ทีม Dallas Mavericks

J.J Barea ได้ประกาศอำลาอย่างเป็นทางจาก ทีม Dallas Mavericks เป็นที่น่าใจหายของแฟนทีมเป็นอย่างมาก

บาส

          ในการแข่งขันบาสเกตบอล NBA ทีม Dallas Mavericks ถือว่าเป็นทีมที่มีแฟนคลับจำนวนมากในประเทศไทยและเป็นอีกหนึ่งทีมที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันบาสเกตบอล NBA  ในปี 2011 ทีม Dallas Mavericks เป็นทีมที่แข็งแกร่งอย่างมากซึ่งตอนนั้นก็ถือว่าเป็นเต็งแชมป์บาสเกตบอล NBA เลยก็ว่าได้ซึ่งก็ขับเคี่ยวกับทีม Miami Heat ที่มี Lebron James นำทีม ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนั้นก็เป็นการเจอกันของทีม Dallas Mavericks และ Miami Heat ทั้ง 2 ทีมนั้นสู้กันอย่างสุดมันส์จนการแข่งขันเข้าสู่เกมที่ 7 ในเกมนั้นการแข่งขันได้เป็นไปอย่างดุเดือดทั้งสองทีมนั้นไม่มีใครยอมใครซึ่งเกมนั้นก็เป็นเกมการตัดสินว่าใครจะได้เป็นแชมป์ NBA ในปีนั้นซึ่งก็กลายเป็นทีมอย่าง Dallas Mavericks ที่ได้แชมป์ NBA ในปีนั้นไปและ 1 ผู้เล่นที่อยู่ในทีมชุดนั้นนั่นก็คือ J.J Barea

 ทีม Dallas Mavericks

ทีม Dallas Mavericks การจากลาก็ต้องมาถึงเมื่อ J.J Barea ประกาศอำลา

J.J Bareaในตอนนั้นยังเป็นผู้เล่นที่ไม่ได้รับความรู้จักมากสักเท่าไหร่ด้วยความที่เขาเป็นคนตัวเล็กแต่ว่ามีสกิลการเล่นบาสเกตบอลที่สูงมากๆการที่เขาได้แชมป์ในปีนั้นทำให้เขานั้นเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นและหลายครีมเริ่มให้การจับตามองผู้เล่นคนนี้ หลังจากที่เขาได้แชมป์กับทีม Dallas Mavericks เขาก็ออกจากทีมอะไรเข้าร่วมทีมอื่นๆอีกมากมาย

J.J Barea ได้ประกาศอำลาอย่างเป็นทางจาก ทีม Dallas Mavericks

จนท้ายที่สุดแล้วเขาก็ได้กลับบ้านเก่ามาร่วมทีมกับDallas Mavericksอีกครั้งด้วยวัยที่มากขึ้นทำให้มีประสบการณ์ที่มากขึ้นถึงแม้ว่าจะไม่มีความไวเท่ากับในอดีตแล้วแต่ความสามารถของเขายังคงช่วยทีมให้ทีมได้รับชัยชนะในหลายๆครั้งซึ่งพูดเล่นคนนี้ก็กลายเป็นผู้เล่นอีกคนนึงที่แฟนทีม Dallas Mavericksรักและเคารพไม่แพ้ Dirk Nowitzki เลยทีเดียว เขาได้พาทีมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟพร้อมกับผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง Luka Doncic 

ทีม Dallas Mavericksก็ได้ประกาศอำลา J.J Barea อย่างเป็นทางการ

ถึงแม้ว่าวันเวลากับทีมจะมีความสุขมากแค่ไหนแต่สุดท้ายแล้วเมื่อหมดเวลาการจากลาก็ต้องมาถึงในวันที่ 13 ธันวาคมตามเวลาของประเทศไทยทีม Dallas Mavericksก็ได้ประกาศอำลา J.J Barea อย่างเป็นทางการซึ่งก็เป็นที่น่าใจหายของแฟนทีมเป็นอย่างมาก อนาคตก็ต้องมาติดตามดูว่าผู้เล่นคนนี้จะยังอยู่ในลีกของ NBA หรือไม่หรือจะไปเล่นให้กับลีกอื่น แล้วความเป็นไปได้สุดท้ายก็คือเขาอาจจะเลิกเล่นเพราะว่าด้วยวัยที่มากขึ้นทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นไม่ดีเท่าที่เก่าและในอนาคตเขาอาจจะกลายเป็นโค้ชให้กับทีมบาสเกตบอลทีมใดทีมหนึ่งก็เป็นได้ 

สามารถกดติดตามข่าวกีฬาใหม่ ๆ กับเราได้ที่นี่ทุกวัน การแข่งขันกีฬา
กีฬาอื่น ๆ เกี่ยวกับบาสเกตบอล LeBron James พาทีมเข้าสู่รอบชิงในการแข่งขัน NBA Final และได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ขึ้นมา