"ปราชญ์ บัวภา"

ทำความรู้จัก “ปราชญ์ บัวภา” เจ้าของฉายา Superbest สู้วัน แชมเปี้ยนชิพ

มวย

“ปราชญ์ บัวภา” นักสู้คนใหม่ของเวทีวัน แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเดิมทีเป็นนักแสดงคิวบู๊ ก่อนจะผันตัวตามความฝันขึ้นสังเวียนเดือดระดับโลก ความเคลื่อนไหวของศึก ONE: A NEW BREED II ที่จะแข่งในเดือนนี้ โดยนอกจากคู่เอกอย่าง “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ยอดมวยชาวบุรีรัมย์  ที่จะเจอกับ “ฟาห์ดี คาเล็ด” กำปั้นจากตูนิเซียแล้ว ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับไฟต์นี้ นั่นก็คือการประเดิมสังเวียนเป็นครั้งแรกในวันแชมเปี้ยนชิพ ของปราชญ์ บัวภา

"ปราชญ์ บัวภา"

“ปราชญ์ บัวภา” นักแสดงคิวบู๊ ก่อนจะผันตัวตามความฝันขึ้นสังเวียนเดือดระดับโลก

โดยปราชญ์ บัวภาหรือเจ้าของฉายา Superbest” ซึ่งเป็นนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (เอ็มเอ็มเอ) ชาวไทย มีโปรแกรมที่จะดวลกับ  โบรแกน สตอร์ตอิง แชมป์เทควันโดจากออสเตรเลียในรุ่น (แคตช์เวต) 67.5 กก.  พร้อมกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน 3 ยก

อย่างไรก็ตามเส้นทางกว่าจะมาเป็นนักกีฬาของปราชญ์ บัวภานั่นไม่ใช่เรื่องง่าย และมีความพิเศษเป็นอย่างมาก โดยเขาเริ่มต้นเข้าสู่วงการต่อสู้ด้วยการเรียนมวยสากล และมวยไทยตั้งแต่ตอนเรียน ม.ปลาย และมีโอกาสได้ลงแข่งขันในเวทีมวยใหญ่ ๆ หลายเวทีจนมีชื่อในวงการ ตอนที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย

"ปราชญ์ บัวภา" เจ้าของฉายา Superbest สู้วัน แชมเปี้ยนชิพ

พอหลังจากนั้นปราชญ์ บัวภาก็เริ่มเข้าสู่วงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (เอ็มเอ็มเอ) ทั้งในระดับประเทศ รวมถึงนานาชาติโดยเจ้าตัวเคยไปแข่งขันในรายการชิงแชมป์โลกสมัครเล่น ที่ประเทศบาห์เรนเมื่อปี 2561 อีกด้วย

นอกจากนั้นในระหว่างที่เขากำลังฝึกฝนศิลปะการต่อสู้แบบผสมปราชญ์ บัวภาก็รับเล่นละครเวทีไปด้วยจนกระทั่งจบมหาวิทาลัยเขาก็ได้เปลี่ยนเส้นทางจากการเป็นนักกีฬาต่อสู้ไปเป็นนักแสดงคิวบู๊ ก่อนจะพัฒนาไปเป็นผู้กำกับคิวบู๊ อยู่เบื้องหลังของละครทางช่อง 7 สี  และรับหน้าที่เป็นโปรโมเตอร์เวทีมวยชั่วคราวที่ MBK เซ็นเตอร์ อีกด้วย

อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วปราชญ์ บัวภา ก็ยังไม่ทิ้งความฝันที่ตนเองอยากจะเป็นนักกีฬาต่อสู้ในระดับอาชีพ และขึ้นสังเวียนต่อหน้าแฟนๆทั่วโลก ทำให้เขาเริ่มจากการเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาของ ONE Warrior Series ซึ่งเป็นเวทีค้นหาดาวรุ่งของ วันแชมเปี้ยนชิพ เพื่อเข้าสู่สังกัดต่อไป

นักมวย"ปราชญ์ บัวภา"

ถึงกระนั้นจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้รายการ ONE Warrior Series ต้องหนุดการจัดไปชั่วคราว ทว่าด้วยดรีกรีที่ผ่านมาส่งผลให้ปราชญ์ บัวภา ได้รับการคัดเลือกให้ขึ้นมาพิสูจน์ฝีมือในเวทีวันแชมเปี้ยนชิพ ทันทีโดยไม่ต้องผ่านการคัดเลือกในศึก ONE: A NEW BREED II พร้อมจะเป็นการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสานระดับอาชีพครั้งแรกของเจ้าตัวอีกด้วยในการปะทะกับ โบรแกน สตอร์ตอิง แชมป์เทควันโดจากแดนจิงโจ้ซึ่งมาเปิดตัวใน วัน แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกเช่นกัน

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวสารมวยที่น่าสนใจ“รถถัง จิตรเมืองนนท์” ลั่นขอย้ำแค้น “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี”