ไวจ์นัลดุม

เดอะค็อปเตรียมลา..! ไวจ์นัลดุมตกลงย้ายร่วมทัพบาร์เซโลน่าคาดค่าตัว 20 ล้านยูโร

ฟุตบอลต่างประเทศ

ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์จอมทัพของ ลิเวอร์พูล ตกลงที่จะย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า เป็นที่เรียบร้อย โดยตกลงสัญญา 3 ปี พร้อมคาดมีค่าตัว 20 ล้านยูโร โดยไวจ์นัลดุมตามดีลที่เซ็นไว้เหลือกับ ลิเวอร์พูล อีกเพียงไม่ถึง 1 ปีเท่านั้น ทว่าเจ้าตัวกลับยังไม่มีการเจรขาเรื่องสัญญาใหม่กับ “หงส์แดง” แต่อย่างใด ทั้งๆที่ต้นสังกัดอยากจะให้แข้งวัย 29 ปีอยู่ในถิ่น แอนฟิลด์ อยู่ต่อ

ไวจ์นัลดุม

ไวจ์นัลดุม ย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า เหลือเพียงขั้นตอนการเจรจาเรื่องค่าตัวเท่านั้น..!!

สาเหตุที่ทำให้ไวจ์นัลดุมไม่ยอมที่จะต่อสัญญากับ ลิเวอร์พูล เนื่องจากเขาต้องการสัญญาระยะยาวเป็นเวลา 4 ปีแต่ “หงส์แดง” ให้ได้เพียง 3 ปีเท่านั้นส่วนอีกเหตุผลที่ทำให้ไวจ์นัลดุมยังนิ่งเฉยเรื่องการต่อสัญญา เนื่องจากเจ้าตัวต้องการย้ายออกจากถิ่น แอนฟิลด์ โดยมีจุดมุ่งหมายคือ บาร์เซโลน่า ซึ่งมี โรนัลด์ คูมัน อดีตกุนซือทีมขาติฮอลแลนด์เข้ามาทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์คนใหม่

จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม นักเตะ

โดย คูมัน ได้วางเป้าเซ็นสัญญากับไวจ์นัลดุมมาร่วมทีมเป็นรายแรกในการเข้าไปคุมทีม บาร์ซ่า เนื่องจากเจ้าตัวมีความคุ้นเคยกับแข้งรายนี้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าจะเข้ามายกระดับแดนกลางของทีมเพื่อสู้กับ เรอัล มาดริด คู่ปรับร่วมลีกในซีซั่นหน้า

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยื่นดีลเข้ามาอย่างเป็นทางการจาก บาร์เซโลน่า ไปหา ลิเวอร์พูล ส่วนตัวของไวจ์นัลดุมก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะอยากย้ายออกจาก “หงส์แดง” แต่อย่างใด

จอร์จินโญ่ ไวจ์นัลดุม

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล กล่าวถึงเรื่องการต่อสัญญากับไวจ์นัลดุมว่า “ตอนนี้สถานการณ์เรื่องสัญญาของเขากับทีมยังเปิดกว้าง แต่เราจะไม่พูดถึงเรื่องนี้ เพราะมันเป็นเรื่องระหว่างสโมสร กับนักเตะ จีนี่ ดูดีมากในช่วงปรีซีซั่น รวมถึงเล่นกับเราได้ดีในหลายซีซั่นที่ผ่านมา นั่นเป็นทั้งหมดที่ผมสามารถพูดได้” 

อย่างไรก็ตามล่าสุด “สปอร์ต” สื่อแดนกระทิงดุ รายงานไวจ์นัลดุมได้ตกลงที่จะย้ายไปอยู่กับ “เจ้าบุญทุ่ม” แล้วในตลาดซัมเมอร์นี้ด้วยสัญญา 3 ปี โดยขณะเหลือเพียงขั้นตอนการเจรจาเรื่องค่าตัวเท่านั้นซึ่งคาดว่าน่าจะมีมูลค่า 15-20 ล้านยูโร

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวกีฬาแนะนำอิวาน ราคิติชย้ายจาก บาร์เซโลน่า กลับถิ่นเก่าเซบีย่า