ทีมเมอร์เซเดส

F1News ผู้จัดการ ทีมเมอร์เซเดส รับไม่ประมาทแม้คู่แข่งฟอร์มดิ่ง

ข่าวกีฬาทั่วไป ฟุตบอลต่างประเทศ

ท่ามกลางช่วงเวลาตกต่ำของทีมเฟอร์รารี และเร้ดบูลล์ และนับตั้งแต่ฤดูกาลของFormula 1 ผ่านพ้นผ่าน ด้านโตโต้ วอล์ฟ ผู้จัดการ ทีมเมอร์เซเดส ออกโรงกำชับทีมงานและนักแข่งของเขาว่าไม่ควรประมาท แม้คู่แข่งของพวกเขากำลังอยู่ในช่วงตกต่ำ แต่พวกเขาจำเป็นต้องถอดบทเรียนจากฤดูกาลล่าสุด อย่างไรก็ตามฤดูกาล 2022 พวกเขาทำได้ค่อนข้างดี หากเทียบฤดูกาล 2021 ข่าวกีฬาวันนี้

ทีมเมอร์เซเดส
March 10, 2022, Sakhir, Bahrain: 44 HAMILTON Lewis (gbr), Mercedes AMG F1 Team W13, pitlane, during the Formula 1 Aramco pre-season testing prior the 2022 FIA Formula One World Championship, on the Bahrain International Circuit, from March 10 to 12, 2022 in Sakhir, Bahrain – Photo Antonin Vincent/DPPI/LiveMedia. (Credit Image: © Antonin Vincent/LPS via ZUMA Press)

หัวหน้า ทีมเมอร์เซเดส ออกโรงปลุกใจทีม “ห้ามประมาท”

แม้พวกเขาจะทำผลงานได้ดีกว่า 2 ทีมยักษ์ใหญ่ข้างต้น แต่ต้องยอมรับว่า ผลงานสนามสุดท้ายฤดูกาล 2022 ที่อาบูดาบี พวกเขาทำได้ต่ำกว่ามาตรฐาน แต่เฮ้ดโค้ชชาวเยอรมันยังคงยืนยันว่า ทีมของเขาจำเป็นต้องมาหาส่วนเติมเต็มด้วยขุมกำลังใหม่ ๆ  ท่ามกลางความย่ำแย่ของทีมเฟอร์รารี และเร้ดบูลส์ แต่ผลงานของทีมปี 2022 กลับไม่ต่างจากทีมข้างต้นมากนัก

ทีมเมอร์เซเดส

ทีมเมอร์เซเดส สามารถส่งนักแข่งขึ้นสู่โพเดียมได้เพียงครั้งเดียวตลอดทั้งฤดูกาล ขณะที่ซิลเวอร์ อาร์โรว์ ทำได้เพียงอันดับที่ 3 และนั่นส่งผลให้พวกเขาหยุดสถิติแชมป์ 8 สมัยติดต่อกันลงทันที การจบฤดูกาลลงแบบมือเปล่า โดยเฉพาะสนาม อาบู ดาบี จีพี ล่าสุด วอล์ฟถูกนักข่าวตั้งคำถามมากมายเกี่ยวกับอนาคตของเขาและทีมต่อจากนี้

วลอ์ฟโวมองข้ามไปยังปี 2023

“เฟอร์รารีสูญเสียความแข็งแกร่ง พวกเขาเสียทีมงาน และนักขับที่ดี ผมคิดว่าพวกเขาคุณสามารถย้อนหาข้อมูลเหล่านั้นเพื่อตรวจสอบได้” หัวหน้าทีมเมอร์เซเดส กล่าว “เราจำเป็นต้องลืมปี 2022 และมองข้ามไปยังปี 2023” “เราจะถอดบทเรียนปี 2022 เพื่อเปลี่ยนเป็นกุญแจนำไปสู่ความสำเร็จในอนาคตต่อไป” “เรามั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ เราจะกลับมาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเปี่ยมไปด้วยพลังอีกครั้ง”

ทีมเมอร์เซเดส

ท้ายที่สุดไม่ใช่แค่เพียงทีมเมอร์เซเดสเท่านั้น ที่ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่จนชวดทำสถิติคว้าแชมป์ 8 สมัยรวด Formula 1 อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไปดูผลงานของทีมหัวแถวอย่าง เฟอร์รารี และเร้ดบูลส์ ทั้งทีมยังไม่สามารถกลับมาคว้าแชมป์ได้เลยนับตั้งแต่ ปี 2008 และปี 2013 ตามลำดับ นับเป็นช่วงเวลาตกต่ำอีกครั้งของทีมยักษ์ใหญ่ชั้นนำของวงการรถแข่ง F-one