ร็อบแวนแดม

ร็อบแวนแดม อดีตแชมป์โลกทั้งสามสถาบัน ที่ช่วยฝึกฮีโร่ในวัยเด็กของเขา

มวย

                ร็อบแวนแดม หากได้ยินเรื่องของคนที่มีโอกาสได้เจอขวัญใจในวัยเด็กคงเป็นเรื่องที่ชื่นใจไม่ใช่น้อย แต่เรื่องราวของร็อบแวนแดมนั้นกลับน่าภูมิใจยิ่งกว่า หลังจากที่อดีตแชมป์โลกทั้งสามสถาบันได้มีโอกาสช่วยฮีโร่ในสมัยเด็กของเขาอย่างอัลติเมท วอร์ริเออร์ที่ต้องการให้เขาเป็นผู้ช่วยฝึกซ้อมการปล้ำให้เขาเพื่อขึ้นสังเวียนครั้งสุดท้ายและเกษียณตัวเองต่อหน้าครอบครัวอีกด้วย โดยเจ้าของท่ากบห้าดาวได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวนี้ในบทสัมภาษณ์แห่งหนึ่ง

ร็อบแวนแดม

ร็อบแวนแดม ได้มีโอกาสช่วยฮีโร่ในสมัยเด็กของเขาอย่างอัลติเมท

                ในช่วงปี 2008 นั้นทางนักมวยปล้ำอย่างร็อบแวนแดมเพิ่งจะประกาศขอพักการปล้ำชั่วคราวเพราะต้องการรักษาสภาพร่างกายของตัวเอง รวมถึงการขึ้นปล้ำมาเป็นเวลานานโดยไม่พักทำให้เขาเริ่มหมดไฟในวงการ ซึ่งระหว่างนั้นเองทางอัลติเมท วอร์ริเออร์ที่ร้างเวทีไปเป็นเวลานานนับตั้งแต่ขึ้นปล้ำครั้งสุดท้ายในปี 1998 ในสมาคมเวิลด์แชมป์เปี้ยนชิพเรสลิ่งกับฮอลลีวูด โฮแกนและแพ้ไปในรายการฮัลโลวีนฮาวอคก็ต้องการกลับขึ้นมาปล้ำอีกครั้ง

ร็อบแวนแดม อดีตแชมป์โลกทั้งสามสถาบัน

                จากคำพูดของร็อบแวนแดมนั้น ทางวอร์ริเออร์ก็ได้เอ่ยปากชวนเขามาร่วมฝึกกันในช่วงปี 2008 โดยเป็นทางตำนานอดีตแชมป์โลกและแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัลได้ขอให้เขามาช่วยฝึกมวยปล้ำเพื่อเตรียมตัวกับแมตช์สุดท้ายที่ต้องเจอกับโอลันโด้ จอร์แดนเพื่อชิงแชมป์ของค่ายนูเรสลิ่งเอฟโวลูชั่น โดยเขายังถูกฮีโร่ของตัวเองชื่นชมที่ยังสามารถขึ้นปล้ำได้อย่างดีทั้งๆ ที่เป็นผู้ใช้การบำบัดรักษาตัวเองด้วยสมุนไพรเขียวนั่นเอง

นักมวยปล้ำ-ร็อบแวนแดม

                คงจะถือว่าเป็นเรื่องน่าภูมิใจที่ทางร็อบแวนแดมมีโอกาสได้ขึ้นปล้ำกับชายที่เขาเคยชื่นชมสมัยยังเด็กพร้อมฝึกสอนท่าพื้นฐานให้กับเขาทั้งหมด อีกทั้งยังได้รับคำยกย่องจากชายที่เป็นนักมวยปล้ำระดับสูงในต้นยุค 90 จนเป็นช่วงเวลาที่แชมป์โลกรุ่นน้องคงไม่มีทางลืมอย่างแน่นอน

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจนักมวยปล้ำ ร็อบแวนแดม กับเจฟฟ์ ฮาร์ดี้คู่ปรับในยุค 2001แชมป์ยูโรเปี้ยนอีกครั้ง