพื่อดึงดูดแฟนบอล

จึงได้เดินทางไปยังประเทศอาร์เจนติน่า ด้วยตัวเอง เพื่อชักชวน กาเบรียล บาติสตูต้า ให้กลับมาลงเล่นฟุตบอลอีกครั้ง ในประเทศไทย แต่เนื่องจากในเวลานั้น บาติโกล มีอายุมากถึง 41 ปี เข้าไปแล้ว จึงได้ตอบปฏิเสธข้อเสนอของ คุณเนวิน ชิดชอบ ไปในที่สุด

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจทำความรู้จัก “ปราชญ์ บัวภา” เจ้าของฉายา Superbest