เดอะร็อค

เดอะร็อค คงจะเป็นตำนานของสังเวียนไปอีกแสนนาน กับการถูกขัดขาตั้งแต่ช่วงเริ่มเข้าวงการ

มวย

                ในวงการมวยปล้ำนั้นชื่อของ เดอะร็อค คงจะเป็นตำนานของสังเวียนไปอีกแสนนาน ไม่ว่าจะเป็นการประสบความสำเร็จด้วยการเป็นแชมป์โลกหลังเปิดตัวมาได้ไม่กี่ปีเท่านั้น โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยผ่านรายการกับเบรท ฮาร์ทว่าในช่วงเวลานั้นมีนักมวยปล้ำหลายคนในสมาคมไม่พอใจที่เขากำลังจะก้าวไปสู่จุดสูงสุดในปี 1998 แต่ทว่าได้ความใจดีของดิ อันเดอร์เทคเกอร์นั่นเองที่ช่วยเหลือเขาจนเป็นที่ยอมรับในที่สุด

เดอะร็อค

เดอะร็อค ที่กำลังมุ่งหน้าไปในทางการเป็นนักแสดง

                ย้อนกลับไปในปี 1996 นั้นทางเดอะร็อคได้เปิดตัวในสมาคมของวินซ์ แมคแมนด้วยชื่อว่าร็อคกี้ มาเวียร์ แต่ทว่าบทบาทธรรมะของเขานั้นไม่ได้เป็นที่ยอมรับของแฟนๆ จนต้องพลิกบทบาทมาเป็นนักมวยปล้ำจอมหยิ่งที่รู้จักกันดีนั่นเอง โดยความสำเร็จแรกของเจ้าตัวนั้นก็คือการเป็นแชมป์อินเตอร์คอนทิเนนทัลนั่นเอง รวมทั้งการสร้างชื่อมาจากแมตช์ที่เจอกับเคน แชมร็อคและทริปเปิ้ลเอชอีกด้วย

เดอะร็อค-อดีตการเป็นแชมป์โลก

                หลังจากที่ความนิยมของเดอะร็อคได้เพิ่มขึ้นนั่นเอง เขาก็มีโอกาสคว้าแชมป์โลกครั้งแรกในรายการเซอร์ไวเวอร์ ซีรียส์ปี 1998 โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยว่ามีหลายคนในวงการขณะนั้นที่พยายามจะขัดขาเขาไม่ให้ประสบความสำเร็จได้ จนกระทั่งทางอันเดอร์เทคเกอร์ที่เป็นนักมวยปล้ำในวงการมานานได้คอยช่วยเหลือไม่ให้เขาต้องกังวลเพราะเทคเกอร์เชื่อมั่นว่านักมวยปล้ำคนนี้จะมีอนาคตที่สดใสในสังเวียนนี้นั่นเอง

เดอะร็อค-การเป็นนักแสดง

                ด้วยเหตุนี้เองทำให้ทางเดอะร็อคได้รอดพ้นมาจากการใช้อิทธิพลหลังฉากของเหล่านักมวยปล้ำตัวแสบในขณะนั้นได้ พร้อมกับมีโอกาสคว้าแชมป์โลกมาได้อีก 10 สมัยตลอดอาชีพของเขา ก่อนที่ต่อมาเขาจะประสบความสำเร็จในการเป็นนักแสดงอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

กดติดตามเว็บไซต์ การแข่งขันกีฬา
ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจ แมตช์ นรกในกรงเหล็ก ที่มีจำนวนผู้เข้าร่วมมากที่สุด