เจ ชนาธิป

นักเตะที่มากความสามารถ เจ ชนาธิป ที่กำลังลำบากในเจลีก กับการเล่นที่ไม่เหมือนเดิม

ฟุตบอลไทย

                 เจลีกคือลีกฟุตบอลที่ดีที่สุดในทวีปเอเชีย มีนักเตะดังระดับโลกหลายคนที่มีจุดเริ่มต้นจากการค้าแข้งที่ญี่ปุ่น และยังเป็นเป้าหมายหลักที่นักเตะไทยต้องการอีกด้วย และนักเตะไทยที่ไปแล้วสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่นได้แก่ อุ้ม ธีรธร ที่สามารถคว้าแชมป์สูงสุดฟุตบอลญี่ปุ่นได้สำเร็จ เป็นคนไทยคนแรกที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้คนไทยได้ และอีกหนึ่งนักเตะที่ตกเป็นข่าวฟุตบอลเสมอและเป็นที่น่าจับตามองได้แก่ เจ ชนาธิป ที่สามารถเล่นบอลในระดับเอเชียได้อย่างสบายในช่วงปี 2563 แต่ทว่าจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาถูกพูดถึงอีกครั้งก็คือฟอร์มการเล่นที่ไม่เหมือนเดิมจนอาจอยู่ในที่นั่งลำบาก

เจ ชนาธิป

ทำไมนักเตะ เจ ชนาธิป จึงฟอร์มตกเกิดจากสาเตุอะไรกันนะ ?

                ความจริงแล้วชนาธิปเป็นนักเตะที่มีความสามารถที่โดดเด่นในการเลี้ยงพาบอลและเอาตัวรอดกว่าเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ แต่จุดเปลี่ยนของเขานั้นเกิดจาก 2 สาเหตุหลัก คือ 1.อาการบาดเจ็บ 2.การเปลี่ยนตำแหน่ง

เจ ชนาธิป
  1. อาการบาดเจ็บ ในช่วงปี 2563 ที่เจต้องเจอนั้นเป็นปัญหาหนักของเขาและเป็นที่วิจารณ์ในวงการข่าวฟุตบอลเป็นอย่างมาก เนื่องจากทั้งฤดูการเขาแทบไม่ได้ลงเล่น และก็ไม่สามารถกลับมาฟิตได้ดังเดิม ทำให้ทีมต้องหาผู้เล่นอื่น ๆ เขามาทดแทน และการมาของนัดเตะอื่นนั้นเองที่ทำให้ชนาธิปเกิดการเปรียบเทียบ เพราะฟุตบอลเจลีกนั้นเป็นบอลที่เล่นด้วยพละกำลังมากและปะทะอยู่ตลอดเวลา เจที่ตัวเล็กกว่าจึงมีโอกาสสูงที่จะบาดเจ็บซ้ำ
  2. การเปลี่ยนตำแหน่ง เนื่องจากโค้ชต้องการดันให้เจเป็นศูนย์หน้าทำหน้าที่ราวกับแมสซี่แต่ด้วยสไตล์ที่ไม่ถนัดและไม่ใช่ตำแหน่งเดิมของเขา ทำให้เขาดูเหมือนจะเป็นส่วนเกินของทีม ทั้งการวิ่งทับลาย ทับตำแหน่ง และหาช่องที่เขายังไม่เข้าใจ และฟุตบอลญี่ปุ่นก็ไม่อาจคาดเดาอะไรได้เนื่องจากทุกทีล้วนสูสีกันทั้งสิ้น
ทำไมนักเตะ เจ ชนาธิป จึงฟอร์มตก

ปี 2564 ข่าวฟุตบอลญี่ปุ่นได้ตีพิมพ์เรื่องการกลับมาของชนาธิปที่สามารถยิงประตูได้ตั้งแต่นัดแรกทำให้แฟนบอลต่างหวังว่าเจจะกลับมาโดดเด่นอดีครั้ง แต่หลังจากนั้นในนัดต่อไปเขาก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย แฟนบอลต่างบอกว่าเป็นเพราะเพื่อนไม่เลือกที่จะส่งบอลให้เจนำบอลขึ้นหน้าด้วยความสามรถ ส่วนใหญ่ลูกที่ส่งให้เจมักจะเกิดจากการจวนตัวแล้วทั้งสิ้นหรือเจลงไปล้วงบอลมาเอง อย่างไรก็ตามในฐานะแฟนบอลไทยเราคงต้องตามข่าวฟุตบอลและเป็นกำลังใจให้เขาต่อไป

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวกีฬาอย่าลืมกดติดตาม การแข่งขันกีฬา  และกีฬาฟุตบอลที่น่าสนใจ พาไปดู 3 นักเตะระดับโลก ที่เคยมีข่าวว่าจะมาค้าแข้งในศึก โตโยต้าไทยลีก

นอกจากจะมีข่าวสารวงการกีฬาให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีเกมแนะนำ  เกมสล็อต ค่าย PG  ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ