เทควันโดไทย

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เซ็นสนับสนุนสมาคม เทควันโดไทยต่ออีก 4 ปี พร้อมผลักดันจอมเตะไทยสู่สากล

          เทควันโดไทย เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ สำนักงานใหญ่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ย่านพระราม9 ได้มีกำหนดการลงนามความร่วมมือและสนับสนุนของธนาคารอาคารสงเคราะห์ต่อสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยออกไปอีก4 ปี ทำให้ภายในพิธีการลงนามครั้งนี้มีผู้มาร่วมงานและเป็นสักขีพยานมากมายจากทั้งสองฝ่าย ได้แก่  นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. นางสุภารัตน์ สอดส่อง ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม ธอส. ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนและนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ต้องขอบคุณธนาคาร ธอส. ที่สานฝันต่อให้นักกีฬา เทควันโดไทย ในการสนับสนุน           หลังพิธีการเซ็นสัญญาสนับสนุนสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าธอส. สนับสนุนสมาคมเทควันโดมาตั้งแต่ปี 2549 จนถึงบัดนี้ก็นับเวลาได้15 ปีแล้วสำหรับสัญญาในครั้งนี้ต่อเพิ่มออกไปอีก4 ปี(2564-2567)มีมูลค่ารวมกว่า68 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปสนับสนุนการดำเนินงานของสมาคมและพัฒนานักกีฬาเทควันโดไทยไม่เพียงเท่านั้น ธอส. ยังได้มีโครงการสนับสนุนเพื่อสร้างอาชีพแก่นักเทควันโดไทยด้วยการรับเข้าเป็นพนักงานของธนาคารในจำนวน20 คน ภายใต้กรอบระยะเวลา4 ปี ที่เซ็นไว้กับสมาคมโดยจะต้องมีคุณสมบัติต่าง […]

Continue Reading
มาร์ก วิลเลียมส์

มาร์ก วิลเลียมส์ มือ 14 ของโลก ตบ แม็คมานาส 10-5 เข้า 16 คนชิงแชมป์โลก

มาร์ก วิลเลียมส์ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 รอบ 32 คนสุดท้ายมาร์ก-วิลเลียมส์มือ14 ของโลกเจ้าของแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสม22 รายการและเจ้าของแชมป์โลก 2 สมัย พบกับ อลัน แม็คมานาส มือ44 ของโลกเจ้าของแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสม 2 รายการ ทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้ว17 แมตย์ฝั่งของมาร์ก-วิลเลียมส์ เก็บชัยไป 11 แมตย์ส่วน อลัน แม็คมานาสเข้าวิน 7 แมตย์เจอกันครั้งล่าสุดต้องย้อนกลับอีก6 ปี สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก2014 รอบ48 คนสุดท้ายครานั้น อลัน แม็มานาสมีชัย 10-8 มาร์ก วิลเลียมส์ พบกับ อลัน แม็คมานาส กับการแข่งขันในรอบ 16 คนสุดท้าย –เฟรมแรก มาร์ก วิลเลียมส์ ออกตัวดีกว่าได้เฟรมด้วยสกอร์ 80-45 ก่อนจะตามมาด้วยเบรก 70 คะแนนในเฟรมที่สอง ได้สองเฟรมรวดออกนำไปก่อน 2-0–เข้าสู่เฟรมที่ 3 อลัน แม็คมานาส […]

Continue Reading
โบรดี้ ลี

อดีตนักมวยปล้ำชื่อดังอย่าง โบรดี้ ลี กับการเป็นผู้กอบกู้กลุ่มดาร์กออร์เดอร์

                โบรดี้ ลี จัดว่าเป็นการเกิดใหม่ของอดีตนักมวยปล้ำชื่อดังอย่างโบรดี้ ลีหรือชื่อเดิมอย่างลุค ฮาร์เปอร์ที่ได้ย้ายมาสู่ค่ายออลอีลีทเรสลิ่งพร้อมกับกลายเป็นหัวใหม่ของกลุ่มดาร์กออร์เดอร์ที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้รับการยอมรับจากคนดูเลย แม้ว่าทางสมาคมพยายามจะผลักดันอย่างหนัก จนกระทั่งลีได้เข้ามาดูแลทีมนี้พร้อมกับปลุกปั้นจนแฟนๆ ชื่นชอบกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งหัวหน้ายังสามารถคว้าแชมป์ทีเอนทีมาครองได้สำเร็จอีกด้วย โบรดี้ ลี หลังจากเอาชนะโคดี้ ก็ทำให้กลุ่มดาร์กออร์เดอร์นิยมติดอันดับ                 การเปิดตัวของโบรดี้ ลีนั้นเกิดขึ้นในวันที่ 18 มีนาคม ปี 2020 หลังจากที่เจ้าตัวลาออกจากสมาคมเก่าอย่างเวิลด์เรสลิ่งเอนเตอร์เทนเมนต์ในเดือนธันวาคมก่อนหน้านี้ โดยลีได้เปิดตัวมาในฐานะท่านผู้สูงส่งของกลุ่มดาร์กออเดอร์ที่แอบติดตามนักมวยปล้ำหลายๆ คนเพื่อให้มาร่วมทีมกับพวกเขา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคริสโตเฟอร์ เดเนี่ยลส์จากกลุ่มเอสซียูที่จะโดนลีจัดการไปได้ หลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน                 หลังจากที่โบรดี้ ลีก้าวขึ้นไปปล้ำชิงแชมป์โลกกับจอน มอกซ์ลีย์มแล้วในรายการดับเบิ้ลออร์นอตธิงที่เขาจะกลายเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป จนกระทั่งกลุ่มดาร์กออร์เดอร์เริ่มมีเรื่องราวกับกลุ่มของยังบัคส์จากดิอีลีทและทำให้ลีได้ออกมาท้าทายโคดี้ แชมป์ทีเอนทีในขณะนั้น ก่อนที่เจ้าตัวจะสามารถเอาชนะและคว้าแชมป์เส้นสีแดงมาครองได้ในที่สุด ซึ่งช่วงเวลานี้เองที่กลุ่มของลีมีความนิยมติดอันดับสูงของสมาคมเลยทีเดียว                 จากเดิมที่กลุ่มลัทธิความมืดมีเพียงอีวิลอูโนกับสตู เกรย์สันนั้น พวกเขามักจะโดนแฟนๆ เพิกเฉยขณะปล้ำจนสุดท้ายจะไม่ได้รับการผลักดันอย่างในช่วงเริ่มเปิดตัวใหม่ๆ ก่อนที่พวกเขาจะได้โบรดี้ ลีผู้สูงส่งและมากอบกู้กลุ่มพวกเขาให้เป็นกลุ่มนักมวยปล้ำที่น่ากลัวและน่าสนใจไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจอาลีนักมวยปล้ำ จอมเหินหาว ที่เป็นหัวหน้าเรทริบิวชั่น กลุ่มชายชุดดำอย่างไม่คาดคิด

Continue Reading
มาร์ก เซลบี้

สนุกเกอร์ ยูโรเปียนมาสเตอร์รอบ 8 คนสุดท้าย มาร์ก เซลบี้ ถล่มจุนฮุย 5-1 เข้ารอบรองยูโรเปียน

มาร์ก เซลบี้ สนุกเกอร์ ยูโรเปียนมาสเตอร์รอบ 8 คนสุดท้าย “ฉลามหิน”มาร์ก-เซลบี้มือ 4 ของโลก เจ้าของแชมป์โลก ปี 2014 2016 และ 2017 และแชมป์เก็บคะแนนสะสม 18 รายการพบกับ “ตี๋ใหญ่” ติง จุนฮุย มือ 10ของโลกเจ้าของแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสม 14 รายการ ทั้งสองคนเคยเจอกันมาก่อนหน้านี้29 ครั้งมาร์ก-เซลบี้เป็นฝ่ายชนะ 15 ครั้ง ติง จุนฮุย เป็นฝ่ายชนะ 13 ครั้งและเสมอกัน 1 ครั้ง ซึ่ง 2 แมตย์ล่าสุดที่เจอกัน ติง-จุนฮุย เก็บชัยชนะได้ทั้งสองแมตย์ โดยแมตย์นี้เล่นในระบบ 5 ใน 9 เฟรม “ฉลามหิน” มาร์ก-เซลบี้ มือ 4 ของโลกพบกับ ติง จุนฮุย ทั้งสองคนเคยเจอกันมาก่อน 1.เฟรมที่ 1 […]

Continue Reading
สนุกเกอร์ยูโรเปียน

การแข่งขัน สนุกเกอร์ยูโรเปียน มาสเตอร์ 2020 รอบ 16 คนสุดท้ายที่แข่งขันอย่างดุเดือด

สนุกเกอร์ยูโรเปียน นีล โรเบิร์ตสันเจ้าของแชมป์โลกปี 2010 จากออสเตรเลียซึ่งปัจจุบันเป็นมืออันดับที่ 3 ของโลกพบกับจุนซู แป็งดาวรุ่งวัย 20 ปีจากประเทศจีนรอบนี้เล่นในระบบ 5 จาก 9 เฟรม ใครได้ 5 เฟรมก่อนจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป สนุกเกอร์ยูโรเปียน รอบ 16 คนสุดท้ายที่สู้กันแบบดุเดือด 1.เฟรมแรก นีล โรเบิร์ตสันฉายคนเดียวออกมากดเบรก 69 แต้มในไม้เดียวเป็นฝ่ายได้เฟรมนี้ 69-0 ชิงขึ้นนำก่อน 1-02.เฟรมที่ 2 จุนซู แป็ง ได้แค่ 9แต้มทางฝั่งNeil Robertsonกดเบรก 71 แต้มเป็นฝ่ายได้เฟรมนี้ 79ต่อ9ส่งให้นีล โรเบิร์ตสันออกนำห่างไปถึง 2ต่อ0 3.เฟรมที่ 3 จุนซู-แป็ง มาดีมากออกมากดเบรก 69 แต้มเป็นฝ่ายได้เฟรมนี้ 92ต่อ1ทำให้ไล่ตามกันมาเป็น 1-24.เฟรมที่ 4 นีล โรเบิร์ตสัน ได้โอกาสเอาคืนมาได้ลุกมากดเบรก 56 แต้มเป็นฝ่ายได้เฟรมนี้61-7 ทิ้งห่าง2เฟรมอีกครั้งเป็น […]

Continue Reading
ซามัว โจ ผู้บรรยายรายการรอว์

ซามัว โจ ผู้บรรยายรายการรอว์ ที่เคยเป็นนักมวยปล้ำในอดีตแชมป์สหรัฐอเมริกามาก่อน

             ซามัว โจ ผู้บรรยายรายการรอว์ ที่เคยเป็นนักมวยปล้ำที่น่าเสียดายอีกคน สำหรับซามัว โจอดีตแชมป์สหรัฐอเมริกาของสมาคมเวิลด์เรสลิ่งเอนเตอร์เทนเมนต์ที่ปัจจุบันต้องกลายมาเป็นผู้บรรยายให้กับรายการรอว์ หลังจากที่เจ้าตัวต้องประสบอาการบาดเจ็บตั้งแต่ปี 2019 จนทำให้ต้องพักการปล้ำไปตั้งแต่ช่วงปลายปี ก่อนที่จะกลับมาสู่สังเวียนได้ไม่นานและต้องเกิดอาการกระทบกระเทือนทางสมองจนต้องมานั่งที่โต๊ะนักพากย์อย่างไม่มีกำหนด ซามัว โจ ผู้บรรยายรายการรอว์ อดีตมวยปล้ำ หลังจากที่เจ้าตัวต้องได้นับบาดเจ็บ                 ในช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2019 นั้น ถือเป็นช่วงที่ซามัวร์ โจกลายเป็นผู้บรรยายครั้งแรกหลังจากที่เจ้าตัวประสบอุบัติเหตุระหว่างปล้ำจนนิ้วโป้งหัก ก่อนที่เขาจะมาทำหน้าที่นักพากย์แทนดิโอ แมดดินที่โดนบร็อก เลสเนอร์เล่นงานไปก่อนหน้า ซึ่งเจ้าตัวก็ทำผลงานได้ดีจนกระทั่งเขาพร้อมจะกลับมาปล้ำอีกครั้ง แต่ทว่าหลังจากที่ฟื้นตัวได้ไม่นานเขาก็ได้รับอาการบาดเจ็บอีกครั้งจนต้องพักอย่างไม่มีกำหนด                 หลังจากที่กลับมาเป็นผู้บรรยายให้รายการรอว์ตั้งแต่เดือนเมษายนนี่เอง เจ้าตัวก็เริ่มไปเอาดีกับการพากย์เสียง จนกระทั่งมีโอกาสได้ร่วมงานกับวอร์เนอร์ บราเธอร์ที่เป็นค่ายภาพยนตร์และการ์ตูนชื่อดังอีกด้วย อีกทั้งเขาก็มีความสุขดีจากการเป็นนักพากย์ให้กับรายการรอว์อีกด้วย แม้ว่าช่วงเวลาของการเป็นนักมวยปล้ำของเขาจะยังไม่จบลงก็ตาม ซึ่งอดีตแชมป์สหรัฐก็คงจะกลับขึ้นสู่สังเวียนในอนาคต                 ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ผู้บรรยายคนนี้ เนื่องจากซามัว โจจัดเป็นนักมวยปล้ำมากความสามารถตั้งแต่อยู่กับอิมแพคเรสลิ่งพร้อมกับเคยเป็นแชมป์โลกมาแล้ว ก่อนที่เขาจะย้ายมาสู่ค่ายเอนเอกซ์ทีและถูกผลักดันจนย้ายมาอยู่ค่ายรอว์ถึงปัจจุบัน แม้ว่าอาการบาดเจ็บของเขาอาจน่าเป็นห่วงในช่วงแรก แต่จากคำพูดของเขาแล้ว แฟนๆ อาจได้พบเขาบนเวทีอีกครั้งแบบไม่นานเกินรออย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้ข่าวกีฬาที่น่าสนใจเข็มขัดแชมป์โลก FTW ของสมาคมอีซีดับเบิ้ลยู ที่เป็นตำนานของแทซที่เกิดขึ้นในปี 1998

Continue Reading
คริส เบนวา

ช่วงสุดท้ายของ คริส เบนวา แมตช์สุดท้ายของอดีตแชมป์โลกจากปากของอไลย่า เบิร์ก

                คริส เบนวา หลังจากตกเป็นข่าวที่สะเทือนใจคนไปทั่วโลก จากการเสียชีวิตของคริส เบนวาที่มีผลมาจากการใช้สารสเตียรอยด์อย่างหนักจนส่งผลกระทบถึงระบบประสาท และทำให้เขาเลือกที่จะปิดชีวิตครอบครัวพร้อมกับตัวเองไปในปี 2007 ซึ่งทางนักมวยปล้ำที่สู้กับเขาคนสุดท้ายอย่างอไลย่า เบิร์กก็มักจะถูกสัมภาษณ์ถึงแมตช์สุดท้ายของอดีตแชมป์โลกคนนี้เสมอ โดยทางเบิร์กก็ได้ให้คำตอบที่น่าสนใจเลยทีเดียว คริส เบนวา แมตช์สุดท้าย เกิดขึ้นในรายการอีซีดับเบิ้ลยู ที่เอาชนะอไลย่า เบิร์กไปได้                 สำหรับแมตช์สุดท้ายของคริส เบนวานั้นเกิดขึ้นในรายการอีซีดับเบิ้ลยู ซึ่งนักมวยปล้ำชาวแคนาดาคนนี้สามารถเอาชนะอไลย่า เบิร์กไปได้พร้อมกับเข้าไปรอเจอกับซีเอ็มพังค์เพื่อชิงแชมป์อีซีดับเบิ้ลยูที่ว่างอยู่ในรายการเวนเจียนซ์นั่นเอง โดยทางเบิร์กได้พูดถึงอดีตแชมป์โลกคนนี้ไว้ว่า เขาดูปกติมากๆ แม้ว่าจะเตือนให้เบิร์กบอกบทกับเขาขณะปล้ำบนเวที ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของวงการอยู่แล้วนั่นเอง                 ด้วยความที่เป็นนักมวยปล้ำคนสุดท้ายที่เบนวาขึ้นปล้ำด้วยนั่นเอง ทำให้ทางอไลย่า เบิร์กหรือชื่อที่แฟนมวยปล้ำรู้จักมากกว่าในวงการอย่างเดอะโป๊ป ได้มีโอกาสติดต่อจากค่ายภาพยนตร์แห่งหนึ่งที่ต้องการพูดคุยกับเขาเพื่อทำภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวิตของนักมวยปล้ำจากแคนาดาคนนี้ จากสาเหตุที่เขาเป็นคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเบนวาในสัปดาห์สุดท้ายก่อนที่เขาจะก่อเหตุสะเทือนขวัญและจากไปอย่างไม่มีวันกลับ                 ในปี 2020 นั้นชีวิตของคริส เบนวาก็ถูกทำเป็นสารคดีในซีรีย์ที่ชื่อว่าดาร์กไซด์ออฟเดอะริงที่ออกฉายเป็นตอนแรกของซีซั่นที่สอง ซึ่งทางไวซ์ทีวีได้ผลิตออกมาเป็นตอนพิเศษ 2 ชั่วโฒงเพื่อเล่าเรื่องจุดเริ่มต้นและจุดจบของอดีตแชมป์โลกจากค่ายเวิลด์แชมปฺเปี้ยนชิพเรสลิ่งและเวิลด์เรสลิ่งเอนเตอร์เทนเมนต์ที่เขาอยู่จนถึงวันสุดท้ายของชีวิตนั่นเอง ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้ข่าวกีฬาที่น่าสนใจอาลีนักมวยปล้ำ จอมเหินหาว ที่เป็นหัวหน้าเรทริบิวชั่น กลุ่มชายชุดดำอย่างไม่คาดคิด

Continue Reading
อาลีนักมวยปล้ำ

อาลีนักมวยปล้ำ จอมเหินหาว ที่เป็นหัวหน้าเรทริบิวชั่น กลุ่มชายชุดดำอย่างไม่คาดคิด

     อาลีนักมวยปล้ำ จอมเหินหาวได้เปิดตัวว่าเขาคือหัวหน้าของกลุ่มชายชุดดำในรายการรอว์ช่วงต้นเดือนตุลาคมนั้น ก็ทำให้แฟนๆ ได้แต่ประหลาดใจที่ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นผู้นำของกลุ่มที่ชื่อว่าเรทริบิวชั่นได้ เนื่องจากบทบาทของเขาก่อนหน้านี้มักจะอยู่ที่ค่ายสแมคดาวน์เท่านั้น แต่ทางกลุ่มนักมวยปล้ำใส่หน้ากากกลับเล่นงานคนในรายการรอว์เป็นหลักนั่นเอง อีกทั้งทฤษฎีสมคบคิดที่คนดูมองว่าเจ้าตัวอาจเป็นแฮกเกอร์ที่เคยปรากฏตัวในช่วงกลางปีอีกด้วย อาลีนักมวยปล้ำ กลายเป็นหัวหน้าทีมและจะเป็นอย่างไรเมื่อเขากลายเป็นผู้นำ                 นับตั้งแต่อาลีย้ายกลับมาอยู่ในรายการรอว์ที่เขาเคยแจ้งเกิดในฐานะนักมวยปล้ำคนหนึ่งในโชว์ 205 ที่เป็นรายการเฉพาะนักมวยปล้ำรุ่นเล็กที่น้ำหนักไม่เกิน 205 ปอนด์เท่านั้น โดยบทบาทของเขาก็คือการสู้กับกลุ่มเฮิร์ตบิสิเนสของเอมวีพี บ็อบบี้ แลชลีย์และเชลตัน เบนจามินนั่นเอง ก่อนที่เขาจะต่อกรกับทีมอันธพาลนี้ไปหลายเดือน ซึ่งในขณะเดียวกันทางเรทริบิวชั่นก็มีเรื่องราวกับกลุ่มนี้อีกด้วย                 จนกระทั่งในรายการรอว์วันที่ 5 ตุลาคมนั้นก็เป็นทางอาลีที่มีคิวต้องสู้กับเอมวีพีอีกครั้ง จนกระทั่งกลุ่มชายชุดดำออกมาจนทำให้ทั้งสองคนต้องหยุดสู้กัน ก่อนที่สุดท้ายทางอดีตนักมวยปล้ำจาก 205 จะเปิดเผยว่าเขาคือหัวหน้าของกลุ่มนี้แล้วสั่งให้ลูกน้องเล่นงานเฮิร์ตบิสิเนสไปแบบหมดหนทางสู้เลยทีเดียว ซึ่งช่วงก่อนที่อาลีจะกลับมาสู่รอว์นั้น เจ้าตัวเคยถูกวางบทบาทให้เป็นแฮกเกอร์ในฝั่งสแมคดาวน์ที่มักจะเปิดเผยเรื่องราวของคนอื่นๆ อยู่เสมอ                 เมื่ออาลีกลายเป็นหัวหน้าของชายชุดดำนี้ คำถามที่ตามมาก็คือแล้วจะมีการเชื่อมโยงเนื้อเรื่องของแฮกเกอร์ที่เจ้าตัวเกือบได้รับก่อนจะย้ายมารอว์หรือไม่ แล้วเป้าหมายของทีมจะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่อเขากลายเป็นผู้นำ อีกทั้งบทบาทที่นักมวยปล้ำร่างเล็กคนนี้จะไปได้ไกลถึงระดับคู่เอกหรือไม่จากการผลักดันครั้งนี้ ฝากกดติตดามข่าวกีฬาวันนี้ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจโฉมใหม่ของ ศูนย์ฝึกมวยปล้ำ ที่ชื่อว่าแคปิตอลเรสลิ่งเซนเตอร์ จากเดิม ฟลอริด้า

Continue Reading
ฮัลค์ โฮแกน

ฮัลค์ โฮแกน อดีตพระเอกตลอดกาลของวงการมวยปล้ำ เวิลด์แชมป์เปี้ยนชิพเรสลิ่ง

               ฮัลค์ โฮแกน ในปี 1999 นั้นมีเหตุการณ์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับฮัล์ค โฮแกนและเควิน แนชจากค่ายเวิลด์แชมป์เปี้ยนชิพเรสลิ่ง ซึ่งกำลังขับเคี่ยวความเป็นหนึ่งกับสมาคมเวิลด์เรสลิ่งเฟดเดอเรชั่นของวินซ์ แมคแมน โดยเรื่องราวที่ทางสมาคมวางไว้นั้นก็คือการเจอกันระหว่างทีมนิวเวิลด์ออเดอร์ทั้งสองฝั่งอย่างฮอลลีวูดและวูล์ฟแพค แต่ทว่าผลตัดสินของแมตช์นั้นกลับทำให้ค่ายเริ่มเข้าสู่จุดต้นต่ำอย่างเป็นทางการเลยทีเดียว ฮัลค์ โฮแกน ที่เคยครองแชมป์โลกเฮฟวี่เวทมาได้ถึง 3 สมัยด้วยกัน                 นับตั้งแต่ปี 1996 นั้นทางฮัลค์ โฮแกนที่เคยเป็นพระเอกตลอดกาลของวงการมวยปล้ำก็ได้เปลี่ยนบทบาทเป็นอธรรมตัวแสบประจำสมาคมเวิลด์แชมป์เปี้ยนชิพเรสลิ่งพร้อมกับครองแชมป์โลกเฮฟวี่เวทมาได้ถึง 3 สมัยด้วยกัน จนกระทั่งในปี 1998 ที่กลุ่มนิวเวิลด์ออเดอร์ของเขาเริ่มแตกคอกัน โดยเป็นทางเควิน แนชที่ขอแยกกลุ่มออกมาพร้อมกับแรนดี้ ซาเวจ ส่วนทางกลุ่มฮอลลีวูดยังคงเป็นฮัล์คสเตอร์ที่เป็นผู้นำต่อไป                 ความขัดแย้งของทั้งโฮแกนและแนชที่เริ่มดุเดือดถึงขั้นสุด จนทำให้ทางเควิน แนชที่เป็นแชมป์โลกอยู่ในขณะนั้นหลังจากเอาชนะโกลเบิร์กมาได้ไม่นาน ก็ออกมาท้าเจอกับอดีตเพื่อนรักของตัวเองในคู่เอกรายการไนโตร ก่อนที่ทั้งสองจะร่วมมือกันหลอกคนดูด้วยการยอมให้ฮัล์คสเตอร์ใช้นิ้วพิฆาตจิ้มไปที่แนชแล้วจับกดนับสามกลายเป็นแชมป์โลกคนใหม่ทันที ซึ่งจากเหตุการณ์นี้เองทำให้แฟนมวยปล้ำถึงกลับเปลี่ยนช่องและหนีไปดูรายการรอว์มากถึง 600,000 คนในเวลานั้น                 ด้วยการวางบทที่ผิดพลาดของโฮแกนและค่ายเวิลด์แชมป์เปี้ยนชิพเรสลิ่งทำให้พวกเขาไม่สามารถกลับมาเอาชนะรายการรอว์ได้อีกเลย จนกระทั่งสองปีถัดมาที่เท็ด เทิร์นเนอร์ตัดสินใจขอถอนการสนับสนุนของค่ายมวยปล้ำนี้ ก่อนที่จะเป็นวินซ์ แมคแมนผู้เป็นคู่แข่งนี่เองที่มาซื้อสมาคมไปด้วยราคาอันน้อยนิดในปี 2001 ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้ข่าวกีฬาที่น่าสนใจโฉมใหม่ของ ศูนย์ฝึกมวยปล้ำ ที่ชื่อว่าแคปิตอลเรสลิ่งเซนเตอร์ จากเดิม ฟลอริด้า

Continue Reading
การแข่งขัน NBA Final

เกมที่ 3 ของ การแข่งขัน NBA Final ระหว่าง LA laker และ Miami Heat ทีมไหนจะได้แชมป์

การแข่งขัน NBA Final ได้มาถึงที่สิ้นสุดของฤดูกาลแล้วตอนนี้กำลังเป็นการแข่งขันที่หาว่าทีมไหนจะได้แชมป์ ซึ่งในเกมนัดชิงเป็นการเจอกันระหว่างแชมป์เก่าปี 2012 อย่าง Miami Heat  และอดีตแชมป์หลายสมัยอย่าง La Lakers  สำหรับนักวิเคราะห์ก็จะบอกได้ว่าLA Lakers นั้นถือภาษีเหนือกว่าในการแข่งขันNBAในฤดูกาลนี้ แต่ก็ยังไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่าปีนี้จะได้เป็นทีมที่เป็นแชมป์จริง ๆ  การแข่งขัน NBA Final ในฤดูกาลนี้ ที่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าปีนี้ทีมไหนจะได้เป็นแชมป์จริง ๆ  ถึงแม้ว่าจะมีผู้เล่นอย่างLebron James ที่มีดีกรีเป็นแชมป์NBAหลายสมัย ช่วยทีมอยู่ในตอนนี้ด้วยการแข่งขันมา 2 เกมแรกนั้นก็ยังคงเป็นLA Lakers ตามที่นักวิเคราะห์ได้วิเคราะห์กันไว้ว่าเป็นทีมที่เหนือกว่าMiami Heatอย่างมากเก็บชัยไปได้ใน 2 เกมแรก แต่ว่าในเกมที่ 3 นั้นที่ขึ้นแข่งขันกันไปเมื่อ วันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมาก็แสดงให้เห็นแล้วว่าทีมMiami Heatอดีตทีมเก่าของLebron Jamesนั้นไม่ได้หมูอย่างที่คิดเพราะว่าในเกมที่ 3 นี้ก็กลายเป็นฝั่งMiami Heatที่สามารถเก็บชัยชนะไปได้ โดยในเกมหมีเป็นฝ่ายMiami Heat ที่ทำแต้มชนะฝ่ายLa Lakers ทุกควอเตอร์ทำให้Miami Heatสามารถไล่ตามซีรีส์มาแล้ว 2 ต่อ 1  เกม  […]

Continue Reading