อินเดียนา เพเซอร์ส

อินเดียนา เพเซอร์ส เดินหน้าเทรด “ซิยาก็อม” ฟอร์เวิร์ด แรปเตอร์ส

บาส

อินเดียนา เพเซอร์ส แฟรนไชส์ดังในศึกบาสเกตบอล NBA ตกเป็นข่าวว่า กำลังอยู่ระหว่างการเดินหน้าเทรด “ปาสกาล ซิยาก็อม” (Pascal Siakam) ผู้เล่นดาวเด่นของ โตรอนโต แรปเตอร์ส มาเสริมขุมกำลังช่วงซัมเมอร์นี้

หลังเหลือสัญญาปีสุดท้ายจากที่เซ็นไว้ 4 ปี ตอนเริ่มฤดูกาล 2020/21 โดยคาดกันว่าข้อเสนอที่ เพเซอร์ส จะยื่นเป็นการแลกเปลี่ยนก็คือ “ไทรีส ฮาลิเบอร์ตัน” การ์ดพลังหนุ่มที่เพิ่งได้ต่อสัญญาใหม่ไปหมาด ๆ นั่นเอง

อินเดียนา เพเซอร์ส

อินเดียนา เพเซอร์ส อาจเสนอ “ฮาลิเบอร์ตัน” แลก “ซิยาก็อม” แต่ห้ามแตะ “เทร ยัง”

            อินเดียนา เพเซอร์ส ตกเป็นข่าวว่า ได้ต่อสายไปหา โตรอนโต แรปเตอร์ส เพื่อถามถึงความเป็นไปได้ในการขอเทรด “ปาสกาล ซิยาก็อม” ฟอร์เวิร์ดวัย 29 ปี มาเข้าสังกัดในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังเหลือสัญญาปีสุดท้ายจากที่เซ็นไว้ 4 ปี มูลค่าราว 140 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 4,860 ล้านบาท ตอนเริ่มฤดูกาล 2020/21

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลืออย่างหนักว่า แอตแลแลนตา ฮอว์กส์ พยายามเทียวไล้เทียวขื่อเช้าขอเทรด ซิยาก็อม ไปร่วมทีม แต่สุดท้ายข่าวก็เงียบหายไป จนเป็นทาง เพเซอร์ส ที่แสดงตัวอย่างชัดเจนว่าต้องการเทรดผู้เล่นรายนี้ไปเป็นของตัวเอง ข่าวกีฬาวันนี้

อินเดียนา เพเซอร์ส บาสเกตบอล NBA

            ส่วนข้อเสนอที่คาดกันว่าทาง เพเซอร์ส จะมอบให้ แรปเตอร์ส เป็นการเลือกเปลี่ยนก็คือ “ไทรีส ฮาลิเบอร์ตัน” การ์ดพลังหนุ่มวัย 23 ปี ที่เพิ่งจรดปากกาต่อสัญญาใหม่ไปหมาด ๆ แต่ไม่ว่ายังไงพวกเขาก็จะแตะ “เทร ยัง” พอยต์การ์ดดาวเด่นวัย 24 ปี ส่วน “เดอยอนเต้ เมอร์รี่ย์” แบ็คคอร์ตวัย 26 ปี ที่เพิ่งต่อสัญญายาว 4 ปี มูลค่ากว่า 120 ล้านเหรียญฯ หรือราว 4,170 ล้านบาทก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้ เพราะจะต้องรอถึงต้นปี 2024 จึงจะสามารถเข้าสู่ตลาดเทรดได้อีกครั้ง

อินเดียนา เพเซอร์ส โตรอนโต

            อย่างไรก็ตาม หากอินเดียนา เพเซอร์สพลาดการเทรด ซิยาก็อม แล้วเขายังเล่นให้กับ แรปเตอร์ส ในสัญญาปีสุดท้าย และหากระเบิดฟอร์มทำผลงานได้ดีในซีซัน 2023/24 จนมีชื่อติด ออล-เอ็นบีเอ, ผู้เล่นเกมป้องกันยอดเยี่ยม หรือ เอ็มวีพี เขาก็จะได้สิทธิต่อสัญญาอีก 5 ปี มูลคากว่า 290 ล้านเหรียญฯ หรือราว 10,080 ล้านบาทเลยทีเดียว  สำหรับ ซิยาก็อม ลงเล่นให้ แรปเตอร์ส ในซีซัน 2022/23 ไปทั้งสิ้น 71 เกม gclubofficial เวลาลงเล่นเฉลี่ยต่อเกมที่ 37.4 นาที ทำผลงานเฉลี่ย 24.2 แต้ม, 7.8 รีบาวน์, 0.9 สตีล, กับอีก 5.8 แอสซิสต์

Latest Posts