แอนดี้ เมอร์เรย์

แอนดี้ เมอร์เรย์ นักเทนนิสชื่อดัง วอนให้นักกีฬาฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อนที่จะเข้าร่วมรายการการแข่งขันต่างๆ

เทนนิส

แอนดี้ เมอร์เรย์ นักกีฬาเทนนิสชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อกีฬาในอังกฤษว่า นักกีฬาเทนนิสทุกคน ควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 ก่อนที่จะเข้าร่วมรายการการแข่งขันต่างๆ เพราะเขามองว่าในปี 2021 สถานการณ์ของไวรัส covid-19 ก็อาจจะยังไม่ดีขึ้นมากกว่าในตอนนี้ และการที่หลายประเทศเร่งทดลอง และพัฒนาวัคซีนเพื่อป้องกันไม่ให้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ ก็น่าจะเป็นผลดี 

แอนดี้ เมอร์เรย์ กล่าว นักกีฬาควรจะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทุกคน

โดยเฉพาะนักกีฬาควรจะได้รับการฉีดวัคซีนทุกคนและน่าจะออกเป็นกฎข้อบังคับ ไม่ว่าจะเป็นนักเทนนิสหรือนักกีฬาใดๆก็ตามจะต้อง ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส covid-19 ก่อนจะเข้าร่วมการแข่งขันในทุกรายการเพราะมีหลายชนิดกีฬาที่จะต้องเดินทางแข่งขันกันในประเทศต่างๆ อาทิเช่นกีฬาเทนนิส กีฬาแบดมินตัน หรือ กีฬาชนิดอื่นๆ ที่มีรายการระดับโลกและนักกีฬาจากหลายประเทศ ก็ควรจะมีมาตรการป้องกันตัวเอ ง

แอนดี้ เมอร์เรย์ นักเทนนิสชื่อดัง

ซึ่งเขามองว่าด้วยสถานการณ์นี้ อาจทำให้การแข่งขันกีฬาในปีหน้า จะยังไม่เป็นโปรแกรมตามปกติเหมือนเดิม เพราะตราบใดที่ยังไม่มี วัคซีนไวรัส covid-19 ความเสี่ยงในการระบาดในกลุ่มนักกีฬา ก็จะยังไม่ลดลงดังนั้นหากมีการพัฒนาวัคซีนได้สำเร็จ น่าจะมีกฎกติกาบังคับให้นักกีฬาทุกรายการฉีดวัคซีนตัวนี้ ก่อนลงทำการแข่งขั นและต้องใช้มาตรการที่เข้มข้น เพราะไม่เช่นนั้นแล้วการกีฬาก็จะกลับมาไม่เหมือนเดิม

แอนดี้ เมอร์เรย์-กกีฬาเทนนิสทุกคน ควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรน่า

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความคิดเห็นของนักกีฬาดัง จากต่างประเทศที่มองถึง สถานการณ์ไวรัส covid-19 ที่เกิดขึ้นในตอนนี้และในอนาคตที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักกีฬาเทนนิส ตอนนี้ก็กังวลกับรายการการแข่งขัน ที่ต้องเลื่อนออกไปหลายรายการโดยเฉพาะรายการแกรนด์สแลมใหญ่ๆ จึงทำให้หลายฝ่ายมองว่า เมื่อไหร่ที่มีการพัฒนาวัคซีนชนิดนี้ สำเร็จทุกคนทั่วโลกควรจะเข้าถึงได้ และโดยเฉพาะนักกีฬาที่ถือว่ามีความเสี่ย งเนื่องจากต้องเดินทางไปแข่งขันกีฬากันในหลายประเทศ

แอนดี้ เมอร์เรย์-ตราการป้องกัน

ดังนั้นก็น่าจะหามาตราการป้องกันกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ และ โปรแกรมการแข่งขันกีฬา หลายรายการในปี 2021 ก็ยังไม่สามารถกำหนดแนวทางที่ชัดเจนได้ แม้ว่าจะมีโปรแกรมการแข่งขันออกมา แต่หากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้อยู่ก็ดูจะมีความเสี่ยงกับกลุ่มนักกีฬา ที่ต้องเดินทางไปแข่งขันโดยเฉพาะประเทศไหน ที่สถานการณ์ไวรัสค่อนข้างที่จะรุนแรงโอกาสที่จะได้รับเชื้อก็มีค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แอนดี้ เมอร์เรย์ยังกล่าวย้ำอีกว่า แม้ว่ามันจะเป็นการยากที่จะบังคับนักกีฬาให้ทุกคนฉีดวัคซีน covid-19 แต่มันเป็นเรื่องของจิตสำนึกที่ควรจะทำ

ฝากกดติดตาม การแข่งขันกีฬา
ข่าวสารกีฬาดี ๆ ที่น่าสนใจ แอนดี้ เมอร์เรย์นักเทนนิสชื่อดัง ที่ยกให้ ลูวิส แฮมิลตัน ควรได้รับบรรดาศักดิ์