ดานิล เมดเวเดฟ

ดานิล เมดเวเดฟ โอกาสสดใสกับความฝันของเขา ไมอามี่ โอเพ่นไร้บิ๊กโฟร์

ข่าวกีฬาทั่วไป เทนนิส

เมื่อ ดานิล เมดเวเดฟ อายุ 8 ขวบเป็นครั้งสุดท้ายที่มีการจัดการแข่งขันเทนนิส ATP Masters 1000 โดยไม่มี โรเจอร์ เฟเดอเรอร์, ราฟาเอล นาดาลหรือ โนวัค ยอโควิช
ครั้งสุดท้ายที่ผู้เล่นนอกบิ๊กโฟร์ (เฟเดอเรอร์, นาดาล, ยอโควิชและแอนดี้ เมอร์เรย์) ติดอันดับหนึ่งในสองอันดับแรกเมดเวเดฟวัย 9 ปีเพิ่งเริ่มเรียนเทนนิสในรัสเซียบ้านเกิดของเขา

ดานิล เมดเวเดฟ

นักเทนนิสชาย ดานิล เมดเวเดฟ เป้าหมายของเขาแน่นอนว่าต้องคว้าแชมป์หนึ่งรายการ

เวลานี้ เมดเวเดฟ อายุ 25 ปี อยู่ในสัปดาห์ที่สองของเขาในฐานะอันดับ 2 ของโลกและเป็นอันดับต้น ๆ ในการแข่งขันไมอามีโอเพ่น นั่นเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุที่เขาถูกมองว่าเป็นหนึ่งในความหวังที่ดีที่สุดของนักเทนนิสชายที่จะเติมเต็มรองเท้าขนาดยักษ์ของดาราดังในวงการกีฬาเมื่อพวกเขาเกษียณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

นักเทนนิสชาย ดานิล เมดเวเดฟ

นาดาล, เฟเดอเรอร์และยอโควิชยังคงเป็นทีมเต็งในสาขาวิชาเอกและได้สละตำแหน่งดังกล่าวเพียงรายการเดียวตั้งแต่ปี 2559 – ในการแข่งขันยูเอสโอเพ่นปี 2020 ซึ่งนาดาลและเฟเดอเรอร์ไม่ได้ลงเล่นและยอโควิชถูกตัดสิทธิ์ในรอบที่สี่ – แต่มีบางส่วน สัญญาณล่าสุดเกี่ยวกับการสิ้นสุดของการครอบงำโดยรวมของพวกเขา

ทั้งสามเลือกที่จะมองข้ามไมอามีด้วยเหตุผลหลายประการและการที่พวกเขาไม่อยู่ในทัวร์นาเมนต์ Masters เปิดโอกาสให้เมดเวเดฟหลุดจากตำแหน่งอันดับที่ 10 ในอาชีพของเขาในมาร์แซย์และการปรากฏตัวครั้งสำคัญครั้งที่สองที่ออสเตรเลียนโอเพ่นเพื่อคว้าแชมป์รายการใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งในอาชีพของเขา เขาเผชิญหน้ากับ โรแบร์โต้ เบาติสต้า อากุตนักเทนนิสมือวางอันดับ 7 ในรอบรองชนะเลิศเมื่อวันพุธ

ดานิล เมดเวเดฟ โอกาสสดใสกับความฝันของเขา

เมดเวเดฟคาดหวังว่าเขาจะนำถ้วยรางวัลใบเขื่องวกลับบ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสปอตไลท์ค่อยๆจางหายไปในทั้งสามคนดังกล่าว เขาเข้าใจว่ามันมาพร้อมกับอาณาเขตและจะดังขึ้นเรื่อย ๆ แต่เขาบอกว่ามันไม่ได้เพิ่มความกดดัน

เมดเวเดฟกล่าวว่า ผมไม่ชอบพูดมากเกินไปเกี่ยวกับเป้าหมายใหญ่ในแง่ของการจัดอันดับหรือผลลัพธ์  ผมรู้สึกว่าการเล่นให้ดีในแกรนด์สแลมเป็นหนึ่งในเป้าหมายของผมและแน่นอนว่าผมต้องคว้าแชมป์หนึ่งรายการ แต่ผมพยายามที่จะไม่มุ่งเน้นไปที่การแข่งขันในอนาคตเสมอเพียงแค่รายการที่ผมอยู่ในตอนนี้ ไมอามี่เป็นเมืองที่ผมชอบที่สุด ผมอยากได้แชมป์ที่นี่

นัดต่อไปที่สำคัญที่สุดเสมอ แม้ในช่วงแรก ๆ ของ เมดเวเดฟในการเรียนรู้กีฬามีเพียงสองจินตนาการในหัวของเขา เขากล่าวว่า ความฝันของผมคือการได้เล่นกับโรเจอร์และราฟาเอล นาดาล นั่นคือทั้งหมดที่ผมฝันถึงผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่ผมก็อยากที่จะเอาชนะพวกเขาและคว้าตำแหน่งของพวกเขา

สามารถกดติดตาม การแข่งขันกีฬา และข่าวสารวงการกีฬาเทนนิส แอนดี้ เมอร์เรย์ นักเทนนิสชื่อดัง วอนให้นักกีฬาฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนที่จะเข้าร่วมรายการการแข่งขันต่างๆ

นอกจากจะมีข่าวสารวงการกีฬาให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีเกมแนะนำ  สล็อต1234 ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ