ทีมชาติฝรั่งเศส ที่จะไม่ยอมแหกกฏ

ทีมชาติฝรั่งเศส ที่จะไม่ยอมแหกกฎของตัวเองในการเปลี่ยนแปลงเรื่องกฎผู้เล่น

ฟุตบอลต่างประเทศ

                นับว่าเป็นการรักษาคำพูดที่ดีอย่างมาก จากทาง ทีมชาติฝรั่งเศส ที่มีโปรแกรมแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์ออทัมน์เนชั่นส์ที่ต้องเจอกับทีมชาติอังกฤษ โดยทางหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่างฟาเบียง กัลธีได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงเรื่องกฎผู้เล่นจากประเทศอย่างแน่นอน  ซึ่งกฎที่พวกเขาได้ตกลงกันไว้ก็คือผู้เล่นที่ได้รับการทดสอบและลงเล่นครบสามครั้งแล้ว จะไม่ได้ลงแข่งอีกในรายการนี้นั่นเอง

ทีมชาติฝรั่งเศส

ทีมชาติฝรั่งเศส กฎที่พวกเขาได้ตกลงกันไว้ก็คือผู้เล่นที่ได้รับการทดสอบและลงเล่น

                ด้านผู้เล่นทีมชาติฝรั่งเศสที่ได้ลงเล่นจนครบเกณฑ์ไปแล้วนั้นก็จะเป็นทางอองตวน ดูปองต์ หัวหน้าทีมอย่างชาร์ลส์ โอลลิวองและตัวกลางอย่างวิรีมี วากาทาวาที่ได้ลงเล่นจนครบสามครั้งไปแล้วในรายการออทัมน์เนชั่นส์  ซึ่งทางกฎผู้เล่นที่ทางสมาคมรักบี้ฝรั่งเศสได้ตกลงกับสโมสรอาชีพต่างๆ นั้นจะไม่มีใครในทีมต้องลงเล่นไปมากกว่านี้อีกด้วย โดยทางโค้ชก็เห็นด้วยกับกฎนี้เช่นกัน

ทีมชาติฝรั่งเศส ที่จะไม่ยอมแหกกฏ

                หลังจากที่มีผู้เล่นคนสำคัญถึงสามคนจากทีมชาติฝรั่งเศสก็ทำให้ทางหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่างฟาเบียง กัลธีได้ออกมากล่าวว่า ทางทีมงานจำเป็นต้องยอมรับกฎที่ได้ตกลงกันไป โดยพวกเขาจะไม่สามารถบอกให้ผู้เล่นที่หมดสิทธิแข่งแล้วกลับมาสู่ทีมได้อีกครั้งหนึ่ง เพราะมันถือเป็นเรื่องลำบากในสำหรับนักกีฬาเช่นกัน เพราะมันคือความแตกต่างระหว่างการลงเล่นให้กับทีมชาติและการเล่นให้แก่สโมสรของพวกเขานั่นเอง

ทีมชาติฝรั่งเศส -ผู้เล่นที่ได้รับการทดสอบ

                ต้องติดตามกันต่อไปว่า การขาดผู้เล่นของทางทีมชาติฝรั่งเศสจะส่งผลให้เกิดอะไรขึ้นกับผล การแข่งขันกีฬา ของพวกเขา เนื่องจากทีมชาติอังกฤษก็เป็นทีมรักบี้ที่กำลังมาแรงเช่นกัน อีกทั้งหากทางทีมตราไก่ต้องพ่ายแพ้ขึ้นมาจนชวดแชมป์นั้น พวกเขาก็อาจทำให้การเปลี่ยนกฎผู้เล่นในอนาคตอย่างไม่มีทางเลี่ยงได้เลย

ข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจ เกมสุดเดือด มาร์กเซย จากแดนน้ำหอมเมื่อเปิดฤดูกาล 2020