แมนนี่ ปาเกียว

แมนนี่ ปาเกียว นักชกชาวฟิลิปปินส์พร้อมดวลกำปั้น คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (ยูเอฟซี) ในปีหน้า

มวย

                แมนนี่ ปาเกียว นักชกชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ เตรียมลงดวลกำปั้นอีกครั้งกับ คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ อดีตนักสู้ในศึก อัลติเมท ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ (ยูเอฟซี) ในปีหน้า เพื่อนำเงินรายได้มาช่วยเหลือคนในประเทศฟิลิปปินส์ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โควิด – 19 จากการเปิดเผยของทีมงานแมนนี่ -ปาเกียว เอง

แมนนี่ ปาเกียว

แมนนี่ ปาเกียว เตรียมดวลกำปั้น คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ ในปีหน้า

                โดยทีมงานของแมนนี่-ปาเกียวได้ออกแถลงการณ์ว่า “เพื่อพี่น้องชาวฟิลิปปินส์ทุกคน ท่านวุฒิสมาชิกแมนนี่ ปาเกียว จะขึ้นสังเวียนอีกครั้งด้วยการชกกับ คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ อดีตดาวดังของ ยูเอฟซี ในปีหน้า เพื่อนำเงินรายได้จากการขึ้นชกมาช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด – 19”

แมนนี่ ปาเกียว เตรียมดวลกำปั้น

                สำหรับแมนนี่-ปาเกียว นั้นขึ้นเวทีชกมวยครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วโดยครั้งนั้นแมนนี่ ปาเกียว เอาชนะ คีธ เธอร์แมน ไปได้ และได้เข็มขัดแชมป์ซูเปอร์เวลเธอร์เวทของสมาคมมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีเอ) มาครองได้ จากนั้นแมนนี่-ปาเกียว ก็ไม่ขึ้นชกกับใครอีกเลย จนเกิดเหตุการณ์ไวรัสโควิด – 19 ระบาดไปทั่วทั้งโลกและประเทศฟิลิปปินส์ก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้แมนนี่ ปาเกียว ตัดสินใจหวนคืนเวทีอีกครั้ง ซึ่งในการชกกับ คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ ในปีหน้านั้น รายได้ทั้งหมดจะนำมาช่วยเหลือชาวฟิลิปปินส์ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสดังกล่าว

แมนนี่ ปาเกียว- คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์

                ในขณะที่ทางด้านของ คอเนอร์-แม็กเกรเกอร์ นั้นถือว่าเป็นซุเปอร์สตาร์ที่คนรู้จักมากกับการแข่งขัน อัลติเมท ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ (ยูเอฟซี) และก่อนหน้านี้ คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ เคยขึ้นชกมวยสากลอาชีพมาแล้วหนึ่งครั้งเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2017  โดยครั้งนั้น เขาขึ้นชกกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักมวยอันดับต้นๆ ของโลก

ซึ่งการชกในครั้งนั้น คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ เป็นฝ่ายแพ้เทคนิเคิ่ล น็อดเอาท์ ให้กับ เมย์เวทเธอร์ ไปในยกที่ 10 จากนั้นก็ไม่เคยขึ้นสังเวียนอีกเลย จนมาตอบรับการชกกับแมนนี่-ปาเกียว ในปีหน้า

ฝากกดติตดามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจเลิกไม่ได้! “ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์” เตรียมคืนสังเวียนดวลกำปั้นญี่ปุ่น