นักเทนนิส เซเรน่า วิลเลี่ยมส์

“ยังไม่หายขาด” นักเทนนิส เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ เจ็บเอ็นร้อยหวาย ขอถอนตัวศึกเฟร้นช์ โอเพ่น

เทนนิส

นักเทนนิส เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ หลังจบเกมการแข่งขันรอบแรก เอาชนะคริสตี้ อาห์น มือวางอันดับ102 ของโลกจากสหรัฐอเมริกาไป 2-0 เซต 7-6 ( 7-2)และ 6-0 โดยเมื่อจบเกมการแข่งขัน นักหวดสาวมือวางอันดับ 8 ของโลก ได้ประกาศขอถอนตัวจากการแข่งขัน ศึกแกรนด์สแลมเฟร้นช์ โอเพ่น ที่โรล็องด์ การอส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

          “ฉันมีอาการบาดเจ็บมาตั้งแต่ก่อนแข่งแล้ว หลังจบศึกยูเอสโอเพ่น ซึ่งฉันมีเวลาพักฟื้นมันไม่มากพอ แค่เดินปกติยังลำบาก จากสถานการณ์เช่นนี้บ่งบอกได้ว่า ฉันควรพักนานกว่านี้ ซึ่งต้องพักราว 4-6 สัปดาห์ และคงไม่ได้ลงแข่งขันรายการใด ๆ อีกแล้วในปีนี้ ” เซเรน่า แถลงกับสื่อ

เซเรน่า วิลเลี่ยมส์

นักเทนนิส เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ มีอาการบาดเจ็บที่รบกวนการแข่งขันและคงพักฟื้นอีกนาน

          สำหรับเซเรน่า-วิลเลี่ยมส์ นักหวดวัย 39 ปี เธอเคยร้างสนามไปนานกว่า3ปี เนื่องจากแต่งงานและตั้งครรถ์อเล็กซิส โอลิมเปีย ลูกสาวในปี 2017จนตกบัลลังก์มือ1ของโลกไป ก่อนที่เธอจะกลับมาทำการแข่งขันใหม่อีกครั้ง แต่ก็ใช้เวลาอยู่นานกว่าจะคว้าแชมป์ แม้จะเข้าชิงถึง 5 รายการแต่แพ้รวด ซึ่งรายการล่าสุดที่เธอคว้าแชมป์ คือ รายการเอเอสบี คลาสสิก แต่ถึงกระนั้น

เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ นักหวดวัย 39 ปี

หลังภายจากที่เธอกลับมาลงหวดลูกสักหลาด ฟอร์มของเธอยังไม่สามารถกลับอยู่ในจุดสูงสุดอย่างที่เธอเคยทำไว้ รวมถึงปัจจัยเรื่องอายุที่มากขึ้น ทำให้เธอมีอาการบาดเจ็บรบกวนและใช้เวลาพักฟื้นนาน ซึ่งตอนนี้เธอก้าวขึ้นมาเป็นมือวางอันดับ 8 ของโลก แต่หากมองถึงการชิงบังลังก์มือ 1 ของโลกคืนมาในเวลาอันใกล้นี้คงจะลำบาก เนี่องจากมีนักหวดสาวหน้าใหม่ขึ้นมาประดับวงการมากมาย

เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ มือวางอันดับ 8 ของโลก

          ขณะที่เกียรติประวัติของ เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ ทั่วโลกต่างรับรู้ในความยิ่งใหญ่ของเธอ จากการคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัย ซึ่งขณะนี้ เธอกำลังไล่ล่าแชมป์หญิงเดี่ยว แกรนด์สแลม สมัยที่ 24 ของตัวเอง เพื่อทำสถิติสูงสุดเทียบเท่า มาร์กาเร็ต คอร์ต ตำนานนักหวดลูกสักหลาดชาวออสเตรเลีย
โดยรายการต่อไปที่ เซเรน่าจะได้ลุ้นแชมป์แกรนด์สแลม คือ ศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2021 ที่ประเทศออสเตรเลียในช่วงต้นปีหน้า

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาอื่น ๆ ที่น่าสนใจราฟาเอล นาดาล ผ่านรอบแรกสบายๆ เทนนิส เฟร้นช์ โอเพ่น 2020