อาเมียร์ คอฟฟี่ย์

อาเมียร์ คอฟฟี่ย์ การ์ด คลิปเปอร์ส ถูกตำรวจรวบคารถ เหตุพกพาอาวุธปืน

ข่าวกีฬาทั่วไป บาส

อาเมียร์ คอฟฟี่ย์ (Amir Coffey) ชู้ตติ้งการ์ดสำรองของ แอลเอ คลิปเปอร์ส ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ตกเป็นข่าวว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวเมื่อช่วงเช้ามืดของวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ฐานขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนและพกพาอาวุธปืนในย่าน ฮอลลีวู้ด รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ผู้เล่นวัย 26 ปี พยายามจะซุกซ่อนอาวุธปืนที่พกมาด้วยขณะถูกตำรวจเรียกให้จอดรถ ซึ่งล่าสุดเขาได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อาเมียร์ คอฟฟี่ย์

อาเมียร์ คอฟฟี่ย์ ยื่นหลักทรัพย์ 10,000 เหรียญสหรัฐฯ ประกันตัวสู้คดีพกพาอาวุธปืน

อาเมียร์ คอฟฟี่ย์การ์ดพลังหนุ่มวัย 26 ปี ของ แอลเอ คลิปเปอร์ส ถูกจับกุมเมื่อช่วงเช้ามืดของวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังเจ้าตัวขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้จอดรถและทำการตรวจค้น ก่อนจะพบเข้ากับอาวุธปืนในรถยนต์คันดังกล่าว โดย โทนี่ ทิม โฆษกตำรวจนคร ลอส แอนเจลีส เปิดเผยว่าคอฟฟี่ย์มีพฤติกรรมพยายามซุกซ่อนอาวุธปืนไม่ให้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบขณะถูกเรียกให้จอดรถ ต่อมา ผู้เล่น คลิปเปอร์ส รายนี้ได้ยื่นประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 10,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 346,000 บาท เพื่อออกมาสู้คดีและถูกปล่อยตัวกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ข่าวกีฬาวันนี้

อาเมียร์ คอฟฟี่ย์ บาสเกตบอล NBA

ทั้งนี้ อาเมียร์ มีนัดไต่สวนในชั้นศาล วันที่ 24 สิงหาคมนี้ โดยเขาต้องมาแสดงตัวกับศาลด้วยตัวเอง ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาในรถคนดังกล่าวด้วยก็โดนตั้งข้อหาต่างกันไป โดยคนขับโดนข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ส่วนอีกคนพก “กัญชา” ปริมาณเกินกว่ากฎหมายกำหนด ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ  

อาเมียร์ คอฟฟี่ย์  แอลเอ คลิปเปอร์ส

ด้าน คลิปเปอร์ส ต้นสังกัดอาเมียร์ คอฟฟี่ย์ออกแถลงการณ์ว่า “เราตระหนักถึงข้อกล่าวหาที่ คอฟฟี่ย์ ถูกกล่าวหา และกำลังทำการตรวจสอบอยู่ในขณะนี้ ”  อย่างไรก็ตาม นอกจากโทษทางกฎหมายแล้ว คอฟฟี่ย์ ยังอาจโดน NBA สั่งแบน หากคณะกรรมการพิจารณามารยาท/วินัยของลีก aesexy ฟันธงว่าพฤติกรรมของเขาส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของลีก  สำหรับ คอฟฟี่ย์ เป็นผู้เล่นสำรองขาประจำของ คลิปเปอร์ส ซีซั่นล่าสุดเล่นตัวจริงเพียง 9 จาก 50 เกม ทำผลงานเฉลี่ยอยู่ที่ 3.4 แต้ม, 0.1 บล็อก, 1.1 รีบาวน์ กับอีก 1.1 แอสซิสต์ 

Latest Posts