จับตาดูให้ดี..! เปิด 3 สโมสร ที่มีโอกาสจะได้ตัว ลิโอเนล เมสซี ไปร่วมทีมมากที่สุด

ข่าวกีฬาทั่วไป

ลิโอเนล เมสซี กระแสข่าวที่ว่าซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนติน่า ต้องการจะอำลาสโมสรบาร์เซโลน่าที่เขาอยู่ค้าแข้งมาอย่างยาวนานเกือบ 20 ปี ยังคงมีอะไรให้พูดถึงอีกมาก ซึ่งเชื่อว่าในเวลานี้เหล่าแฟนบอลหลายๆท่าน ก็น่าจะพอทราบสาเหตุที่ ลิโอเนลเมสซี อยากจะย้ายออกจากถิ่นคัมป์ นูว กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และแน่นอนว่านักเตะระดับ ลิโอเนลเมสซี ทุกสโมสรบนโลก ก็ย่อมอยากจะได้ตัวไปร่วมทีมทั้งสิ้น และนี่คือ 3 สโมสร ที่มีโอกาสที่จะได้ตัว ลิโอเนลเมสซี ไปร่วมทีมมากที่สุด จะมีสโมสรไหนบ้าง ไปดูกันเลย 

ลิโอเนล เมสซี

แน่นอนว่านักเตะระดับ ลิโอเนล เมสซี ทุกสโมสรบนโลก ก็ย่อมอยากจะได้ตัวไปร่วมทีม

ปารีส แซงค์-แชร์กแมง – หนึ่งในนักเตะที่ ลิโอเนลเมสซี อยากให้บาร์เซโลน่าซื้อตัวเข้ามาเสริมทัพมากที่สุดก็คือ เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิลที่พวกเขาเคยขายให้กับปารีส แซงค์-แชร์กแมง ไปด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลกถึง 222 ล้านยูโรนั่นเอง และทางด้าน เนย์มาร์ เอง ก็อยากจะกลับไปร่วมงานกับ ลิโอเนลเมสซี เสียด้วย แต่เมื่อทุกอย่างไม่เกิดขึ้น ประจวบเหมาะกับทาง ลิโอเนล เมสซีก็อยากจะย้ายทีมอยู่แล้วในเวลานี้ การเลือกย้ายมาหาความท้าทายใหม่กับปารีส แซงค์-แชร์กแมง ก็ดูเหมือนว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ลิโอเนล เมสซี

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ – ทัพเรือใบสีฟ้า เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีโอกาสจะได้ ลิโอเนลเมสซี ไปร่วมทีมเป็นอย่างมาก นั่นก็เพราะว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้เป็นกุนซือใหญ่ของทีมในเวลานี้ คุ้นเคยกับ ลิโอเนลเมสซี เป็นอย่างดี ซึ่งย้อนกลับไปในสมัยที่พวกเขายังทำงานร่วมกันที่บาร์เซโลน่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

ทำหน้าที่บัญชาเกมข้างสนาม ส่วนลิโอเนล เมสซีทำหน้าที่บัญชาเกมในสนาม และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือบาร์เซโลน่าในยุคนั้น กลายเป็นหนึ่งในสโมสรที่เกรียงไกรที่สุดในโลก ดังนั้นหาก ลิโอเนลเมสซี คิดอยากจะย้ายทีมจริงๆ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นี่แหละที่จะเป็นเต็งหนึ่งในการคว้าตัวเขามาร่วมทีม

ลิโอเนล เมสซี

นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ – ลิโอเนลเมสซี มักจะพูดเสมอว่าก่อนที่ตัวเขาจะยุติการเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เขาอยากจะกลับไปค้าแข้งให้กับสโมสรนีเวลล์ โอลด์ บอยส์ ในประเทศอาร์เจนติน่าบ้านเกิด เพราะว่าสโมสรแห่งนี้ถือเป็นสโมสรแรกในชีวิตของเจ้าตัว และเชื่อว่าถ้าหากบาร์เซโลน่าจะต้องเสียลิโอเนล เมสซีออกจากทีมไปจริงๆ

แน่นอนว่าคงไม่อยากจะเห็นตำนานของสโมสรรายนี้ ค้าแข้งให้กับยักษ์ใหญ่ในยุโรปอย่างแน่นอน แต่ประเด็นก็คือลิโอเนล เมสซียังสามารถเล่นฟุตบอลในระดับสูงได้อยู่ ดังนั้นเขาอาจจะยังไม่พร้อมที่จะกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิดเท่าไรนัก

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจฟุตบอลต่างประเทศ