ฟาน เดอ บีค

ฟาน เดอ บีค เปิดใจเหมือนโดนบังคับให้ย้ายไปแมนยู

ฟุตบอลต่างประเทศ

ฟาน เดอ บีค นักเตะที่ ปิศาจแดง แมนยูของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาเวลานี้เป็นทีมเต็ง1 ที่จะได้ตัว กองกลางจากอาแจ๊กซ์ ดอนนี่ฟาน เดอ บีคทีต้องเปลี่ยนใจในอนาคตการค้าแข้งของเขาที่เนเธอร์แลนด์ มิร์เร่อร์ สปอร์ตส์ เปิดเผยว่าโอเล่ กุนนาร์ โซลชาต้องการติดต่อทาบทามนักเตะกองกลางของอาแจ๊กซ์ ดอนนี่ฟาน เดอ บีคผู้นี้ด้วยข้อตกลง 40 ล้านปอนด์

ฟาน เดอ บีค

ฟาน เดอ บีค เปิดใจถึงการย้ายทีมโดยบอกว่าจริงๆ แล้วเขาอยากอยู่ที่อาแจ๊กซ์

เกิดขึ้นหลังจากที่ฟาน เดอ บีคปฏิเสธที่จะเล่นในเกมกระชับมิตรปรีซีซั่นของ อาแจ๊กซ์กับไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ตและบอกกับหัวหน้าสโมสร เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ และ มาร์ค โอเวอร์มาร์ส ว่าเขาจะไม่เล่นให้กับสโมสรอีกแล้ว

โซลชาได้ถูกนัดหมายให้พูดคุยกับกองกลางชาวดัตช์ในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้า โดยที่มีข้อเสนอจากรีล มาดริดและบาร์เซโลนารวมอยู่ด้วย ซึ่งฟาน เดอ บีคเปิดใจถึงสถานการณ์การย้ายทีมโดยบอกว่าจริงๆ แล้วเขาอยากอยู่ที่อาแจ๊กซ์ แต่ดูเหมือนว่าจะถูกบีบบังคับให้ย้ายออกจากทีม

ฟาน เดอ บีค

มันยุ่งมากไม่ว่าในกรณีใด ๆ ก็เป็นช่วงที่ยุ่งมากในแง่ของการย้ายทีม เขาให้สัมภาษณ์บอกกับฟ๊อก สปอร์ตส์ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ยังไม่ชัดเจน ผมยังคงเป็นเพลเยอร์ของอาแจ็กซ์อยู่และก็รู้สึกภูมิใจมาก หากไม่มีวิกฤติ Covid-19 ตอนนี้มันอาจจะต่างออกไป ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนและต้องรอดูว่าจะออกมาอย่างไร

ผมยังคงอยากอยู่ที่นี่และประสบการณ์ที่ผ่านมาผมมีความสุขมาก ถ้าผมได้เล่นที่อาแจ๊กซ์ต่อในฤดูกาลหน้ามันก็เป็นเรื่องดี ผมคงไม่บ่นอะไรหรอก แม้จะระบุว่าเขาจะไม่บ่นหากเขาอยู่ในเนเธอร์แลนด์ แต่ฟาน เดอ บีคก็ไม่ได้เปิดเผยความลับเกี่ยวกับความปรารถนาที่จะก้าวต่อไปและเปิดใจรับความท้าทายในพรีเมียร์ลีก

เมื่อถามย้อนกลับไปในเดือนมกราคมว่ามีผลดีในการออกจากเอเรดิวิซี่ไปแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในช่วงฤดูหนาวหรือไม่ฟาน เดอ บีคกล่าวว่า สิ่งที่คุณพูดเป็นความจริงผมไม่ได้ต้องการย้ายออกจากอาแจ๊กซ์เลย ผมอยากอยู่ที่นี่ต่อในซีซั่นนี้ หรือแม้กระทั่งฤดูกาลหน้า

ฟาน เดอ บีค

ซึ่งรีล มาดริดหรือแมนยูได้ข่าวก็คงจะดีใจ แต่จริงๆ แล้วผมอยากอยู่ที่อาแจ๊กซ์มากกว่า อยากอยู่ที่นี่ 100% แม้ว่าการย้ายทีมไปเล่นต่างแดนจะเป็นความท้าทายใหม่ก็ตาม แมนยูต้องการเสริมทีมนักเตะเข้าสู่ทีมบ้างหลังจากปล่อยให้คู่แข่งอย่างเชลซี ซื้อนักเตะเข้าสู่ทีมหลายรายแล้ว

โดยปิศาจแดง แมนยูทีมอันดับสามในพรีเมียร์ลีก เหมือนจะยังไม่ได้ใครเข้าสู่ทีมเลย ซึ่งตลาดนักเตะทั่วยุโรปจะปิดตัวลงวันที่ 5 ตุลาคมนี้

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
กีฬาที่น่าติดตามแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกธงขาวซิว “จาดอนซานโช่”