เควิน เดอ บรอยน์

เควิน เดอ บรอยน์ ผงาดคว้านักเตะยอดเยี่ยม (พีเอฟเอ) ประจำฤดูกาล 2019 – 2020

ฟุตบอลต่างประเทศ

                เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) ประจำฤดูกาล 2019 – 2020 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ หลังเอาชนะคะแนนทั้ง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, เวอร์จิล ฟาน ไดค์, ซาดิโอ มาเน่ และเทรนด์-อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ จาก ลิเวอร์พูล ไปแบบขาดลอย

เควิน เดอ บรอยน์

เควิน เดอ บรอยน์ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับที่ 1 (พีเอฟเอ)

                การประกาศผลรางวัลมีขึ้นเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งนักฟุตบอลตัวเต็งที่จะคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) ประจำฤดูกาล 2019 – 2020
ไปครองประกอบด้วยเควิน เดอบรอยน์และ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง จาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, เวอร์จิล ฟาน ไดค์, ซาดิโอ มาเน่ และเทรนด์-อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ จาก ลิเวอร์พูล

ซึ่งผลปรากฏออกมาว่าเควินเดอบรอยน์ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับที่ 1 ทำให้ เพลย์เมคเกอร์ วัย 29 ปีได้รับรางวัลไปครอง พร้อมกับเป็นนักเตะคนของ “เรือใบสีฟ้า” ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางแมนเชสเตอร์ ซิตี้

                โดยเควิน เดอ บรอยน์เปิดเผยว่า “เป็นเรื่องที่ยินดีมากที่ผมได้รับรางวัล แต่ผมแปลกใจที่ว่าทำไมที่ผ่านมาไม่มีนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ พวกเรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยมและบางคนยังคงเล่นให้กับทีมอยู่ในตอนนี้ ตัวผมยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เป็นตัวแทนคนแรกของสโมสรในการรับรางวัลนี้ ทุกอย่างต้องขอบคุณเพื่อนร่วมอาชีพทุกคนที่โหวตคะแนนให้กับผม”                

เควิน เดอ บรอยน์ คว้านักเตะยอดเยี่ยม

ตลอดระยะเวลาก่อนที่รางวัลนี้จะประกาศผลออกมามีหลายฝ่ายคาดการณ์ว่าผู้ชนะน่าจะเป็น จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีกทีมล่าสุด แต่ด้วยผลงานของ เดวิน เดอ บรอยน์ ที่ยิงไปถึง 13 ประตู พร้อมทำอีก 20 แอสซิสท์

ในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้นักฟุตบอลส่วนใหญ่ต่างโหวตให้เควินเดอบรอยน์เป็นผู้ชนะในท้ายที่สุด ซึ่งล่าสุด เฮนเดอร์สัน ได้แสดงความยินให้กับจอมทัพชาวเบลเยี่ยมผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ขอแสดงความยินดีกับเควินเดอบรอยน์ที่ได้รางวัลนี้ไปครอง นายมีผลงานที่สุดยอดทั้งในและนอกสนาม นายเหมาะสมที่แล้วกับรางวัลนี้”

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวสารกีฬาอื่น ๆที่น่าสนใจเรือใบสีฟ้าสนใจล่าคูลิบาลี่จาก นาโปลี อย่างจริงจัง