เข็มขัดแชมป์โลก

เข็มขัดแชมป์โลก FTW ของสมาคมอีซีดับเบิ้ลยู ที่เป็นตำนานของแทซที่เกิดขึ้นในปี 1998

มวย

                เข็มขัดแชมป์โลก ในวงการมวยปล้ำที่แชมป์โลกคือทุกสิ่งและเป็นเป้าหมายของนักมวยปล้ำทุกคน แต่ทว่าสำหรับแทซแล้วเขาเคยมีโอกาสได้ชิงแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวทของสมาคมอีซีดับเบิ้ลยู แต่เจ้าของตำแหน่งอย่างเชน ดักลาสกลับได้รับบาดเจ็บจนขึ้นปล้ำไม่ได้ ก่อนที่แทซจะตัดสินใจสร้างเข็มขัดประจำตัวขึ้นมาพร้อมป้องกันอย่างเปิดเผยเสมือนแชมป์สูงสุดของค่ายในเวลานั้น ก่อนที่จะมีการรวมแชมป์และนำเข็มขัดส้มกลับมาใช้ใหม่ในปี 2020

เข็มขัดแชมป์โลก

  เข็มขัดแชมป์โลก เกิดขึ้นหลังจากที่เชน ดักลาสไม่สามารถขึ้นปล้ำได้

                เข็มขัดแชมป์โลกของแทซเกิดขึ้นในปี 1998 หลังจากที่เชน ดักลาสไม่สามารถขึ้นปล้ำในเดือนพฤษภาคมได้ ก่อนที่เจ้าตัวจะถือเข็มขัดเส้นนี้ป้องกันแชมป์ไปตลอดปีในสมาคมอีซีดับเบิ้ลยู โดยมีแมตช์ขึ้นปล้ำในรายการฮีทเวฟที่แทซป้องกันแชมป์กับแบม แบม บิกกาโลไปได้ในกติกาจับกดได้ทั่วสนาม จนกระทั่งในเดือนธันวาคมที่เขาเสียแชมป์ให้แก่ซาบูคู่แข่งตลอดกาลของเจ้าตัวจากการเล่นงานจอมโหดจากตะวันออกกลางจนหมดสติแล้วลากมากดตัวเองเพื่อยกเข็มขัดเส้นสีส้มให้

เข็มขัดแชมป์โลก FTW

                จากนั้นไม่นานทางแทซก็กลายเป็นแชมป์โลกเฮฟวี่เวทของอีซีดับเบิ้ลยูจริงๆ ด้วยการเอาชนะเชน ดักลาสที่หายจากอาการบาดเจ็บแล้ว ก่อนที่จะมีการรวมเข็มขัดทั้งสองเส้นจากการที่เขาวนกลับมาเจอกับซาบูอีกครั้งและมีแชมป์ของทั้งคู่เป็นเดิมพันในปี 1999 แล้วก็เป็นเครื่องจักรจอมซูเพล็กซ์ที่เอาชนะไปได้พร้อมยุบเข็มขัดเส้นสีส้มนี้ไปอย่างถาวรในรายการลีฟวิ่ง แดนเจอรัสลีย์ปีเดียวกันนั่นเอง

เข็มขัดแชมป์โลก เกิดขึ้นในปี 1998

                ก้าวข้ามเวลาไปกว่ายี่สิบปี ที่ทางเข็มขัดแชมป์โลกประจำตัวของแทซได้กลับมาสู่วงการมวยปล้ำอีกครั้ง โดยคราวนี้เจ้าตัวเป็นคนมอบเข็มขัดให้แก่นักมวยปล้ำรุ่นใหม่อย่างไบรอัน เคจตามคอนเซปต์เดิมที่แชมป์โลกของค่ายเออีดับเบิ้ลยูอย่างจอน มอกซ์ลีย์นั้นไม่สามารถขึ้นป้องกันแชมป์ได้ เลยสถาปนาให้เคจกลายเป็นแชมป์เอฟทีดับเบิ้ลยูจนถึงปัจจุบันและสานต่อมรดกของแทซต่อไปในอนาคต

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจมวยปล้ำฮาร์ดคอร์ ขยะของวงการหรือเสน่ห์จากค่ายทางเลือก