กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี นักมวย

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี เชื่อความสดพาล้มเพชรทนงในศึกวันฯ

มวย

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี นักมวยหน้าใหม่เชื่อว่าความความสดใหม่ และสปีดของตัวเองจะเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เขาสามารถล้ม เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ได้ในศึก ONE: A NEW BREED III

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี ความสดของตัวเองจะทำให้เอาชนะกำปั้นรุ่นพี่ไปได้

สำหรับอีกหนึ่งคู่ไฮไลท์ของ ONE: A NEW BREED III ที่จะมีการแข่งขันกันในวันที่ 18 กันยายนนี้ นั่นก็คือ การขึ้นสังเวียนของ 2 นักสู้คนใหม่ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ นั่นก็คือกัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมีนักมวยไทยที่มีทรงผมเป็นเอกลักษณ์ จะพบกับ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ดีกรีเจ้าของแชมป์ 16 เส้นในศึกคิกบ็อกซิ่ง

เดิมทีกัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมีเป็นนักมวยไทย และถัดในเรื่องการชกในกติกามวยไทยมากกว่า ทว่าหลังจากนั้นเขาก็ได้มีโอกาสขึ้นชกกับนักมวยจากจีนในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งผลปรากฏว่าเจ้าตัวก็ทำผลงานได้ดีหลังเอาชนะไปได้ ก่อนล่าสุดคือการเอาชนะ ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย นักมวยรุ่นน้องในกติกามวยไทย

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมีคู่ไฮไลท์

โดยที่ผ่านมากัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมีร้างสนามไปถึง 6 เดือนเนื่องจากพิษไวรัสโควิด-19 แม้จะเซ็นสัญญากับ วัน แชมเปี้ยนชิพไปแล้วก็ตาม ซึ่งเจ้าตัวเพิ่งกลับมาฝึกซ้อมอย่างจริงจังกับค่ายเพชรยินดีอีกครั้งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเพื่อเตรียมความพร้อมร่างกาย

กระทั่งกัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมีได้ทราบว่าตนเองจะได้มีโอกาสขึ้นชกในเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ เป็นครั้งแรก ทำให้เจ้าตัวยิ่งเร่งฟิตซ้อมร่างกายเพื่อให้พร้อมที่สุด

โดยก่อนไฟต์กับ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส นักมวยจอมเก๋าที่ผ่านสังเวียนการต่อสู้มากว่า 412 ไฟต์ และมีดีกรีเป็นแชมป์ 16 เส้นกัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมีซึ่งผ่านสังเวียนมาเพียง 180 ไฟต์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรีมตัวของตนเองว่า “ตอนนี้ผมฟิตร่างกายหนักมาก และวางแผนซ้อมโดยเน้นไปที่คมหมัด และแข้ง แถมด้วยการวางแผนรับมือกับมวยซ้ายอย่าง เพชรทนง อีกด้วย”

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี นักมวย

นอกจากนั้นกัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมียังเชื่อว่าด้วยความสดของตัวเองจะทำให้เอาชนะกำปั้นรุ่นพี่ไปได้ โดยเผยว่า “แม้สถิติของเขานั้นจะเป็นต่อผมอยู่พอสมควร รวมถึงการที่เขาเป็นมวยกระดูก และมีประสบการณ์มากมาย อย่างไรก็ตามผมคิดว่าผมไม่ได้เป็นรองเขา เพราะผมจะสู้กับเขาด้วยความสด รวมถึงสปีดหมัดแบบมวลสากลที่ฝึกซ้อมร่วมกับมวยไทยมาตลอด นอกจากนั้น ผมคิดว่าผมได้เปรียบเรื่องจังหวะเข้าออก และจังหวะเปลี่ยนสไตล์หน้าไฟต์ที่สามารถทำได้ตลอด ทำให้ผมคิดว่าตัวเองได้เปรียบตรงจุดนี้”

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาที่น่าสนใจ “ปราชญ์ บัวภา” เจ้าของฉายา Superbest สู้วัน แชมเปี้ยนชิพ