เมสซี่ (Lionel Messi) เปิดศึก คูมัน เมินซ้อมมื้อแรกพรี-ซีซัน

ฟุตบอลต่างประเทศ

            เมสซี่ (Lionel Messi) ยอดนักเตะกัปตันทีมของ บาร์เซโลนา ตกเป็นข่าวพัวพันเกี่ยวกับการย้ายทีมมาตลอดช่วงปลายเดือนสิงหาคม โดยมีสาเหตุมาจากปัญหาความขัดแย้งระหว่าง เมสซี่ กับบอร์ดบริหาร รวมถึงตัวกุนซือคนใหม่อย่าง “โรดัลด์ คูมัน” จนกระทั่งดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ตัดสินใจแตกหักกับบอร์ดบริหารของเจ้าบุญทุ่มด้วยการขอยกเลิกสัญญาภายในซัมเมอร์นี้  ล่าสุด เมสซี่ ได้ปฏิเสธที่จะร่วมซ้อมกับทีมในช่วงพรี-ซีซันอีกด้วย

เมสซี่ (Lionel Messi)

เมสซี่ (Lionel Messi) ไม่ยอมร่วมซ้อมมื้อแรกกับ คูมัน และปฏิเสธเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19

            เมสซี่ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังมีคิวลงสนามซ้อมกับต้นสังกัดในช่วง “พรี-ซีซัน” เดือนกันยายนนี้ ซึ่งจะถือเป็นการทำหน้าที่คุมทีมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ โรดัลด์ คูมัน  แต่ อาร์เอซี 1 สถานีวิทยุแห่งแคว้นกาตาลุญญาได้ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 6 สมัยปฏิเสธที่จะลงสนามฝึกซ้อมในช่วงเวลาดังกล่าว

เมสซี่ (Lionel Messi)

อีกทั้งยังปฏิเสธที่จะเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับทาง บาร์เซโลนา อีกด้วย  นอกจากนี้ อาร์เอซี 1 ยังระบุอีกว่า นี่อาจจะเป็นการเดินเกมรุกของเมสซี่ ที่ต้องการตอบโต้ต่อกรณีบอร์ดบริหารของบาร์ซ่าที่ออกมาประกาศว่าจะไม่ยอมเปิดโต๊ะเจรจาเรื่องการยกเลิกสัญญากับดาวเตะวัย 33 ปี  ดังนั้นเมสซี่ จึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อยุติความสัมพันธ์เกือบ 20 ปีกับสโมสรแห่งนี้

เมสซี่ (Lionel Messi)

เมสซี่ อาจต้องรอถึงซีซันหน้าเพื่อย้ายออกจาก บาร์เซโลนา แบบไม่มีค่าตัว

            เมสซี่มีค่าฉีกสัญญาที่ระบุอยู่ในสัญญาฉบับปัจจุบันสูงถึง 700 ล้านยูโร ซึ่งเป็นเม็ดเงินที่มหาศาลเกินว่าสโมสรไหนจะยอมจ่ายเพื่อนักเตะวัย 33 ปีเพียงคนเดียว  อย่างไรก็ตาม กาเดน่า แซร์ สื่อกีฬาแดนกระทิงดุ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโร จะไม่มีผลในปีสุดท้ายของสัญญา นั่นเท่ากับว่าเมสซี่ที่กำลังจะหมดสัญญากับเจ้าบุญทุ่มในปี 2021 อาจจะต้องอดทนอยู่กับ บาร์เซโลนา อีกอย่างน้อยครึ่งปี

รอจนกระทั่งตลาดซื้อขายนักเตะในช่วงหน้าหนาวฤดูกาล 2020-2021 มาถึง เมสซี่ ก็จะสามารถย้ายทีมได้แบบฟรีเอเย่น โดยไม่ต้องเสียค่าฉีกสัญญาแม้แต่ปอนด์เดียว แต่ถ้าดูจากความสัมพันธ์ระหว่างเมสซี่กับ บาร์เซโลนา ที่ย่ำแย่เกินกว่าจะอยู่ร่วมกันได้แม้แต่วันเดียว เวลา 6 เดือนดูจะเป็นเวลานานแสนนานสำหรับเมสซี่

ติดตามเว็บไซต์ข่าวกีฬาวันนี้
บทความที่น่าสนใจฟุตบอลต่างประเทศ