มวยสากล

เออร์โรล สเปนซ์ ประกาศกร้าวคือเบอร์ 1 มวยสากล ซึ่งทำให้แฟนมวยหลาย ๆคน ต้องรู้สึกประหลาดใจ

มวย

ในข่าว มวยสากล ล่าสุดมีข่าวหนึ่งที่ทำให้เหล่าแฟนมวยต้องรู้สึกประหลาดใจเมื่ออยู่ ๆ นักชกหนุ่ม เออร์โรล สเปนซ์ ได้ประกาศกร้าวว่าตนเองนั้นคือเบอร์ 1 ในกีฬามวยสากลรุ่น 147 ปอนด์ โดยเจ้าตัวได้กล่าวหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บได้ไม่นาน และได้ทำการแข่งขันชิงแชมป์กับยอดนักชกมวยสากล แดนนี่ การ์เซีย โดยแดนนี่คืออดีตแชมป์โลกมวยสากลถึง 2 รุ่น แต่ทว่ากลับพ่ายแพ้ให้กลับ เออร์โรล อย่างราบคาบ ชื่อเสียงที่สั่งสมมาจึงเทไปอยู่ทางฟังผู้ชนะเสียเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งเขามั่นใจในความสามารถที่ตนมีว่าตนคือผู้ที่อยู่เหนือนักชกทุกคน

มวยสากล

เออร์โรล สเปนซ์ ได้ประกาศว่าตนเองนั้นคือเบอร์ 1 ในกีฬา มวยสากล รุ่น 147 ปอนด์

                ต่อมาได้มีการพูดถึงเรื่องนี้เป็นจำนวนมากในวงการมวยสากล จนบางคนถึงขนาดกล่าวว่าคงมีเพียง แมนนี่ ปาเกียว และ เธอร์เร้น ครอว์ฟอร์ต เท่านั้น ที่คู่ควรที่จะเป็นคู้ต่อกรของเขา แม้ว่าทักสองคนนี้ เพิ่งจะได้แชมป์มวยสากลล่าสุดนี่ไปครอง แต่ทว่าในวงการมวยย่อมรู้กันดีว่านักชกทั้งสองต่างเป็นยอดมวยฝีมือที่หาคู่ต่อกรได้ยาก

เออร์โรล สเปนซ์ ประกาศกร้าวคือเบอร์ 1 มวยสากล

หากจะให้ทั้งสองคนลงมาชกกับรุ่นเดียวกับ เออร์โรล คงจะเป็นไปได้ยาก เพราะว่าคิวการแข่งขันของทั้งคู่และคิวงานนั้นช่างยากเสียเหลือเกิน มีเพียงหนทางเดียวที่จะทำให้ เออร์โรล ได้ปะทะฝีมือกับคนใดคนหนึ่งนั่นก็คือ การที่เข้าต้องขยับรุ่นการชกของตัวเองขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งเท่านั้น

มวยสากล รุ่น 147 ปอนด์

                แฟนมวยสากลต่างตั้งตารอคอยให้เขาได้ทำตามคำกล่าวอ้างของเขา เพื่อตักสินกันในเวีทีผืนผ้าใบว่า เขานั่นจะเก่งจริงดั่งปากว่าหรือไม่ หรือเป็นเพียงเด็กหนุ่มที่ไฟในกายกำลังร้อนเท่านั้น เพราะการจะต่อกรกับสองยอดนักชกในยุคปัจจุบันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเมื่อดูจากผลงานการชกมวยสากลล่าสุดของทั้งคู่นั้น ไม่มีท่าที่ว่าฝีมือจะลดลงเลยแม้แต่น้อย

สามารถกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ และข่าวกีฬาอื่น ๆที่น่าสนใจ มิเชล บาร์ตัน นักชกวัย 22 ปี กับการชกมวยอาชีพชาวสก็อตแลนด์ ครั้งแรกที่สวยงาม