คอลิน แมคเรย์

คอลิน แมคเรย์ นักแข่งในตำนานของชาวอังกฤษ อดีตแชมป์โลกแรลลี่ในปี 1995

ข่าวกีฬาทั่วไป

                คอลิน แมคเรย์ หากพูดถึงตำนานผู้ล่วงลับของวงการรถแข่งฟอร์มูล่าวันนั้น หลายคนคงจะต้องคิดถึงมาร์กอส เซนน่านักแข่งชาวบราซิล ส่วนในวงการรถแข่งแรลลี่นั้นก็ถือว่าตำนานอีกหนึ่งคนที่ต้องจากไปก่อนวัยอันควร ซึ่งนั่นก็คือคอลิน แมคเรย อดีตแชมป์โลกแรลลี่ในปี 1995 ที่บังเอิญเสียชีวิตในปี 2007 จากอุบัติเหตุจนทำให้เขาต้องเสียชีวิตพร้อมกับลูกชายตัวเอง รวมถึงเพื่อนอีกคนไปอย่างน่าเสียใจ

คอลิน แมคเรย์ -อดีตแชมป์โลก

คอลิน แมคเรย์ อดีตนักขับรถที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

                ย้อนไปในช่วงที่คอลิน แมคเรย์ยังลงแข่งอยู่นั้น เขาคือว่าเป็นนักขับรถที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากความบ้าคลั่งและไร้ความกลัวได้ทำให้เขาถือเป็นสีสันของวงการ ก่อนที่แฟนๆ จะเริ่มให้กำลังใจแก่เจ้าตัวอย่างมากเลยทีเดียว โดยเขาเริ่มลงแข่งขันในปี 1987 ที่รายการสวีดิชแรลลี่ที่ประเทศสวีเดน จนกระทั่งเริ่มเป็นที่รู้จักการความเร็วเสี่ยงตายและการชนต่างๆ ที่คอลินกล้าได้กล้าเสียในการแข่งขันนั่นเอง

คอลิน แมคเรย์ นักแข่งในตำนาน

                ด้านรถที่ทางคอลิน แมคเรย์มักจะนำไปแข่งขันจนกลายเป็นแชมป์โลกแรลลี่ขึ้นมาในที่สุด ก็คือซูบารุอิมเพรสซ่าคันสีเหลืองน้ำเงิน ที่ทางนิคกี้ กริสต์ผู้เคยเป็นนักขับรถร่วมกับเขาได้ออกมาเปิดเผยว่า ทุกครั้งที่มีการประกอบรถนั้นจะใช้ไอเดียหลายอย่างของคอลินเพื่อรองรับแรงกระแทก ถ้าหากในสนามที่จุดให้รถขับลอยไปได้นั้น เขาก็จะตั้งใจขับรถให้พุ่งไกลที่สุดเพราะเจ้าตัวรู้ว่าแฟนๆ ชอบเหมือนกับเขา

คอลิน แมคเรย์

                น่าเสียดายที่หลังจากคอลิน แมคเรย์เสียชีวิตไปนั้น ก็ไม่มีนักขับชาวอังกฤษคนไหนสามารถเป็นแชมป์โลกแรลลี่ได้อีก โดยทางนิคกี้ กริสต์เองก็ยอมรับว่าช่วงเวลาที่เขาได้เป็นคนขับรถร่วมกับคอลินบนรถซูบารุอิมเพลสซ่านั้น ถือเป็นช่วงเวลาที่เขาจะจดจำไปตลอดเลยทีเดียว

สามารถกดติดตาม การแข่งขันกีฬา และข่าวกีฬาอื่น ๆที่น่าสนใจ นักแข่ง”เอฟวัน”เตรียมร่วมแคมเปญต่อต้านเหยียดผิวในสังเวียนแรกของปี 2020