สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง

ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ ชนะการเลือกตั้ง นั่งนายก สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง แห่งประเทศไทย ลุยต่ออีก 4 ปี

ข่าวกีฬาทั่วไป

          สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง แห่งประเทศไทย ใน วันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย ซึ่งในการประชุมครั้งนี้จัดเพื่อการเลือกนายกสมาคมคนใหม่แทนที่ ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ ที่กำลังจะหมดวาระลง และสมาชิกต่างทุ่มคะแนนให้กับ ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ นายกสมาคมคนเดิมให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย ต่อไปอีก 1 สมัย เป็นระยะเวลา 4 ปี

สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง

สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง แห่งประเทศไทย ได้ ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ ดูแลต่อต่อไปอีก 1 สมัย

          ล่าสุด นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย คนใหม่หน้าเดิมอย่าง ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ ได้ออกมากล่าวว่า อย่างแรกต้องขอขอบคุณสโมสรสมาชิกที่ไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งนี้ไปอีก 1 สมัย นโยบายจากนี้จะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมขึ้นมาช่วยทำงาน และโครงการใหญ่ที่กำลังจะริเริ่ม คือการสร้างลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดมาตรฐานสากล เพราะที่ผ่านลานสเก็ตน้ำแข็งเอกชนพาเหรดกันปิดกิจการไปเป็นจำนวนมาก จนเหลือเพียงไม่กี่ที่ ซึ่งลานสเก็ตน้ำแข็งที่ยังดำเนินกิจการอยู่ล้วนแต่มีขนาดเล็ก ไม่สามารถใช้ฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขันระดับสากลได้ จึงทำให้กลายเป็นปัญหาที่ต้องเร่งดำเนินการสร้างเป็นของตัวเอง โดยมีโครงการมานานแล้วแต่ติดโควิด19 จึงต้องเลื่อนมาริเริ่มอย่างจริงจังหลังนี้

สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง -ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ ดำรงตำแหน่งต่อ 4

          สำหรับก่อนหน้านี้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) มีแผนเตรียมก่อสร้างอาคารเนชั่นแนลเทรนนิ่งเซนเตอร์ เพื่อเป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมกีฬาชนิดต่าง ๆ โดยในนั้นจะมีลานสเก็ตน้ำแข็งเพื่อให้กีฬาวินเทอร์สปอร์ต ที่สมาคมสามารถเข้าไปใช้ประโยชน์ได้ แต่ขณะนี้ยังไม่เห็นความคืบหน้า ส่วนสมาคมเองได้มีกลุ่มทุนเอกกชนเข้ามาเสนอโครงการสร้างลานสเก็ตน้ำแข็งขนาดมาตรฐาน เพื่อให้สมาคมได้ใช้ประโยชน์ ทำให้ตนได้ส่งหนังสือไปยังผู้ว่า กกท. แล้ว ในการขอสถานที่ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อสมาคมจะสร้างลานสเก็ตน้ำแข็งเป็นของตัวเอง ซึ่งจะไม่รบกวนเงินของภาครัฐเพียงแต่ขอเพียงสถานที่เท่านั้น หาก กกท. อนุมัติเมื่อไรก็จะเริ่มก่อสร้างทันที 

นายก สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง แห่งประเทศไทย ค

          สำหรับการก่อสร้าง เชื่อได้ว่าจะคุ้มค่าอย่างแน่นอนหากดูผลงานของนักกีฬาไอซ์ฮอกกี้ ทั้งชายหญิง ที่สร้างชื่อเสียงมานับไม่ถ้วนทั้งในระดับซีเกมส์ ทวีปเอเชีย หรือแม้แต่การได้เข้ารอบคลอริฟายโอลิมปิกฤดูหนาว ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ กล่าวปิดท้าย

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เซ็นสนับสนุนสมาคม เทควันโดไทยต่ออีก 4 ปี