นิวยอร์ก นิคส์

นิวยอร์ก นิคส์ รอจังหวะเทรด “แซ็ค ลาวีน” จาก บูลล์ส เข้าสัญญาปีที่ 2

บาส

นิวยอร์ก นิคส์ ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ตกเป็นข่าวว่า กำลังรอคอยโอกาสเทรด “แซ็ค ลาวีน” (Zach LaVine) ชู้ตติ้งการ์ดตัวเก่งของ ชิคาโก บูลล์ส มาเสริมขุมกำลังก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ แม้ตัวผู้เล่นวัย 28 ปี

จะเพิ่มเข้าสู่สัญญาปีที่ 2 จากที่เซ็นไว้ 5 ปีกับต้นสังกัดก็ตาม โดยคาดกันว่าทางนิคส์อาจเสนอ “อาร์.เจ. แบร์เร็ตต์” ฟอร์เวิร์ดสายป้องกันเป็นข้อแลกเปลี่ยน แต่จะไม่มีสิทธิดราฟต์รอบแรก คลาส 2023 แถมให้

นิวยอร์ก นิคส์

นิวยอร์ก นิคส์ กำลังขาดตัวช่วยทำแต้มของ “จาเลน บรันสัน” และ “จูเลียส แรนเดิ้ล”

            นิวยอร์ก นิคส์ ถูก เอ็นบีซี สปอร์ตส์ เปิดเผยว่า กำลังจับตาดูสถานการณ์ของ “แซ็ค ลาวีน” ชู้ตติ้งการ์ดหมายเลข 8 ของ ชิคาโก บูลล์ส อย่างใกล้ชิด หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในฤดูกาลก่อนด้วยการทำแต้มเฉลี่ยที่ 24.8 แต้ม, 4.5 รีบาวน์, 4.2 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 77 นัด มีเวลาลงเล่นเฉลี่ยต่อเกมที่ 35.9 นาที โดยหากสบโอกาสก็พร้อมยื่นข้อเสนอขอเทรดให้ทางนิคส์พิจารณาทันที ซึ่งอุปสรรคใหญ่ที่ บูลล์ส จะต้องเจอก็คือ ลาวีน

นิวยอร์ก นิคส์

เพิ่งจะเข้าสู่สัญญาปีที่ 2 จากที่เซ็นไว้ 5 ปี มูลค่ารวม 215.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 7,450 ล้านบาท นับถือ สัญญา มูลค่ามหาศาลที่ บูลล์ส จะต้องหาผู้เล่นเกรดสมน้ำสมเนื้อมาเป็นข้อแลกเปลี่ยน โดยคาดกันว่าอาจจะเป็น “อาร์.เจ. แบร์เร็ตต์” ฟอร์เวิร์ดสายป้องกันวัย 22 ปี ที่กำลังจะเข้าสัญญาปีแรกจากที่เซ็นไว้ 4 ปี รวมมูลค่า 107 ล้านเหรียญฯ หรือราว 3,700 ล้านบาท แต่ทางนิวยอร์กจะไม่ให้สิทธิดราฟต์รอบแรก คลาส 2023 เป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอ แต่หากเป็นสิทธิดราฟในปีต่อ ๆ ไปก็พอคุยกันได้ ข่าวกีฬาวันนี้

            ทั้งนี้ เป็นที่เข้าใจกันว่านิวยอร์ก นิคส์กำลังมองหาผู้เล่นที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยทำแต้มให้กับ “จาเลน บรันสัน” และ “จูเลียส แรนเดิ้ล” ซึ่งหากได้ตัว ลาวีน มาผนึกกำลังจะยิ่งทำให้ขุมกำลังแนวรุกของ นิคส์ กล้าแข็งขึ้นอย่างมาก

            สำหรับ แซ็ค ลาวีน ย้ายจาก มินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ มาอยู่กับ ชิคาโก บูลล์ส ในฤดูกาล 2017/18 ทำผลงานในฤดูกาลแรกเฉลี่ย 16.7 แต้ม, 3.9 รีบาวน์ กับอีก 3.0 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 24 นัด

Latest Posts