"รถถัง จิตรเมืองนนท์"

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” ลั่นขอย้ำแค้น “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ในศึก ONE: SURRENDER

มวย

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ประกาศกร้าวว่าต้องการย้ำแค้น เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี ในการแข่งขันวัน แชมเปี้ยนชิพรายการ  ONE: NO SURRENDER ที่ประเทศไทย

สามารถกลับมาแข่งขันได้เป็นที่เรียบร้อยหลังต้องหยุดไปถึง 5 เดือนเนื่องจากโคโรน่าไวรัส โดยจะออกสตาร์ทที่รายการ ONE: NO SURRENDER ในรูปแบบสนามปิด ไม่มีผู้ชมในสนาม วันที่ 31 กราฎาคมนี้ ที่กรุงเทพมหานคร และจะมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

"รถถัง จิตรเมืองนนท์"

กลับมาสู่วงการมวยอีกครั้ง ของนักมวยคู่ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ลั่นขอย้ำแค้น “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี”

โปรแกรมการแข่งขันของ 3 คู่ออกได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ประกอบด้วย เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี พบกับ ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์, สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง พบกับ ซุปเปอร์บอน รวมไปถึงรถถังจิตรเมืองนนท์ พบกับ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี

โดยเฉพาะคู่หลังนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ซึ่งรถถังจิตรเมืองนนท์ เป็นเจ้าของอยู่ นอกจากนั้นยังเป็นการขึ้นสังเวียนดวลกันเป็นไฟต์ที่สามของทั้งคู่อีกด้วย

"รถถัง จิตรเมืองนนท์"

ก่อนหน้านี้สถิติการพบกันของรถถังจิตรเมืองนนท์ กับ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี นั้นทั้งคู่พลัดกันเป็นฝ่ายแพ้ และชนะไปฝั่งละครั้ง โดยไฟต์แรกในศึกเพชรยินดี เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2560 รถถัง จิตรเมืองนนท์ เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปได้ก่อนทว่าในไฟต์ที่สองเจ้าตัวจะกลับมาเอาชนะได้ในศึกจิตรเมืองนนท์ เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา

"รถถัง จิตรเมืองนนท์"

ก่อนศึกซูเปอร์ไฟต์ดังกล่าวจะเริ่มขึ้น รถถังจิตรเมืองนนท์ ได้ย้อนความทรงจำไปใน 2 ไฟต์ก่อนหน้านี้ว่า “ในไฟต์แรกผมเพิ่งจะกลับมาชกที่กรุงเทพอีกครั้ง โดยขึ้นชกกับ ไข่มุกขาว ที่น้ำหนัก 131 ปอนด์ก่อน และต้องมาลดน้ำหนักเพื่อต่อกับ เพชรดำ ในพิกัด 126 ปอนด์ ทำให้น้ำหนักเกิดสวิง และร่างกายไม่คงที่ จนสุดท้ายต้องแพ้เพราะหมดแรงไปในช่วงปลาย โดยไม่ได้แพ้ที่เหลี่ยมมวย และมาถึงไฟต์ที่สอง ร่างกายผมกลับมาฟิตสมบูรณ์เต็มที่ ทำให้เคลื่อนไหวได้ตลอดจนทำให้ เพชรดำเขามีอาการทุกยก และแพ้ขาดลอย”

นอกจากนั้นรถถังจิตรเมืองนนท์ ยังแสดงความมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี พร้อมป้องกันแชมป์โลก ONE ได้อย่างแน่นอน โดยระบุ “ส่วนตัวผมไม่มีอะไรต้องกังวล เพราะ เพชรดำ เขาเพิ่งแพ้น็อกเสียแชมป์ โดยถ้าจะมีเรื่องที่กังวลนั้นผมมีเรื่องเดียว นั่นก็คือการที่เขาจะถอยแบบไม่ออกฝีมือ

เพื่อดักเตะผมเพียงอย่างเดียว แน่นอนว่าผมอยากจะให้คู่นี้สนุก เพราะแฟนๆ วัน แชมเปี้ยนชิพ เผ้ารอมาอย่างยาวนาน ดังนั้นผมไม่อยากให้เขาจะคิดแต่เรื่องของการเน้นผลแข่งขัน และเน้นตั้งรับ แต่อยากจะให้มาเดินบวกกัน เขายอมจ่ายค่าตัวเป็นล้าน แต่เรามาชกได้แค่หลักแสนมันก็ไม่ใช่ เพราะนี่เป็นอาชีพของเรา ซึ่งเราต้องทำให้ดี และคุ้มค่าที่สุดครับ”

สามารถติดตาม ข่าวกีฬานักมวยและ กีฬาบาสเก็ตบอล