ราคิติ บอกลาลาบาร์เซโลน่า

อิวาน ราคิติชย้ายจาก บาร์เซโลน่า กลับถิ่นเก่าเซบีย่า

ฟุตบอลต่างประเทศ

บาร์เซโลน่า ให้ข่าวล่าสุดมิดฟิลด์ชาวโครเอเชีย อิวาน ราคิติช ย้ายออกจากบาร์เซโลน่าเพื่อเข้าร่วมกับสโมสรเก่า เซบีย่าแล้วดีลนี้เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 31 สิงหาคม นักเตะจะเดินทางไปตรวจร่างกายและเซ็นสัญญา 4 ปี เพื่อเข้าร่วมทีมของฆูเลน โลเปเตกี

ราคิติช ย้ายออกจากบาร์เซโลน่า

อิวาน ราคิติช โบกมือลา บาร์เซโลน่า กลับคืนรังเก่า..!!

โดยบาร์เซโลน่าต้องการสังคายนาทีมใหม่อีกครั้งในฤดูกาลหน้า

มีเพียงผู้เล่น 7 รายเท่านั้นที่จะไม่ย้ายทีมไปไหน จากการเปิดเผยของท่านประธาน โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว มิดฟิลด์อิวาน ราคิติช ไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้เล่นเหล่านั้น ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจย้ายกลับไปเล่นที่เซบีย่าซึ่งมีเพื่อนเก่าและญาติสนิทอยู่ที่นั่นนักเตะวัย 32 ปีรายนี้ย้ายจากเซบีย่ามาร่วมทีมบาร์เซโลน่าเมื่อปี 2014 และเขาได้รับรางวัลมากมายช่วง 6 ปีที่อยู่บาร์เซโลย่ามิดฟิลด์รายนี้ชนะเลิศรายการแชมเปี้ยนส์ลีกกับสโมสรเมื่อปี 2015 และชนะเลิศรายการลาลีกา 4 สมัย โคปา เดล เรย์ 4 สมัย ช่วงที่อยู่กับยักษ์ใหญ่แห่งคาตาลัน

ราคิติช ย้ายทีม บาร์เซโลน่า

ทำไมบาร์เซโลน่าถึงต้องขายราคิติช

ราคิติชสูญเสียความเป็นนักเตะที่มีอภิสิทธิ์ในบาร์ซ่า แต่ดูเหมือนว่ามีเรื่องแปลกๆ ที่สโมสรแห่งนี้ สโมสรยังคงแทรกแซงเรื่องการย้ายทีมของนักเตะตลอดเวลา ในวัย 32 ปี เขายังสามารถเล่นฟุตบอลในระดับสูงได้ และเขาได้ย้ายไปเล่นทีมชุดใหญ่ของเซบีย่าด้วย โดยตั้งแต่แรกที่เขาย้ายมาที่ทีมต่างดาว เขามีค่าตัวในการย้ายทีม 16 ล้านยูโร

เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ราคิติชลงสนาม 42 เกมให้บาร์ซ่าในทุกรายการ เป็น 31 เกมในลาลีกาขณะที่เขาทำสกอร์เพียงครั้งเดียวและจ่ายแอสซิสต์ไป 3 ครั้งผู้จัดการทีมของเซบีย่า โลเปเตกี หวังว่าบาร์ซ่าจะปล่อยตัวเขามาที่เดิมอีกครั้ง อดีตบอสของรีล มาดริด (โลเปเตกี) พยายามซื้อนักเตะเพื่อต่อยอดความสำเร็จจากฤดูกาลที่แล้วที่ทีมได้แชมป์ยูโรป้าลีก

บาร์เซโลน่า

มิดฟิลด์ชาวโครเอเชีย เป็นนักเตะไฮโปรไฟล์รายแรกที่ย้ายออกจากทีมอย่างเป็นทางการในซัมเมอร์นี้ และต่อมาทีมจากดัตช์ อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัมคาดหวังว่าจะคว้าดาวยิงฟันจอบ หลุยส์ ซัวเรซเข้าร่วมทีมอีกครั้ง ส่วนแมนซิตี้ก็ไล่ล่านักเตะซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนตินาอย่างไม่ลดละ

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจฟุตบอลต่างประเทศ