ลูวิส แฮมิลตัน

ลูวิส แฮมิลตัน ที่ยังไม่ยืนยันหายเชื้อจากไวรัสโควิดหรือไม่ ในการแข่งขันอาบูดาบี

ข่าวกีฬาทั่วไป

                แฟนๆ ของแชมป์โลกอย่าง ลูวิส แฮมิลตัน คงจะต้องลุ้นต่อไป เมื่อทางเจ้าหน้าที่จากการแข่งขันอาบูดาบีกรังด์พรีซ์ยังไม่ออกมายืนยันว่าเจ้าตัวหายจากเชื้อไวรัสโควิดหรือไม่ โดยทางนักแข่งจากทีมเมอร์ซิเดซนั้นจะต้องอดลงเล่นในประเทศบาห์เรนไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อตัวเขาติดเชื้อร้ายนี้คงต้องถอนตัวออกจากรายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์พร้อมกับเข้ารับการกักตัวมาตั้งแต่ปล่ยเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเจ้าตัวต้องรอจนกว่าจะมีผลตรวจเป็นลบ แม้ว่าจะออกมาพูดถึงอาการที่ดีขึ้นของตัวเองแล้วก็ตาม

ลูวิส แฮมิลตัน

ลูวิส แฮมิลตัน เขาติดเชื้อร้ายนี้คงต้องถอนตัวออกจากรายการซักเคอร์กรังด์พรีซ์

                หลังจากที่ทางลูวิส แฮมิลตันออกมาโพสต์ข้อความผ่านสังมออนไลน์แล้วนั้น ทางหัวหน้าทีมอย่างโตโต้ โวลฟ์ก็ยังออกมาเปิดเผยว่า ร่างกายเขากำลังดีขึ้นและทีมงานยังไม่รู้เลยว่าตัวเขาใกล้จะกลับมาลงแข่งขันอีกทีเมื่อไหร่ โดยที่พวกเขาพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อให้เขากลับมานั่งในรถตัวเองได้อีกครั้งหนึ่ง โดยที่ตัวลูวิสเองก็มุ่งมั่นที่จะกลับมาให้ทันรายการสุดท้ายของปีอีกด้วย แต่สุขภาพของเขายังคงเป็นเรื่องหลักที่หลายคนเป็นห่วง ซึ่งจำเป็นต้องมีการตรวจสอบต่อไปจนกว่าจะมีการตัดสินใจครั้งสุดท้าย

ลูวิส แฮมิลตัน-ในการแข่งขันอาบูดาบี

                หากทางลูวิส แฮมิลตันไม่ได้ลงแข่งนั้นก็คงจะเป็นทางนักแข่งดาวรุ่งอย่างจอร์จ รัสเซลที่ทำผลงานได้ดีในสนามกลับมาลงแข่งให้กับทีมเมอร์ซิเดซอีกครั้ง โดยทางโตโต้ โวลฟ์ก็ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ข้อผิดพลาดของทางทีมงานที่สื่อสารกันไม่ทันจนทำให้พวกเขาไม่ทันเปลี่ยนล้อรถแข่งของรัสเซลจนทำให้เกิดยางแตกขึ้นมา พร้อมกับเสียโอกาสที่จะคว้าชัยชนะของนักแข่งชาวอังกฤษคนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งโวลฟ์ก็ออกมายืนยันว่าจะไม่มีข้อผิดพลาดเหล่านี้อีกและจะมีการปรับปรุงตัวรถเล็กน้อยเพื่อการแข่งขันในอาบูดาบีอีกด้วย

งลูวิส แฮมิลตันไม่ได้ลงแข่งนั้นก็คงจะเป็นทางนักแข่งดาวรุ่งอย่างจอร์จ รัสเซล

                คงต้องตามกันต่อไปวาทางลูวิส แฮมิลตันหรือทางรัสเซลจะได้นั่งรถปรับปรุงใหม่ของค่ายเมอร์ซิเดซใน การแข่งขันกีฬา ที่อาบูดาบีกรังด์พรีซ์ รวมถึงทางเจ้าหน้าที่จากภาครัฐที่จะต้องมาตรวจเชื้อไวรัสของแชมป์โลกอีกครั้งหนึ่ง หากว่าตัวเขาหายทันและเดินทางออกมาจากประเทศบาห์เรนได้นั่นเอง

ข่าวสารกีฬาอื่น ๆ ที่น่าติดตาม แอนดี้ เมอร์เรย์นักเทนนิสชื่อดัง ที่ยกให้ลูวิส แฮมิลตันควรได้รับบรรดาศักดิ์