เทควันโดไทย

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เซ็นสนับสนุนสมาคม เทควันโดไทยต่ออีก 4 ปี พร้อมผลักดันจอมเตะไทยสู่สากล

ข่าวกีฬาทั่วไป

          เทควันโดไทย เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ สำนักงานใหญ่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ย่านพระราม9 ได้มีกำหนดการลงนามความร่วมมือและสนับสนุนของธนาคารอาคารสงเคราะห์ต่อสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยออกไปอีก4 ปี ทำให้ภายในพิธีการลงนามครั้งนี้มีผู้มาร่วมงานและเป็นสักขีพยานมากมายจากทั้งสองฝ่าย ได้แก่  นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. นางสุภารัตน์ สอดส่อง ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม ธอส. ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนและนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย

เทควันโดไทย

ต้องขอบคุณธนาคาร ธอส. ที่สานฝันต่อให้นักกีฬา เทควันโดไทย ในการสนับสนุน

          หลังพิธีการเซ็นสัญญาสนับสนุนสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าธอส. สนับสนุนสมาคมเทควันโดมาตั้งแต่ปี 2549 จนถึงบัดนี้ก็นับเวลาได้15 ปีแล้วสำหรับสัญญาในครั้งนี้ต่อเพิ่มออกไปอีก4 ปี(2564-2567)มีมูลค่ารวมกว่า68 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปสนับสนุนการดำเนินงานของสมาคมและพัฒนานักกีฬาเทควันโดไทยไม่เพียงเท่านั้น ธอส. ยังได้มีโครงการสนับสนุนเพื่อสร้างอาชีพแก่นักเทควันโดไทยด้วยการรับเข้าเป็นพนักงานของธนาคารในจำนวน20 คน ภายใต้กรอบระยะเวลา4 ปี ที่เซ็นไว้กับสมาคมโดยจะต้องมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกของธนาคารด้วย

เทควันโดไทย -ธกส.สนับสนุน

          ขณะที่ทางด้าน  ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยกล่าวว่าต้องขอขอบคุณธนาคาร ธอส. ที่ทำให้สมาคมเดินมาถึงจุดนี้เพราะงบประมาณที่ผ่านมาเกือบทั้งหมดมาจากที่นี่ (ธอส.) เนื่องจากงบประมาณของภาครัฐมีจำกัดซึ่งไม่สามารถที่จะพัฒนานักกีฬาและส่งนักกีฬาไปแข่งขันเวทีระดับนานาชาติได้แน่นอนส่วนเป้าหมายปีหน้าในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สมาคมมองถึงเหรียญทองจากน้องเทนนิส  พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่พ่วงดีกรีแชมป์โลกและจอมเตะอันดับที่ 1 ในรุ่นน้ำหนัก 49 กก หญิง

เทควันโดไทย-นักกีฬา

          ซึ่งตอนนี้น้องเทนนิส  พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นที่เรียบร้อยแล้วทำจากนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะสามารถมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องการเรียน ส่วนนักกีฬาอีก 3 คน ที่กำลังควอลิฟาย มั่นใจว่าจะชิงตั๋วและกำไปโอลิมปิกเกมส์ได้อย่างน้อย 2 คน เพียงแต่ว่าตอนนี้ต้องรอให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกคลี่คลายก่อน  หลังจากนั้นสหพันธ์เทควันโดโลก จะกำหนดวันแข่งขัน นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยกล่าว

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจสหพันธ์กีฬาผู้พิการ ส่งหนังสือแจ้งมายังไทย ขอยกเลิก ไอวาส เวิลด์ เกมส์ 2020 ที่จ.นครราชสีมา