แอนโธนีย์ โจชัว

แอนโธนีย์ โจชัว กับความแข็งแกร่งของจิตใจผู้เป็นแชมป์ในการฝึกหนักทั้งทางด้านร่างกาย

มวย

           ถือเป็นแชมป์ผู้แข็งแกร่งคนหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับทาง แอนโธนีย์ โจชัว ที่ได้ออกมาเปิดเผยกับบีบีซีในช่วงก่อนขึ้นสังเวียนว่า ตัวเขาต้องฝึกหนักทั้งทางด้านร่างกายและสภาพจิตใจเพื่อป้องกันแชมป์ทั้งสี่สถาบันอย่างไอบีเอฟ ดับเบิ้ลยูบีเอ ดับเบิ้ลยูบีโอและไอบีโอที่สนามเวมบลีย์กับทางนักชกจากแดนบัลแกเรียอย่างคูแบรต ปูเลฟในช่วงกลางเดือนธันวาคม ซึ่งนับว่าเป็นไฟท์แรกนับตั้งแต่เจ้าตัวป้องกันแชมป์ในรีแมตช์กับแอนดี้ รุยส์จูเนียร์ที่เกิดขึ้นในปี 2019 เลยทีเดียว

แอนโธนีย์ โจชัว

แอนโธนีย์ โจชัว จิตใจของนักรบเพื่อที่จะพัฒนาหัวใจของเขาให้แข็งแกร่งมากขึ้น

                เมื่อทางแอนโธนีย์ โจชัวได้ออกมาสัมภาษณ์ก่อนขึ้นป้องกันแชมป์นั้น เจ้าตัวก็ได้ออกมาแสดงความรู้สึกเป็นห่วงต่อรุ่นอย่างเดเนียบ ดูบอยส์ที่เพิ่งจะแพ้ต่อโจ จอยซ์ไปหลังจากที่โดนชกเข้าที่เบ้าตาอย่างหนัก ซึ่งทางนักชกรุ่นพี่ได้ออกมาเอ่ยปากเลงเลยว่า หากดูบอส์ต้องการความช่วยเหลือให้ติดต่อเขาได้ทันที เพราะตัวเขาเองก็เคยได้รับการช่วยเหลือจากรุ่นพี่อย่างเลนนอกซ์ ลูวิสและแฟรงค์ บรูโน่ นอกจากนี้ตัวไฟท์ของดูบอยส์ได้แสดงให้เขารู้สึกว่าตัวเองยังต้องพัฒนาเพิ่มขึ้นต่อไปเพราะการชกมวยไม่ได้มีเพียงการพยายามเล่นงานคางของคู่ต่อสู้เท่านั้น

แอนโธนีย์ โจชัว จิตใจของนักรบ

                สิ่งที่แอนโธนีย์ โจชัวได้มองเห็นนั้นก็คือการเตรียมพร้อมของสภาพร่างกายและสภาพจิตใจ โดยรวมถึงความขยันซ้อม ความใจสู้ ทักษะและความมุ่งมั่นที่มีการไฟท์ต่างๆ จนเจ้าตัวจะต้องไค้นหาวิดีโอในยูทูบเรื่องจิตใจของนักรบเพื่อที่จะพัฒนาหัวใจของเขาให้แข็งแกร่งมากขึ้นและตัวเขาจะต้องไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ ในอนาคต โดยตอนนี้หากเขามีโอกาสได้กลับมาสู่กับแอนดี้ รุยส์อีกครั้งเขาก็จะทำ เพราะเจ้าตัวรู้ว่าตัวเขาเก่งมากขึ้นจนสามารถเล่นงานคู่แข่งได้มากกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในปีก่อนๆ

ตัวเขาต้องฝึกหนักทั้งทางด้านร่างกายและสภาพจิตใจ

                นับว่าสมเป็นแชมป์สี่สถาบันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรบคำพูดของแอนโธนีย์ โจชัวที่ออกมาพูดถึงการขึ้นชกครั้งสำคัญของเขา พร้อมกับการใช้เวลากว่าหนึ่งปีเพื่อพัฒนาตัวเองทั้งร่างกายและสภาพจิตใจจนทำให้เจ้าตัวน่าจะพร้อมขึ้นชกกับคูแบรต x^เลฟที่จะเกิดขึ้นต่อหน้าคนดูกว่า 1,000 คนในสนามที่ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีโรคระบาดเกิดขึ้นอีกด้วย

กดติดตามเว็บไซต์ ข่าวกีฬาวันนี้ และข่าวกีฬาอื่น ๆ ที่น่าสนใจ กลับมาเปิดอีกครั้งไฟท์ของ แอนโธนี่ โจชัวร์ กับคูแบรท พูเลฟในสนามเวมบลีย์ประเทศอังกฤษ