โนวัค ยอโควิช

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิส ช็อกโลกพ่ายต่อโซเนโกในรอบก่อนรองเวียนนาโอเพ่น

เทนนิส

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับหนึ่งของโลกประสบความพ่ายแพ้อย่างน่าตกใจโดย ลอเรนโซ โซเนโกของอิตาลีในรอบก่อนรองชนะเลิศของเวียนนาโอเพ่น นักหวดแร็กเกตชาวเซิร์บพ่ายแพ้ 6-2 6-1 โดยหมายเลขของโลก 42 ซึ่งเข้ามาในทัวร์นาเมนต์ในฐานะผู้แพ้ที่โชคดี โซเนโก จะเผชิญหน้ากับ แดน อีแวนส์ ในรอบรองชนะเลิศหลังจากที่ ไบรตันเอาชนะนักเทนนิสชาวบัลแกเรีย กริกอร์ ดมิตรอฟ

โนวัค ยอโควิช

นับเป็นครั้งแรกที่ โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสที่พ่ายแพ้ต่อผู้โชคดี

อีแวนส์ได้แสดงความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะผ่าน 7-6 (7-3) 4-6 6-2 ในสองชั่วโมง 42 นาที เป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกันที่หมายเลข 33 ของโลกเข้าถึงรอบรองชนะเลิศหลังจากแอนต์เวิร์ปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งเขาแพ้อูโก ฮัมเบิร์ตอีแวนส์กล่าวว่า มันรู้สึกดีมาก ผมมีความสุขที่ผ่านแมตช์ที่ยากลำบาก ก่อนหน้านี้ยอโควิชมองไม่ออกในชุดเปิดการแข่งขันของเขาเมื่อคู่ต่อสู้ชาวอิตาลีวัย 25 ปีเข้าควบคุม เขารักษาโมเมนตัมในเซ็ตที่สองการหยุดพักสองครั้งทำให้เขาเป็น 4-1 และทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นในการคว้าชัยชนะ

โซเนโก แพ้ อัลยาซ เบดีน ในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย แต่ได้รับตำแหน่งในทัวร์นาเมนต์หลักหลังจากการถอนตัวของ ดิเอโก้ ชวาร์ทซแมน เขายังไม่ได้ลงสนามระหว่างทางเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเขากล่าวว่า มันเป็นชัยชนะที่ดีที่สุดในชีวิตของผม เพราะว่าโนวัคคือที่สุดในโลก วันนี้ผมเล่นได้ดีมากไม่น่าเชื่อมันน่าทึ่งมาก

โนวัค ยอโควิช-โนวัค ยอโควิช นักเทนนิส

นอกจากนี้ยังหมายความว่าเขาจะต้องรออีกสักหน่อยก่อนที่เขาจะเสร็จสิ้นการทำสถิติที่เท่าเทียมกันตลอดกาลของ Pete Sampras ในการจบอันดับสูงสุดของฤดูกาลเป็นครั้งที่หกรอบรองชนะเลิศอื่น ๆ จะมีเควิน แอนเดอร์สันชาวแอฟริกาใต้ปะทะกับอันเดรย์ รูเบิลชาวรัสเซียในเซ็ตที่ห้า แอนเดอร์สันเอาชนะเซตที่สี่ของรัสเซีย Daniil Medvedev 6-4 7-6 (7-5) ในขณะที่ Rubev เอาชนะเมล็ดพันธุ์ที่สองที่ไม่อยู่ในรูปแบบที่สอง Dominic Thiem 7-6 (7-5) 6-2

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับหนึ่งของโลก

โนวัค ยอโควิชถูกกล่าวหาว่า ‘ไม่ให้ความสำคัญกับเกมเทนนิส’ ในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยตำนาน จากมาร์ติน่านา ฟราติโลว่าเมื่อต้นปีนี้ยอโควิช ได้ลาออกจากตำแหน่งใน ATP Players Council เพื่อจัดตั้งสหภาพผู้เล่นอิสระที่เป็นคู่แข่งกันนั่นคือ Professional Tennis Players ‘Association (PTPA)
ในขณะที่หลายคนเข้าร่วม แต่ในปัจจุบันมีอีกหลายคนที่ปฏิเสธมันทำให้เกิดความแตกแยกทางการเมืองในวงการเทนนิส นาฟราติโลว่า กล่าวว่าเป็นสิ่งสุดท้ายที่กีฬาต้องการในตอนนี้สิ่งนี้ไม่เป็นประโยชน์ในทุกระดับ นาฟราติโลว่า บอกกับสมาคมผู้เล่นใหม่ของ Irish Times of ยอโควิช ทำเช่นนั้นเมื่อคุณเลิกเล่นเทนนิส แต่มันขัดแย้งและไม่เป็นประโยชน์

กดติดตามเว็บไซต์ การแข่งขันกีฬา
ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจ ราฟาเอล นาดาล ผ่านรอบแรกสบายๆ เทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น 2020