นักแข่ง ลูวิส แฮมิลตัน

นักแข่ง ลูวิส แฮมิลตัน ที่กลับมาในรายการที่อาบูดาบี หลังจากที่เขาเกิดติดเชื้อไวรัส

ข่าวกีฬาทั่วไป

                โชคยังดีสำหรับทางแชมป์โลกอย่าง นักแข่ง ลูวิส แฮมิลตัน ที่ได้รับผลตรวจเชื้อโควิดออกมาเป็นลบในที่สุดในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เขาเกิดติดเชื้อไวรัสตั้งแต่รายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนจนต้องถอนตัวจากการแข่งขันออกไป ก่อนที่เขาจะสามารถกลับมาทันในรายการสุดท้ายของรายการพอดีและตัวเขาพร้อมจะกลับมาลงสนามให้กับทีมเมอร์ซิเดซอีกครั้งในเมืองอาบูดาบี หลังจากทางทีมดังจากเยอรมันจะต้องใช้บริการของจอร์จ รัสเซลในการแข่งขันที่ประเทศบาห์เรนนั่นเอง

นักแข่ง ลูวิส แฮมิลตัน

นักแข่ง ลูวิส แฮมิลตัน กลับมาพร้อมลงสนามอีกครั้งจากการรักษาหายเป็นปกติ

                หลังจากที่ลูวิส แฮมิลตันกลับมาพร้อมลงสนามอีกครั้งแล้วนั้น เจ้าตัวก็ออกมายอมรับว่ามันเป็นประสบการณ์แบบหนึ่งในชีวิตของเขา แม้ว่าตัวเองจะไม่ต้องการอธิบายยรายละเอียดใดๆ มากไปกว่านี้ก็ตาม แต่สุดท้ายเขาก็ยังดีใจที่ได้กลับมาอีกครั้งและยังขอบคุณที่ทีมยังให้โอกาสเขากลับมาอีกครั้ง ส่วนทางด้านนักแข่งอีกคนของทีมอย่างวัลท์เทอรี่ บอทตาสออกมาต้อนรับเขาไว้ว่า ยินดีเช่นกันที่ได้เพื่อนร่วมทีมกลับมา เพราะคงไม่มีใครคาดหวังว่าจะต้องติดเชื้อโควิดและมันไม่ใช่เรื่องล้อเล่นเลยเช่นกัน

นักแข่ง ลูวิส แฮมิลตัน กลับมาพร้อมลงสนามอีกครั้ง

                นอกจากการรักษาหายเป็นปกติแล้วนั้น ทางลูวิส แฮมิลตันก็ออกมาพูดถึงการฝึกซ้อมว่าตัวเขาจะต้องฝึกให้มากกว่าเดิมถึง 1 ชุดครึ่งเพื่อกลับมารู้สึกเหมือนเดิม แม้ว่าตัวเองจะยังขับรถได้ในระยะเวลาสั้นก็ตามจนแชมป์โลกจำเป็นต้องฝึกให้หนักกว่าเดิมต่อไปจนกว่าจะรู้สึกคุ้นเคยกับรถแข่งที่เขาต้องเว้นช่วงไปนาน ซึ่งความสมดุลย์ของตัวรถที่มีการปรับแปลงหลังจากการขับของรัสเซลก็ต่างไปจากเดิม  แต่เขายังคงพยายามหาจุดตัดของความพอดีกับตัวรถเพื่อพร้อมสำหรับแข่งในรายการอาบูดาบีกรังด์พรีซ์ที่จะเกิดขึ้นนั่นเอง

ลูวิส แฮมิลตัน ที่กลับมาในรายการที่อาบูดาบี หลังจากที่เขาเกิดติดเชื้อไวรัส

                แฟนๆ ของ ลูวิส แฮมิลตัน ก็คงจะพอใจไม่ใช่น้อย เมื่อทางแชมป์โลกได้หายจากโรคโควิดพร้อมกับมาคืนสนามทันเวลา ก่อนที่การแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันจะจบลงในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ โดยรายการอาบูดาบีกรังด์พรีซ์ก็น่าจะเป็นโอกาสแสดงฝีมือครั้งสุดท้ายสำหรับเหล่านักแข่งต่างๆ ที่อาจต้องการย้ายทีมในฤดูกาลหน้าอีกด้วย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวกีฬาใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม การแข่งขันกีฬา