ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก กำหนดมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 สำหรับการแข่งขันรอบรองชนะเลิศที่กรุงลิสบอน ประเทศตุรกี

ฟุตบอลต่างประเทศ

ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก กับการป้องกันโรคระบาดของไวรัสโควิด-19 ในการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกรอบแปดทีมสุดท้าย ทางยูฟ่าจึงได้ออกมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้นักเตะและทีมงานต้องปฏิบัติตามตลอดระยะเวลา 12 วันที่อยู่ในกรุงลิสบอน ประเทศตุรกี ซึ่งมีมาตรการป้องกัน คือ

ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เตรียมพร้อมแล้วกับมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้กับนักเตะ

การปิดโรงแรม

นักเตะและทีมงานจะได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงแรมได้ตามข้อตกลงล่วงหน้าและเฉพาะสถานที่ที่ต้องการจะไปเท่านั้น ห้ามนักเตะออกไปสังสรรค์ ซื้อของ พักผ่อนที่ชายหาด และห้ามติดต่อกับบุคคลอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันในครั้งนี้ มีการกำหนดให้เจ้าหน้าที่ของสโมสรเป็นผู้ให้บริการทางด้านอาหารและเครื่องดื่มให้กับนักเตะของทีมตัวเอง ซึ่งรวมถึงการทำความสะอาดเสื้อผ้าต่างๆ ของนักเตะด้วย ตลอดจนการสร้างระยะห่างทางสังคมนักเตะจะมีทางเดินและพื้นที่รับประทานอาหารส่วนตัวไม่ให้มีการรวมกุล่มกัน

การแจ้งรายชื่อผู้เล่นล่าช้า

จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้นักฟุตบอลทุกคนจะต้องถูกทดสอบหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งก่อนเดินทางและก่อนลงแข่ง ซึ่งถ้าผลทดสอบเป็นบวกหรือพบว่ามีเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็จะไม่อนุญาตให้เดินทางหรือลงแข่งขันในสนามได้ นั่นก็ทำให้แต่ละสโมสรสามารถส่งรายชื่อนักเตะที่จะลงสนามล่าช้าได้ และสามารถเพิ่มรายชื่อนักเตะที่นอกเหนือจากรายชื่อที่ลงทะเบียนไว้กับยูฟ่าได้ เหมือนอย่างนักเตะ 2 คน ของทีมแอตลิโก แมดริด ที่ตรวจพบไวรัสโควิด-19 ก็จะถูกแยกตัวออกไปและห้ามเดินทาง ซึ่งอาจจะกระทบต่อแผนการเล่นของทีม แต่อย่างไรก็ตามทางยูฟ่าจะพยายามแจ้งผลการทดสอบไวรัสโควิด-19 อย่างช้าที่สุด คือ 6 ชั่วโมงก่อนเริ่มเกมการแข่งขันในแต่ละวัน

 ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

การเก็บตัวอย่างปัสสาวะเพื่อตรวจหายาโด๊ปหรือสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬา

ยูฟ่าได้กำหนดให้ใช้กระจกในห้องน้ำสำหรับสังเกตการเก็บตัวอย่างปัสสาวะของนักเตะ สำหรับไปตรวจหายาโด๊ปหรือสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬา ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันเจ้าหน้าที่ผู้เก็บตัวอย่างกับนักเตะไม่ให้มีการสัมผัสกันใกล้ชิดกัน

การเดินทาง

กระเป๋าเดินทางทุกใบจะต้องถูกพ่นยาฆ่าเชื้อโรคก่อนนำขึ้นเครื่อง และจะใช้ทางเดินสำหรับผู้โดยสารวีไอพีเพื่อตรงไปขึ้นรถบัสที่เตรียมไว้ให้เท่านั้น

การแลกเสื้อและของทีระลึก

เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะไม่มีการแลกเสื้อระหว่างนักฟุตบอลด้วยกันภายหลังจากจบการแข่งขัน แต่ทุกทีมยังคงสามารถแลกธงสัญลักษณ์ของทีมหรือของที่ระลึกก่อนเริ่มเกมการแข่งขันได้เหมือนเดิม

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้ข่าวสารและบทความสถานการณ์เสี่ยง การแข่งขัน อเมริกันฟุตบอล NFL