ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่ อาจจะถูกพักงานจากทีมบาร์เซโลน่าหากยังดื้อแพ่ง

ฟุตบอลต่างประเทศ

เมสซี่ สถานการณ์ระหว่างทีมบาร์เซโล น่าเริ่มเขม็งเกลียวขึ้นทุกขณะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเขาไม่ยอมไปรายงานตัวที่แค้มป์ซ้อมลิโอเนล เมสซี่อาจถูกลงโทษจากสโมสรบาร์เซโลน่า โดยจ่ายเงินเดือนเพียงบางส่วนเท่านั้น หากว่าเขายังคงปฎิเสธเข้าร่วมกิจกรรมของทางสโมสรสตาร์ชาวอาร์เจนตินาไม่ได้เข้ามาแสดงสำหรับการทดสอบโคโรนา ไวรัสในวันอาทิตย์และชัดเจนว่าเขาจะไม่เข้าร่วมการฝึกซ้อมเซสชันแรกที่โรนัลด์ คูมันเป็นโค้ชคนใหม่ในวันจันทร์ทั้งคูมันและเมสซี่ต่างหมางเมินใส่กัน

โดยสโมสรยังกล่าวว่านักเตะชาวอาร์เจนตินายังมีสัญญาอยู่กับทีม ดังนั้นจึงต้องทำตามกฎของทีม หากเขาปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการฝึกซ้อมครั้งต่อไปนี่อาจถือได้ว่าเป็น ‘ความผิดร้ายแรง’ ครั้งที่สามซึ่งอาจนำไปสู่การพักงานนานถึง 30 วันหรือปรับสูงถึง 25% ของเงินเดือนของเมสซี่

เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี่ อาจถูกลงโทษจากสโมสรบาร์เซโลน่าหากว่าเขายังคงปฎิเสธเข้าร่วมกิจกรรม

บาร์เซโลน่ากำลังระมัดระวังเป็นพิเศษในกรณีนี้ พวกเขายังไม่ได้กำหนดว่าเหตุการณ์นี้เป็น ‘ความผิดร้ายแรง’ แต่เนื่องจากต้องการให้แน่ใจว่ามีโอกาสที่สถานการณ์จะคลี่คลายและสำหรับเมสซี่ยังคงมีอนาคตที่คัมป์นูในขณะเดียวกันนักเตะเชื่อว่าเขาได้แจ้งกับสโมสรผ่านทาง burofax แล้วว่าเขาไม่ได้เป็นผู้เล่นของบาร์เซโลนาอีกต่อไปดังนั้นเขาจึงไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมกิจกรรมใด ๆ

เมสซี่

ประธานสโมสร โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว และฮอร์เก้ พ่อของ เมสซี่คาดว่าจะพบกันในช่วงปลายสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันในความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาเมสซี่เชื่อว่าเขามีสิทธิ์ออกจากสโมสรฟรี แต่บาร์ซ่าต้องการเงิน 626 ล้านปอนด์สำหรับเขาลาลีกาสนับสนุนจุดยืนของสโมสรและมีรายงานว่าเมสซีไม่คิดว่าตัวเองเป็นผู้เล่นบาร์เซโลนาอีกต่อไปหลังจากไม่ได้รายงานการฝึกซ้อมในเช้าวันจันทร์ เป็นความคิดที่ซิตี้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับเมสซี่และเป๊ปกวาร์ดิโอล่าได้พูดกับเขาแล้ว

 เมสซี่

แต่ เทอร์รี่ กิ๊บสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านฟุตบอลชาวสเปนเชื่อว่าสงครามระหว่างเมสซี่และซิตี้เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น กิ๊บสันคาดหวังว่าในที่สุด LM10 จะเข้าร่วมทีมแมนซิตี้ด้วยค่าตัวขั้นต่ำประมาณ 89 ล้านปอนด์มันเป็นสัญญาณว่ากำลังจะเกิดสงครามระหว่างบาร์เซโลน่าและเมสซี่

ถ้าคุณถามผมว่าจะเกิดอะไรขึ้นในที่สุดผมคิดว่าตอนนี้ แมนซิตี้เป็นทีมเต็ง แต่ส่วนหนึ่งของผมคิดว่า (โจเซป) บาร์โตเมวและโรนัลด์ คูมันอยากเห็นเมสซี่ไปให้พ้นทีมโดยเร็วพวกเขาต้องการกำจัดค่าเหนื่อยมหาศาลของนักเตะในทีมและนักเตะอีกคนหลุยส์ ซัวเรซดาวยิงฟันจอบชาวอุรุกวัยแต่ผมคิดว่า แมนซิตี้จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมซึ่งไม่ใช่ 600 หรือ 700 ล้านยูโรซึ่งมันแพงเกินไป

ฝากกดติดตามการแข่งขันกีฬา
บทความที่น่าสนใจเมสซี่ (Lionel Messi) เปิดศึก คูมัน เมินซ้อมมื้อแรกพรี-ซีซัน