นีล โรเบิร์ตสัน

นีล โรเบิร์ตสัน ที่คว้าแชมป์ยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ เจ้าตัวเอาชนะมือหนึ่งของโลก

ข่าวกีฬาทั่วไป

                กลายเป็นฝันสลายของจัดด์ ทรัมป์ไปแล้ว เมื่อทาง นีล โรเบิร์ตสัน กลายเป็นผู้ชนะรายการยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ หลังจากที่ที่เจ้าตัวเอาชนะมือหนึ่งของโลกไปได้ด้วยสกอร์ 10 ต่อ 9 เฟรมพร้อมกับคว้าแชมป์จากเกาะอังกฤษไปเป็นครั้งที่สามในอาชีพ ซึ่งทั้งสองนั้นต่างสู้กันอย่างไม่มีใครยอมใคร นับตั้งแต่ทั้งคู่สามารถทำคะแนนสู้กันได้แบบเฟรมต่อเฟรมและจบครึ่งแรกไปด้วย  4 ต่อ 4 ก่อนที่จะมาสู้กันจนเฟรมสุดท้ายที่ 9 ต่อ 9 ซึ่งนับว่าเป็นเกมแห่งปีเลยทีเดียว

นีล โรเบิร์ตสัน

นีล โรเบิร์ตสัน เอาชนะ จัดด์ ทรัมป์ ด้วยสกอร์ 10 ต่อ 9 เฟรมพร้อมกับคว้าแชมป์

                เมื่อทางนีล โรเบิร์ตสันสามารถเอาชนะทางจัดด์ ทรัมป์ไปได้แล้วนั้น เจ้าตัวก็จะได้รับถ้วยรางวัลจากการแข่งขันไป โดยที่แชมป์ยูเคแชมป์เปี้ยนชิพจะได้รับเงินไปถึง 200,000 ปอนด์ด้วยกัน นอกจากนี้ยังเป็นนักชิงชนะเลิศครั้งแรกที่ไม่มีผุ้ชมในสนามอีกด้วย ซึ่งทางแชมป์คนใหม่ได้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกว่า ตัวเขาเองไม่อยากจะเชื่อเลยทีเดียว เพราะมันมีเรื่องดีๆ มากมายและเขาต้องยืมคำพูดของมาร์ค วิลเลี่ยมที่เคยพูดว่า บางครั้งมันก็เป็นเรื่องแย่ซะจนมันกลายเป็นเรื่องดีขึ้นมาเพราะทั้งสองคนต่างพยายามกันอย่างหนักนั่นเอง

นีล โรเบิร์ตสัน เอาชนะ จัดด์ ทรัมป์

                สิ่งหนึ่งที่นีล โรเบิร์ตสันได้พูดถึงเกมนี้อีกเรื่องก็คือพวกเขาไม่ได้ต้องการที่จะแข่งขันให้นานถึง 19 เฟรม แต่เพราะพวกเขาต้องการจะเอาชนะแมตช์นี้ให้ได้นั่นเอง โดยเฉพาะทางแชมป์ที่เพิ่งจะแพ้ในรอบชิงชนะเลิศมาถึงสองรายการก่อนหน้านี้ทำให้เจ้าตัวจำเป็นต้องพยายามให้มากขึ้นไปอีกจนทำให้เกมนี้เหมือนอการต่อสู้ของเหล่านักรบท่ามกลางสนามใหญ่ แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วจะไม่มีคนดูเลยแม้แต่คนเดียวก็ตาม อีกทั้งยังเป็นการเอาคืนต่อจัดด์ทรัมป์ที่เคยเอาชนะเขามาได้ในรายการอิงลิชโอเพ่นในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

นีล โรเบิร์ตสัน ที่คว้าแชมป์ยูเคแชมป์เปี้ยนชิพ

                นับว่าเป็นโอกาสเอาคืนของนีล โรเบิร์ตสันที่ทำสำเร็จจนได้ หลังจากที่แพ้หลายครั้งก่อนหน้านี้ ส่วนทางจัดด์ ทรัมป์ก็คงจะต้องอกหักไปอีกครั้ง หลังจากที่สามารถความแชมป์ยูเคแชมป์เปี้ยนชิพมาได้เพียงแค่ครั้งเดียวจากการแข่งขันทั้งหมดที่เขาเคยมาตลอดหลายปีอีกด้วย

หากไม่อยากพลาดข่าวกีฬาใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม การแข่งขันกีฬา และข่าวสารกีฬาอื่น ๆ จู๊ดด์ ทรัมป์ และโรเบิร์ตสันทะลุรอบรองสนุ๊กเกอร์ UK Championship 2020