บราซิล

บราซิล ในวันที่เนย์มาร์ไม่อยู่ 

ข่าวกีฬาทั่วไป ฟุตบอลต่างประเทศ

               ทีมชาติ บราซิล มีนักเตะมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าเกือบจะทุกตำแหน่งก็ต้องมีดาราอย่างน้อย 1 คนด้วย แต่ยุคนี้สมัยนี้นักเตะอันดับ 1 ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหัวใจสำคัญของทีมบราซิลก็คือเนย์มา สตาร์ดังจากปารีสแซงต์แชร์กแมง ที่หากทีมขาดเขาก็คงเป็นเรื่องยากลำบากในการเอาชนะ แต่ในเวลานี้ด้วยอาการบาดเจ็บทำให้เขาพลาดการลงเล่นไปแล้ว 1 นัดแต่แฟนๆยังรอคอยมีความหวังว่า ตัวเขาเองจะกลับมามีสภาพร่างกายสมบูรณ์และพาทีมประสบความสำเร็จต่อไป ข่าวกีฬาวันนี้

บราซิล

บราซิล เต็งแชมป์ยังคงต้องรอ Neymar นักเตะตัวหลัก

                การแข่งขันฟุตบอลโลกเปิดฉากมาได้สักพักและถึงช่วงเวลานี้ทีมต่างๆก็มีทั้งแข่งขันไปได้ 2 นัดและ 3 นัด ทำให้ในวันนี้ภาพต่างๆในการจัดลำดับการเข้ารอบเริ่มจะเห็นเด่นชัดขึ้น ทีมชาติ บราซิล ได้รับการยกย่องว่าเป็นเต็งหนึ่ง ที่ไม่เพียงแต่มีบรรดานักเตะชื่อดังมากมาย แต่ก็ยังทำผลงานได้ดีที่วันนี้ผ่านมา 2 นัดก็เก็บชัยชนะได้ทั้งหมด มีคะแนนนำสวิตเซอร์แลนด์ที่อยู่อันดับ 2 ถึง 3 แต้มรวมทั้งยังมีลูกได้เสียถึง 3 ลูก การแข่งขันรอบต่อไปคงไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะหากไม่มีอะไรผิดพลาดทีมเซเลเซาก็จะได้เป็นที่หนึ่งของกลุ่มอย่างแน่นอน

บราซิล

               หากมองในภาพรวม ยอดทีมจากโซนอเมริกาใต้ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในทีมชาติที่ประสบความสำเร็จในเกมกีฬาฟุตบอลมากที่สุด บราซิล มีขุมกำลังที่แข็งแกร่งเกือบจะทุกตำแหน่ง แต่การขาดหายไปของนักเตะ superstar เบอร์ 1 ของโลกอย่างแนวมาที่ได้รับการบาดเจ็บไปตั้งแต่นัดแรก ทำให้เมื่อมีการแข่งขันนัดที่ 2 กับสวิตเซอร์แลนด์เกมตรงกลางสนามก็ไม่สามารถทำผลงานได้อย่างไรลื่นเหมือนตอนที่ Star psg อยู่คอยบัญชาการเกม

บราซิล

                การแข่งขันกับสวิตเซอร์แลนด์ทีมชาติ บราซิล จำเป็นจะต้องมีการปรับแผนด้วยการใช้เฟซนักเตะจาก Manchester United มาจับคู่กับคาเซมิโร่ ที่ถึงแม้ว่าหลายๆจะทำผลงานได้ดียิงประตูชัยได้ แต่หลายฝ่ายมองว่าการขับเคลื่อนเกมในแดนกลางของบราซิลยังมีปัญหา ถึงแม้ว่าเกมนี้จะทำผลงานได้แบบพอเอาตัวรอด แต่หากพบกับทีมใหญ่ที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ปัญหาในแดนกลางเมื่อไม่มีเนย์มา อาจจะส่งผลกระทบและทำให้ทีมประสบกับปัญหาได้ แฟนบอลทุกคนในวันนี้ต่างก็ต้องลุ้นว่าอาการบาดเจ็บของเขาจะคลี่คลายและหายไปโดยเร็ว ไม่ใช่เพียงแต่อยากให้บราซิลเป็นผู้ชนะ แต่แฟนบอลหลายคนก็อยากเห็นลีลาการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของนักเตะรายนี้