ทีมแมนยู

ทีมแมนยู ร่วงไปเล่นยูโรป้าลีกเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเกมการแข่งขันฟุตบอลลีกยุโรป

ในค่ำคืนที่ผ่านมาเป็นเกมการแข่งขันฟุตบอลลีกยุโรปหรือยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกซึ่งทีมที่ลงทำการแข่งขันนั้นก็คือ ทีมแมนยู ซึ่งจะต้องมาเจอกับทีมไลป์ซิกทีมจากประเทศเยอรมนีซึ่งผลของการแข่งขันนั้นก็ออกมาเป็นทางฝั่งทีมไลป์ซิกเอาชนะแมนยูไปได้ 3 ประตูต่อ 2 รายการพ่ายแพ้ดังกล่าวทำให้ทีมแมนยูนั้นตกรอบการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกและต้องลงไปเล่นในถ้วยเล็กอย่างยูโรป้านั่นเอง ฟอร์มการเล่นของ ทีมแมนยู เป็นฟอร์มที่ไม่สวยงาม ทำให้เสียประตูง่าย ๆ กองหลังนั้นเล่นไม่ได้เข้าฟอร์มที่เฉียบคมเหมือน ซึ่งถ้าทีมไลป์ซิกมีความเฉียบคมมากกว่านี้และก็ทีมแมนยูอาจจะเสียประตูมากกว่า 3 ประตูก็เป็นได้ รวมไปถึงกองหน้าที่แทบจะไม่มีโอกาสที่จะได้เข้าไปทำประตูเลย ถึงแม้ว่าจะมีโอกาสอยู่บ้านแต่ว่ากองหน้าก็ไม่ได้เฉียบคมเท่าที่ควรทำให้ทีมแมนยูไนเต็ดนั้นถูกออกนำไปก่อน 3 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียว ซึ่งกว่าแมนยูจะทำประตูตีไข่แตกได้ก็เป็นช่วงเวลาครึ่งหลังแล้วจึงทำให้ไม่สามารถไล่ตามยิงคืน 3 ประตูได้นั่นเอง           จริง ๆ แล้วจะพูดว่าทีมแมนยูนั้นเล่นไม่ดีก็ไม่ได้นะครับเพราะว่าทีมไลป์ซิกเล่นดีมาก ๆ ในเกมนี้ คุมเกมแดนกลางได้ดีเยี่ยมจนแมนยูนั้นแทบจะไม่สามารถส่งบอลขึ้นไปที่กองหน้าได้เลยและต้องใช้โอกาสยิงไกลและลูกตั้งเตะเป็นส่วนใหญ่ ให้เกมส์ การแข่งขันกีฬา นัดต่อไปของทีมแมนยูไนเต็ดก็ต้องมาดูว่าทีมจะกลับมาคืนฟอร์มดีได้เหมือนเดิมไหมหรือว่าจะฟอร์มตกไปมากกว่านี้เพราะถ้าหากฟอร์มตกในเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็คงจะไม่สามารถได้ตามหัวตารางได้ทันอย่างแน่นอน สำหรับผลการแข่งขันของทีจากอังกฤษอีกทีมอย่างทีมเชลซีกับคราสโนดาร์ ผลออกมาเสมอกันที่ 1 ประตูต่อ 1 แต่ก็ไม่ได้ส่งผลอะไร เพราะเชลซีได้ผ่านเข้ารอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ข่าวสารกีฬาอื่น ๆ ที่น่าติดตาม อันโตนิโอ คอนเต้ กล่าวไม่เคยกลัวทีมไหนทั้งนั้น ใน ฟุตบอลยูโรป้าลีก

Continue Reading
แอนโธนีย์ โจชัว

แอนโธนีย์ โจชัว กับความแข็งแกร่งของจิตใจผู้เป็นแชมป์ในการฝึกหนักทั้งทางด้านร่างกาย

           ถือเป็นแชมป์ผู้แข็งแกร่งคนหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับทาง แอนโธนีย์ โจชัว ที่ได้ออกมาเปิดเผยกับบีบีซีในช่วงก่อนขึ้นสังเวียนว่า ตัวเขาต้องฝึกหนักทั้งทางด้านร่างกายและสภาพจิตใจเพื่อป้องกันแชมป์ทั้งสี่สถาบันอย่างไอบีเอฟ ดับเบิ้ลยูบีเอ ดับเบิ้ลยูบีโอและไอบีโอที่สนามเวมบลีย์กับทางนักชกจากแดนบัลแกเรียอย่างคูแบรต ปูเลฟในช่วงกลางเดือนธันวาคม ซึ่งนับว่าเป็นไฟท์แรกนับตั้งแต่เจ้าตัวป้องกันแชมป์ในรีแมตช์กับแอนดี้ รุยส์จูเนียร์ที่เกิดขึ้นในปี 2019 เลยทีเดียว แอนโธนีย์ โจชัว จิตใจของนักรบเพื่อที่จะพัฒนาหัวใจของเขาให้แข็งแกร่งมากขึ้น                 เมื่อทางแอนโธนีย์ โจชัวได้ออกมาสัมภาษณ์ก่อนขึ้นป้องกันแชมป์นั้น เจ้าตัวก็ได้ออกมาแสดงความรู้สึกเป็นห่วงต่อรุ่นอย่างเดเนียบ ดูบอยส์ที่เพิ่งจะแพ้ต่อโจ จอยซ์ไปหลังจากที่โดนชกเข้าที่เบ้าตาอย่างหนัก ซึ่งทางนักชกรุ่นพี่ได้ออกมาเอ่ยปากเลงเลยว่า หากดูบอส์ต้องการความช่วยเหลือให้ติดต่อเขาได้ทันที เพราะตัวเขาเองก็เคยได้รับการช่วยเหลือจากรุ่นพี่อย่างเลนนอกซ์ ลูวิสและแฟรงค์ บรูโน่ นอกจากนี้ตัวไฟท์ของดูบอยส์ได้แสดงให้เขารู้สึกว่าตัวเองยังต้องพัฒนาเพิ่มขึ้นต่อไปเพราะการชกมวยไม่ได้มีเพียงการพยายามเล่นงานคางของคู่ต่อสู้เท่านั้น                 สิ่งที่แอนโธนีย์ โจชัวได้มองเห็นนั้นก็คือการเตรียมพร้อมของสภาพร่างกายและสภาพจิตใจ โดยรวมถึงความขยันซ้อม ความใจสู้ ทักษะและความมุ่งมั่นที่มีการไฟท์ต่างๆ จนเจ้าตัวจะต้องไค้นหาวิดีโอในยูทูบเรื่องจิตใจของนักรบเพื่อที่จะพัฒนาหัวใจของเขาให้แข็งแกร่งมากขึ้นและตัวเขาจะต้องไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ ในอนาคต โดยตอนนี้หากเขามีโอกาสได้กลับมาสู่กับแอนดี้ รุยส์อีกครั้งเขาก็จะทำ เพราะเจ้าตัวรู้ว่าตัวเขาเก่งมากขึ้นจนสามารถเล่นงานคู่แข่งได้มากกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในปีก่อนๆ                 นับว่าสมเป็นแชมป์สี่สถาบันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรบคำพูดของแอนโธนีย์ โจชัวที่ออกมาพูดถึงการขึ้นชกครั้งสำคัญของเขา พร้อมกับการใช้เวลากว่าหนึ่งปีเพื่อพัฒนาตัวเองทั้งร่างกายและสภาพจิตใจจนทำให้เจ้าตัวน่าจะพร้อมขึ้นชกกับคูแบรต x^เลฟที่จะเกิดขึ้นต่อหน้าคนดูกว่า 1,000 คนในสนามที่ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีโรคระบาดเกิดขึ้นอีกด้วย กดติดตามเว็บไซต์ ข่าวกีฬาวันนี้ และข่าวกีฬาอื่น ๆ ที่น่าสนใจ กลับมาเปิดอีกครั้งไฟท์ของ แอนโธนี่ […]

Continue Reading
มวยสากล

เออร์โรล สเปนซ์ ประกาศกร้าวคือเบอร์ 1 มวยสากล ซึ่งทำให้แฟนมวยหลาย ๆคน ต้องรู้สึกประหลาดใจ

ในข่าว มวยสากล ล่าสุดมีข่าวหนึ่งที่ทำให้เหล่าแฟนมวยต้องรู้สึกประหลาดใจเมื่ออยู่ ๆ นักชกหนุ่ม เออร์โรล สเปนซ์ ได้ประกาศกร้าวว่าตนเองนั้นคือเบอร์ 1 ในกีฬามวยสากลรุ่น 147 ปอนด์ โดยเจ้าตัวได้กล่าวหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บได้ไม่นาน และได้ทำการแข่งขันชิงแชมป์กับยอดนักชกมวยสากล แดนนี่ การ์เซีย โดยแดนนี่คืออดีตแชมป์โลกมวยสากลถึง 2 รุ่น แต่ทว่ากลับพ่ายแพ้ให้กลับ เออร์โรล อย่างราบคาบ ชื่อเสียงที่สั่งสมมาจึงเทไปอยู่ทางฟังผู้ชนะเสียเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งเขามั่นใจในความสามารถที่ตนมีว่าตนคือผู้ที่อยู่เหนือนักชกทุกคน เออร์โรล สเปนซ์ ได้ประกาศว่าตนเองนั้นคือเบอร์ 1 ในกีฬา มวยสากล รุ่น 147 ปอนด์                 ต่อมาได้มีการพูดถึงเรื่องนี้เป็นจำนวนมากในวงการมวยสากล จนบางคนถึงขนาดกล่าวว่าคงมีเพียง แมนนี่ ปาเกียว และ เธอร์เร้น ครอว์ฟอร์ต เท่านั้น ที่คู่ควรที่จะเป็นคู้ต่อกรของเขา แม้ว่าทักสองคนนี้ เพิ่งจะได้แชมป์มวยสากลล่าสุดนี่ไปครอง แต่ทว่าในวงการมวยย่อมรู้กันดีว่านักชกทั้งสองต่างเป็นยอดมวยฝีมือที่หาคู่ต่อกรได้ยาก หากจะให้ทั้งสองคนลงมาชกกับรุ่นเดียวกับ เออร์โรล คงจะเป็นไปได้ยาก เพราะว่าคิวการแข่งขันของทั้งคู่และคิวงานนั้นช่างยากเสียเหลือเกิน มีเพียงหนทางเดียวที่จะทำให้ เออร์โรล ได้ปะทะฝีมือกับคนใดคนหนึ่งนั่นก็คือ การที่เข้าต้องขยับรุ่นการชกของตัวเองขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งเท่านั้น                 […]

Continue Reading
เซอร์จิโอ เปเรซ

เซอร์จิโอ เปเรซ นักแข่งรถชาวเม็กซิโก ที่กลายเป็นแชมป์ในรายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์

                อาจเป็นก้าวที่สำคัญของอาชีพนักแข่งก็ว่าได้ เมื่อทาง เซอร์จิโอ เปเรซ สามารถคว้าแชมป์ที่รายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์มาครองได้สำเร็จในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยนักแข่งรถชาวเม็กซิโกคนนี้จะหมดสัญญากับต้นสังกัดอย่างเรสซิ่งพอยท์หลังจากจบฤดูกาลนี้และยังเตรียมถูกแทนที่โดยเซบาสเตียน เวทเทลเป็นที่เรียบร้อยจนตัวเขาจะต้องลุ้นกับทีมอื่นๆ ว่าต้องการนักแข่งคนนี้ไปร่วมทีมหือไม่ ซึ่งมีทางทีมเรดบูลส์กำลังจับตามองเขาอยู่เช่นกัน เซอร์จิโอ เปเรซ เขาจะหมดสัญญากับต้นสังกัดหลังจากจบฤดูกาลนี้                 หลังจากที่ทางเซอร์จิโอ เปเรซสามารถคว้าแชมป์ซักเคอร์กรังด์พรีซ์ไปได้แล้วนั้น เจ้าตัวก็ออกมายืนยันว่าตัวเขาต้องการจะแข่งขันต่อไป แม้ว่าตัวเขาอาจไม่ได้ลงแข่งขันในปี 2021 แต่ทว่าเจ้าตัวก็ยังจะเตรียมความพร้อมเพื่อกลับมาลงแข่งขันในปี 2022 อยู่ดี สาเหตุที่เจ้าตัวต้องออกมาพูดถึงโอกาสในลงแข่งก็เพราะว่าทีมเรสซิ่งพอยท์ได้หาตัวแทนเขามาแล้วอย่างเซบาสเตียน เวทเทลที่เป็นอดีตแชมป์สี่สมัยมาร่วมทีม หลังจากที่ถูกถอนออกจากเฟอร์รารี่นั่นเอง ส่วนนักขับมือสองของทีมนั้นก็คือลูกชายเจ้าของทีมอย่างลอว์เรน สโตรว์อีกด้วย                 ด้วยความที่เซอร์จิโอ เปเรซลงแข่งขันในรถแข่งสูตรหนึ่งมานานถึง 19 ปีแล้วด้วยกันนับตั้งแต่ลงแข่งครั้งแรกในปี 2001 ทางเจ้าตัวก็เริ่มที่จะรู้สึกถึงความสงบในใจมากขึ้นหลังจากที่คว้าแชมป์มาได้ในการแข่งขันครั้งที่ 190 ของเขา โดยผลงานของเขาในสนามครั้งนี้ถือว่าโดดเด่นอย่างมาก แม้ว่าจะโดนชนจากชาร์ลส์ เลคเลิคในช่วงรอบแรกของการแข่งก็ตาม ก่อนที่เขาจะใช้โอกาสทองที่ทีมเมอร์ซิเดซทำพลาดจนทำให้พลิกแซงและเข้าเส้นชัยไปเป็นที่หนึ่งได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวก็รู้สึกเหลือเชื่ออยู่ไม่น้อย จากการคว้าชัยครั้งนี้ในวัย 30 ปี                 หากเซอร์จิโอ เปเรซไม่ได้ลงแข่งขันต่อในฤดูกาล 2021 คงจะเป็นเรื่องน่าเสียดายไม่น้อย เนื่องจากแชมป์ซักเคอร์กรังด์พรีซ์ประจำปี 2020 กำลังอยู่ในช่วงที่ตัวเองมีความมั่นใจมากที่สุด แม้ว่าตัวเขาอาจถูกมองข้ามจากทีมต่างๆ ที่หันไปเลือกนักแข่งรุ่นใหม่มากกว่าก็ตาม แต่ทว่าประสบการณ์ของเจ้าตัวน่าจะช่วยเหลือทีมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว […]

Continue Reading
จอร์จ รัสเซล

จอร์จ รัสเซล นักแข่งดาวรุ่งจากประเทศอังกฤษในฐานะตัวแทนของทีมเมอร์ซิเดซ

                กลายเป็นตัวแทนของทีมใหญ่โดยไม่ได้ตั้งใจ สำหรับทาง จอร์จ รัสเซล นักแข่งดาวรุ่งจากประเทศอังกฤษที่ได้กลายเป็นนักขับมือหนึ่งแทนที่ลูวิส แฮมิลตัน หลังจากที่แชมป์โลกประจำปีนี้กลับติดเชื้อไวรัสโควิดจนต้องพักการแข่งขันไป โดยทางจอร์จได้ลงแข่งให้กับทีมเมอร์ซิเดซในรายการบาห์เรนกรังด์พรีซ์ที่จบลงด้วยความพ่ายแพ้ของเขาเพราะเกิดข้อผิดพลาดในพิทเลนจนทำให้พวกเขาต้องตามหลังจนกลายเป็นอันดับห้าในระหว่างแข่งไปอย่างน่าเสียดาย จอร์จ รัสเซล นักขับมือหนึ่งทีมเมอร์ซิเดซในรายการบาห์เรนกรังด์พรีซ์                 แม้ว่าทางจอร์จ รัสเซลจะพยายามไล่ตามผู้นำในเวลานั้นอย่างเซอร์จิโอ เปเรซก็ตาม แต่ทว่าก็ไม่ทันการเพราะยางรถกลับแตกก่อนและจบการแข่งขันไปด้วยความพ่ายแพ้ของพวกเขาไป ซึ่งทางนักแข่งดาวรุ่งคนนี้ก็ยังรู้สึกพอใจกับผลงานของเขาในสนาม ทั้งที่ชวดชัยไปก็ตาม โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาเองก็รู้สึกเสียใจที่ไม่อาจพลิกแซงกลับมาชนะได้ถึงสองครั้งและจำเป็นต้องเสียน้ำตากับเหตุการ์ครั้งนี้ แต่เขาก็ยังภูมิใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ดี                 สิ่งที่ต้องยอมรับในตัวของจอร์จ รัสเซลก็คือ เขามีเวลาเตรียมตัวเพียงแค่สองวันเท่านั้น ก่อนที่จะได้ลงแข่งให้กับทีมเมอร์ซิเดซ แม้ว่ารถยนต์ของทีมดังจากประเทศเยอรมันจะได้ชื่อว่าเป็นตัวรถแข่งสูตรหนึ่งที่ดีที่สุดก็ตาม แต่การออกแบบออกมาเพื่อลูวิส แฮมิลตันนั้นก็ไม่ได้เหมาะสมกับร่างกายของจอร์จเลย เนื่องจากความสูงที่ดาวรุ่งอังกฤษคนนี้มีมากกว่าแชมป์โลกถึง 5 นิ้วด้วยกัน รวมถึงพวกมาลัยและเกียร์ที่มีขนาดเล็กเกินไปสำหรับมือของชายรูปร่างใหญ่แบบเขาอีกด้วย                 ถึงตอนจบของการแข่งขันที่ประเทศบาห์เรนนั้นจะไม่ได้เป็นไปอย่างนิทานที่จอร์จ รัสเซลได้คาดหวังไว้ก็ตาม แต่การลงแข่งให้กับทีมใหญ่อย่างเมอร์ซิเดซและแทนที่ลูวิส แฮมิลตัน พร้อมกับทำผลงานได้เกือบชนะนั้นก็คงเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอนาคตที่สดใสของเจ้าตัว เนื่องจากตัวเขาเองกลับมีความสามารถเกินกว่าที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ รวมถึงทำให้แฟนๆ รู้สึกติดตามการขับรถของเขาจากการแข่งขันนี้ได้ตลอดเวลานั่นเอง หากคุณอยากพบข่าวกีฬาใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม การแข่งขันกีฬา และข่าวสารกีฬาอื่น ๆที่น่าสนใจ คอลิน แมคเรย์ นักแข่งในตำนานของชาวอังกฤษ อดีตแชมป์โลกแรลลี่ในปี 1995

Continue Reading
จู๊ดด์ ทรัมป์

จู๊ดด์ ทรัมป์ และโรเบิร์ตสันทะลุรอบรองสนุ๊กเกอร์ UK Championship 2020

จู๊ดด์ ทรัมป์ อันดับหนึ่งของโลกขยับแซง คีเรน วิลสัน 6-4 และ นีล โรเบิร์ตสัน เหนือกว่า มาร์ค เซลบี้ 6-2 เพื่อเข้าถึงรอบรองชนะเลิศของ UK Championship เซลบี้ ล้มเหลวในการแทงบอลในสองเฟรมแรกและโรเบิร์ตสันแบ่ง 75, 122 และ 63 เพื่อความได้เปรียบ 3-0 เซลบี้ ตีตื้นมาเป็นสองเฟรม แต่โรเบิร์ตสันของออสเตรเลียเคลียร์ด้วย 56 เพื่อไป 4-2 ข้างหน้าและตามด้วย 91 และ 130 เพื่อชัยชนะ โรเบิร์ตสันจะพบกับโจว หยูหลงในรอบสี่คนสุดท้ายในวันเสาร์นี้หลังจากผู้เล่นชาวจีนเอาชนะแจ็ค ลิซอฟสกี้ชาวอังกฤษ 6-4 นักสนุ๊กมือวางอันดับ 25 ของโลก โจว ทำสถิติสูงสุดที่ 99 และ 69 เพื่อเข้าถึงสี่รายการสุดท้ายของการแข่งขัน Triple Crown เป็นครั้งแรก แต่ตอนนี้เจอกับ โรเบิร์ตสันที่เคยชนะเขา 9-0 เฟรม […]

Continue Reading
มิเชล บาร์ตัน สามารถเอาชนะคู่ชกอย่างแมตต์ กอร์ดอน

มิเชล บาร์ตัน นักชกวัย 22 ปี กับการชกมวยอาชีพชาวสก็อตแลนด์ ครั้งแรกที่สวยงาม

                เรียกว่าเป็นชัยชนะที่สวยงามก็ว่าได้ สำหรับทาง มิเชล บาร์ตัน อดีตนักมวยสากลสมัครเล่นของรายการกีฬาเครือจักรภพของประเทศอังกฤษ ที่นักชกชาวสก็อตแลนด์ได้เป็นตัวแทนของประเทศให้ไปขึ้นชกในปี 2018 โดยเขาได้ขึ้นชกมวยระดับอาชีพเป็นครั้งแรกในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาและสามารถเอาชนะคู่ชกอย่างแมตต์ กอร์ดอนไปด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์เลยทีเดียว มิเชล บาร์ตัน สามารถเอาชนะคู่ชกอย่างแมตต์ กอร์ดอนไปอย่างสวยงาม                 โดยก่อนหน้าที่เขาจะต้องขึ้นชกนั้นทางมิเชล บาร์ตันก็ออกมายอมรับว่าตัวเขาเองไม่คิดว่าจะได้ขึ้นชกเป็นคูรองในแมตช์ระหว่างโจ จอยซ์กับเดเนียล ดูบอยส์ที่เป็นคู่เอกในค่ำคืนนั้น ซึ่งตัวเขาเองก็มองว่ามันเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ขึ้นในรายการใหญ่ทั้งที่เป็นแมตช์แรกในอาชีพนั่นเอง เพราะว่าการจัดอันดับแมตช์นั้นไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถใช้เงินซื้อได้และนั่นเป็นเพราะตัวเขาโชคดีจนได้รับโอกาสนั้นอีกด้วย                 เมื่อแมตช์ของบาร์ตันกับแมตต์ กอร์ดอนจบลงด้วยชัยชนะของนักชกหน้าใหม่วัย 22 ปีนั้น ทางนักชกชาวสก็อตแลนด์ก็ได้ยอมรับว่าเขารู้สึกดีใจอย่างมากเพราะเขาไม่เคยคิดว่าเลยว่าจะมีแมตช์เปิดตัวที่ยอดเยี่ยมไปมากกว่านี้ได้อย่างไร นั่นเลยทำให้เขารู้สึกปลาบปลื้มและเหมือนตัวลอยออกไปนอกโลก เพราะเขาทำผลงานได้ดีและอดใจรอที่จะขึ้นชกในไฟท์ต้องไปไม่ไหวเลยเช่นกัน                 นับว่ายังมีอนาคตอยู่ในวงการมวยสากลอาชีพอีกนานแน่นอนสำหรับทางมิเชล บาร์ตันที่เพิ่งมีอายุเพียง 22 ปี นอกจากนี้นักชกชาวสก็อตแลนด์ยังมีดีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์เยาวชนประจำประเทศนี้อีกด้วย ซึ่งการเอาชนะนักมวยรุ่นพี่อย่างขาดลอยน่าจะทำให้เขามีเป้าหมายที่ไกลกว่านี้นั่นเอง สามารถกดติดตาม ข่าวกีฬาวันนี้ และข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจทำไมนักมวยเก่งๆ หรือ นักมวยไทย มักจะมาจากภาคอีสานมากกว่าภาคอื่น ๆ

Continue Reading
ทีมชาติฝรั่งเศส ที่จะไม่ยอมแหกกฏ

ทีมชาติฝรั่งเศส ที่จะไม่ยอมแหกกฎของตัวเองในการเปลี่ยนแปลงเรื่องกฎผู้เล่น

                นับว่าเป็นการรักษาคำพูดที่ดีอย่างมาก จากทาง ทีมชาติฝรั่งเศส ที่มีโปรแกรมแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์ออทัมน์เนชั่นส์ที่ต้องเจอกับทีมชาติอังกฤษ โดยทางหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่างฟาเบียง กัลธีได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงเรื่องกฎผู้เล่นจากประเทศอย่างแน่นอน  ซึ่งกฎที่พวกเขาได้ตกลงกันไว้ก็คือผู้เล่นที่ได้รับการทดสอบและลงเล่นครบสามครั้งแล้ว จะไม่ได้ลงแข่งอีกในรายการนี้นั่นเอง ทีมชาติฝรั่งเศส กฎที่พวกเขาได้ตกลงกันไว้ก็คือผู้เล่นที่ได้รับการทดสอบและลงเล่น                 ด้านผู้เล่นทีมชาติฝรั่งเศสที่ได้ลงเล่นจนครบเกณฑ์ไปแล้วนั้นก็จะเป็นทางอองตวน ดูปองต์ หัวหน้าทีมอย่างชาร์ลส์ โอลลิวองและตัวกลางอย่างวิรีมี วากาทาวาที่ได้ลงเล่นจนครบสามครั้งไปแล้วในรายการออทัมน์เนชั่นส์  ซึ่งทางกฎผู้เล่นที่ทางสมาคมรักบี้ฝรั่งเศสได้ตกลงกับสโมสรอาชีพต่างๆ นั้นจะไม่มีใครในทีมต้องลงเล่นไปมากกว่านี้อีกด้วย โดยทางโค้ชก็เห็นด้วยกับกฎนี้เช่นกัน                 หลังจากที่มีผู้เล่นคนสำคัญถึงสามคนจากทีมชาติฝรั่งเศสก็ทำให้ทางหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่างฟาเบียง กัลธีได้ออกมากล่าวว่า ทางทีมงานจำเป็นต้องยอมรับกฎที่ได้ตกลงกันไป โดยพวกเขาจะไม่สามารถบอกให้ผู้เล่นที่หมดสิทธิแข่งแล้วกลับมาสู่ทีมได้อีกครั้งหนึ่ง เพราะมันถือเป็นเรื่องลำบากในสำหรับนักกีฬาเช่นกัน เพราะมันคือความแตกต่างระหว่างการลงเล่นให้กับทีมชาติและการเล่นให้แก่สโมสรของพวกเขานั่นเอง                 ต้องติดตามกันต่อไปว่า การขาดผู้เล่นของทางทีมชาติฝรั่งเศสจะส่งผลให้เกิดอะไรขึ้นกับผล การแข่งขันกีฬา ของพวกเขา เนื่องจากทีมชาติอังกฤษก็เป็นทีมรักบี้ที่กำลังมาแรงเช่นกัน อีกทั้งหากทางทีมตราไก่ต้องพ่ายแพ้ขึ้นมาจนชวดแชมป์นั้น พวกเขาก็อาจทำให้การเปลี่ยนกฎผู้เล่นในอนาคตอย่างไม่มีทางเลี่ยงได้เลย ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจ เกมสุดเดือด มาร์กเซย จากแดนน้ำหอมเมื่อเปิดฤดูกาล 2020

Continue Reading
คอลิน แมคเรย์

คอลิน แมคเรย์ นักแข่งในตำนานของชาวอังกฤษ อดีตแชมป์โลกแรลลี่ในปี 1995

                คอลิน แมคเรย์ หากพูดถึงตำนานผู้ล่วงลับของวงการรถแข่งฟอร์มูล่าวันนั้น หลายคนคงจะต้องคิดถึงมาร์กอส เซนน่านักแข่งชาวบราซิล ส่วนในวงการรถแข่งแรลลี่นั้นก็ถือว่าตำนานอีกหนึ่งคนที่ต้องจากไปก่อนวัยอันควร ซึ่งนั่นก็คือคอลิน แมคเรย อดีตแชมป์โลกแรลลี่ในปี 1995 ที่บังเอิญเสียชีวิตในปี 2007 จากอุบัติเหตุจนทำให้เขาต้องเสียชีวิตพร้อมกับลูกชายตัวเอง รวมถึงเพื่อนอีกคนไปอย่างน่าเสียใจ คอลิน แมคเรย์ อดีตนักขับรถที่ได้รับความนิยมอย่างมาก                 ย้อนไปในช่วงที่คอลิน แมคเรย์ยังลงแข่งอยู่นั้น เขาคือว่าเป็นนักขับรถที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากความบ้าคลั่งและไร้ความกลัวได้ทำให้เขาถือเป็นสีสันของวงการ ก่อนที่แฟนๆ จะเริ่มให้กำลังใจแก่เจ้าตัวอย่างมากเลยทีเดียว โดยเขาเริ่มลงแข่งขันในปี 1987 ที่รายการสวีดิชแรลลี่ที่ประเทศสวีเดน จนกระทั่งเริ่มเป็นที่รู้จักการความเร็วเสี่ยงตายและการชนต่างๆ ที่คอลินกล้าได้กล้าเสียในการแข่งขันนั่นเอง                 ด้านรถที่ทางคอลิน แมคเรย์มักจะนำไปแข่งขันจนกลายเป็นแชมป์โลกแรลลี่ขึ้นมาในที่สุด ก็คือซูบารุอิมเพรสซ่าคันสีเหลืองน้ำเงิน ที่ทางนิคกี้ กริสต์ผู้เคยเป็นนักขับรถร่วมกับเขาได้ออกมาเปิดเผยว่า ทุกครั้งที่มีการประกอบรถนั้นจะใช้ไอเดียหลายอย่างของคอลินเพื่อรองรับแรงกระแทก ถ้าหากในสนามที่จุดให้รถขับลอยไปได้นั้น เขาก็จะตั้งใจขับรถให้พุ่งไกลที่สุดเพราะเจ้าตัวรู้ว่าแฟนๆ ชอบเหมือนกับเขา                 น่าเสียดายที่หลังจากคอลิน แมคเรย์เสียชีวิตไปนั้น ก็ไม่มีนักขับชาวอังกฤษคนไหนสามารถเป็นแชมป์โลกแรลลี่ได้อีก โดยทางนิคกี้ กริสต์เองก็ยอมรับว่าช่วงเวลาที่เขาได้เป็นคนขับรถร่วมกับคอลินบนรถซูบารุอิมเพลสซ่านั้น ถือเป็นช่วงเวลาที่เขาจะจดจำไปตลอดเลยทีเดียว สามารถกดติดตาม การแข่งขันกีฬา และข่าวกีฬาอื่น ๆที่น่าสนใจ นักแข่ง”เอฟวัน”เตรียมร่วมแคมเปญต่อต้านเหยียดผิวในสังเวียนแรกของปี 2020

Continue Reading
เอมิลี่ พีเดเซ่น

เอมิลี่ พีเดเซ่น นักกอล์ฟชาวเดนมาร์ก ที่กลับมาฟอร์มแรงอีกครั้งหลังจากตกอันดับลงไป

                ถือเป็นเรื่องราวการกลับมาที่สวยงามของ เอมิลี่ พีเดเซ่น ที่เพิ่งจะสามารถเอาชนะรายการสแปนิชโอเพ่นมาได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้นักกอลฟ์ชาวเดนมาร์กจะต้องเจอกับปัญหาเรื่องผลงานแข่งขันที่ไม่น่าพอใจในช่วงแรกของการเป็นนักกีฬามืออาชีพจนทั้งตกอันดับลงไปอยู่ที่ 500 ของโลก รวมถึงการพลาดท่าอดเป็นตัวแทนจากทวีปยุโรปไปในปีก่อนเช่นกัน เอมิลี่ พีเดเซ่น ที่ความพยายามของเธอเองสามารถไต่อันดับขึ้นมาอีกครั้ง                 หลังจากชัยชนะของเอมิลี่ พีเดเซ่นเกิดขึ้นในรายการสแปนิชโอเพ่นนั้น ทางหัวหน้าทีมเพื่อจะไปลงแข่งในโซลเฮมคัพอย่างแคททริโอน่า แมทธิวก็ได้ออกมาชื่นชมนักกลอฟ์รุ่นน้องว่ามีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งมาก หลังจากที่เธอเคยเปิดตัวในรายการโซลเฮมไปด้วยความพ่ายแพ้แบบหมดรูปถึง 5 แมตช์ติดต่อกันในปี 2017 ซึ่งทางแมทธิวก็ยอมรับว่าเธอก็เข้าใจความรู้สึกของเอมิลี่ดีเลยทีเดียว                 ในช่วงที่หลายคนเชื่อว่าทางเอมิลี่ พีเดเซ่นกำลังแสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2017 นั้น แต่ในรายการโซลเฮมกลับทำให้ความรู้สึกนั้นหายไปหมด แต่อย่างไรก็ตามนักกอลฟ์ชาวเดนมาร์กคนนี้ก็ยังสามารถพลิกฟอร์มการเล่นของตัวเองกลับมาได้ในปี 2020 จากความพยายามของเธอเองที่สามารถไต่อันดับจาก 509 มาสู่อันดับที่ 74 ของโลกพร้อมกับเตรียมลงแข่งขันในรายการใหญ่สุดท้ายของปีอย่างยูเอสโอเพ่นอีกด้วย                 นับว่าเรื่องราวของเอมิลี่ พีเดเซ่นน่าจะทำให้แฟนนักกอล์ฟชาวเดนมาร์กคนนี้รู้สึกประทับใจไม่น้อย โดยเฉพาะช่วงเวลาที่หลายคนอาจกำลังท้อแท้หรือเจอกับความยากลำบาก แต่ทว่าทางเอมิลี่เองก็ยังใช้ความพยายามจนเธอสามารถกลับมาเป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองอีกครั้งหนึ่งนั่นเอง สามารถกดติดตามข่าวสาร การแข่งขันกีฬา และ กีฬาอื่น ๆ เอลิน นอร์เดเกรน อดีตภรรยา ไทเกอร์ วู้ดส์ ได้ขายบ้านคฤหาสน์สุดหรูที่ นอร์ทปาล์ม บีซ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Continue Reading