อัลฟองโซ่ เดวีส์

แอชลี่ย์ โคล ยกย่องการเล่นของ อัลฟองโซ่ เดวีส์ จากที่เคยแข่งกันใน mls

ฟุตบอลต่างประเทศ

อัลฟองโซ่ เดวีส์ นักแตะที่แอชลี่ย์ โคล กล่างถึงว่ารู้สึกทึ่งกับการเล่นของอัลฟองโซ่ เดวีส์จริงๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ยังเคยปะทะแข้งกันมาก่อน และเวลาเขาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าแบ๊กซ้ายรายนี้เป็นแบ๊กระดับโลกที่จะได้ลงแข่งขันฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ

อัลฟองโซ่ เดวีส์

อัลฟองโซ่ เดวีส์ เป็นนักเตะคนละคนกับที่แอชลี่ย์เคยเจอใน mls เลยทีเดียว

แบ๊กซ้ายทั้งสองรายนี้เคยลงสนามแข่งขันกัน เดวีส์เกิดที่กานาและมาโตที่แคนาดา เล่นกับทีมแวนคูเวอร์ ไวท์แคปส์ขณะที่โคลเล่นที่แอลเอ แกแลกซี่และโคลรู้สึกประทับใจฟอร์มการเล่นที่เดวีส์ได้แสดงออกมาหลังย้ายไปร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิคเมื่อเดือนมกราคม 2019

โคลกล่าวว่า เดวีส์ได้เล่นกับทีมที่ยอดเยี่ยมนั่นทำให้เขาอยู่ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบ เขาเล่นบอลไดเร็กต์ได้ดี มีความเร็วสามารถวิ่งจากริมเส้นหรือกลางสนามก็ได้

อัลฟองโซ่  เดวีส์

ผมเคยแข่งกับเขาใน mls จากการที่ได้สังเกตก่อนหน้านี้เขายังเล่นกับเพื่อนร่วมทีมได้ไม่ดีเท่าที่บาเยิร์นเลยการย้ายมาบาเยิร์นเป็นก้าวกระโดดอย่างเหลือเชื่อ และมีความเสี่ยงว่าคุณอาจจะมาได้ลงสนาม แต่เขาพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เขาได้พัฒนาขึ้นทั้งเรื่องความเข้าใจเกม และเรื่องการตัดสินใจต่าง และจุดเด่นที่สำคัญจริงๆ คือความเร็วและความแข็งแกร่งของเขาทุกคนต้องการให้เขาได้บอล

เพราะว่าคู่แข่งไม่สามารถหยุดเขาได้อยู่เลยเพราะเขามีความเร็วสูงจริงๆแม้ว่าคุณอยู่ห่างจากเขา 5 หลา แต่เขาจะลากบอลผ่านคุณไปได้สบายๆ เขาคว้าแชมป์บุนเดสลีกามาแล้วและเขาสามารถคว้าทริปเปิลแชมป์กับทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิคได้เหมือนกันสำหรับฤดูกาลแรกของเขากับทีมมันเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมสำหรับเขาและจากสิ่งที่ผมได้ยินมาเขาเป็นคนดี เป็นคนติดดินแต่ว่าเขายังต้องเรียนรู้เพิ่ม และสโมสรสอนอะไรเขาได้มากจริงๆ

อัลฟองโซ่ เดวีส์

เขากำลังจะได้ลงสนามเกมแชมเปี้ยนส์ลีกนัดขิงชนะเลิศทั้งๆ ที่มีอายุ 19 ปีเท่านั้น มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของนักเตะรายนี้เลยโคลกล่าวเสริมว่า รายการแชมเปี้ยนส์ลีกไฟนัลไม่ใช่เกมธรรมดา แต่ว่ามันเป็นความฝันของเด็กหลายๆ คนเหมือนเกมฟุตบอลโลก

เมื่อเราได้ลงสนามเราย่อมต้องได้ยินเสียงบรรเลงที่ทำให้เกิดความคึกคัก นอกเหนือจากฟุตบอลโลกก็มีรายการนี้แหละที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเกมแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศระหว่างบาเยิร์น พบ เปแอสเชทั้งสองทีมผ่านทีมคู่แข่ง 3-0 ทั้งคู่ เปแอสเชชนะไลป์ซิกส่วนบาเยิร์นชนะลียง เกมนี้เสือใต้ได้รับการคาดหมายว่าเหนือกว่าแต่เกมจะเป็นอย่างไรต้องตามดูกัน

ฝากกดติดตามข่าวกีฬาวันนี้
ข่าวสารน่ารู้เปตราคี่ ผอ.ยูเว่ เตรียมโละนักเตะหลายรายให้ทีมในพรีเมียร์ลีก