จอน โจนส์

จอน โจนส์ นักสู้ที่เตรียมตัวจะขึ้นไปสู่ในรุ่นเฮฟวี่เวทเป็นครั้งแรกในวงการยูเอฟซี

ข่าวกีฬาทั่วไป

                จะเป็นตำนานบทใหม่ของ จอน โจนส์ ก็ว่าได้เมื่อนักสู้คนนี้เตรียมจะขึ้นไปสู้ในรุ่นเฮฟวี่เวทเป็นครั้งแรก จากเดิมที่เขาได้สร้างชื่อเสียงในวงการผ่านการขึ้นชกในรุ่นรองมาตลอดจนเป็นแชมป์ยูเอฟซีที่ครองแชมป์ได้นานที่สุดในประวัติศาสตร์ของสมาคม อีกทั้งยังสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ในรุ่นมาได้แทบทั้งหมดแล้ว จนกระทั่งตัวเขาได้ตัดสินใจที่จะย้ายไปขึ้นชกในรุ่นใหญ่ที่น้ำหนักมากกว่า 205 ปอนด์แทน แต่ทว่าหลายคนยังเป็นห่วงว่าว่าตัวเขาอาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตัวเองคิดก็ว่าได้

จอน โจนส์-รุ่นเฮฟวี่เวท

จอน โจนส์ เขาจะได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่ตัวใหญ่มากขึ้นเลยทีเดียว

                จากความสำเร็จเดิมของจอน โจนส์ในรุ่นไลท์เฮฟวี่เวทนั้น ตัวเขาจะได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่ตัวใหญ่มากขึ้นและมีความหลากหลายของน้ำหนักจาก 206 ปอนด์ไปจนถึง 265 ปอนด์เลยทีเดียว อีกทั้งความผิดพลาดในสังเวียนเพียงครั้งเดียวอาจจบไฟท์นั้นได้อย่างไม่ทันตั้งตัวเนื่องจากความรุนแรงของนักสู้แต่ละคนนั่นเอง นอกจากนี้ตามสถิติแล้วไม่มีแชมป์ในรุ่นใหญ่คนไหนเลยที่สามารถป้องกันแชมป์ได้ถึงสามครั้ง ซึ่งคนที่สามารถทำได้นั้นมีเพียงแค่สไตป์ ไมโอซิคเท่านั้น แม้โค้ชอย่างแบรนดอน กิบสันจะยังเชื่อมือลูกทีมตัวเองก็ตาม

จอน โจนส์-ในวงการยูเอฟซี

                คำพูดของแบรนดอน กิบสันที่ได้พูดถึงลูกทีมตัวเองนั้นก็คือ การสู้ในรุ่นใหญ่นั้นมันเหมือนเจอกับเหล่าสัตว์ร้ายอีกประเภทหนึ่ง แต่ตัวเขาก็ได้เห็นการสู้ของจอน โจนส์มาโดยตลอดทั้งการเจอกับโอเวอร์รีม อาร์โลฟสกีและทราวิส บราวน์ อีกทั้งแม้ว่าจะมีนักสู้ในรุ่นที่มักจะโดนเปรียบเทียบว่าคล้ายกับแรมเพจ จอห์นสันมาหลายต่อหลายคน แต่ทว่าสุดท้ายแล้วจอนก็ยังเป็นตัวเองมาตลอด อีกทั้งไอคิวของเขาในสังเวียนนั้นยังสูงมาก จนเชื่อว่าต่อให้คู่ต่อสู้น้ำหนักมากกว่า 20 ฟอนด์ก็คงไม่มีผลมากนัก

จอน โจนส์

                แฟนๆ ของยูเอฟซีหลายคนยังเชื่อว่าจอน โจนส์น่าจะประสบความสำเร็จในวงการยูเอฟซีอย่างแน่นอน แม้ว่าจะต้องแบกน้ำหนักขึ้นไปสู่ในรุ่นเฮฟวี่เวทที่เต็มไปด้วยคนที่ตัวใหญ่กว่าเจ้าตัว แต่ด้วยฝีมือที่แม้แต่ดาน่า ไวท์ยังยกย่องว่าเป็นสุดยอดตลอดกาลคนหนึ่ง ก็คงจะไม่ทิ้งลายแชมป์ไร้พ่ายอย่างแน่นอน

ฝากกดติดตามเว็บไซต์ ข่าวกีฬาวันนี้ และข่าวกีฬามวยที่น่าสนใจ กลับมาเปิดอีกครั้งไฟท์ของ แอนโธนี่ โจชัวร์ กับคูแบรท พูเลฟในสนามเวมบลีย์ประเทศอังกฤษ